QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

  • 31 സ്വർണത്തിന്‍റെ പ്രതികം?

    Ans : Au
  • 32 വാഷിങ് സോപ്പിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലവണം?

    Ans : സോഡിയം
  • 33 പാവങ്ങളുടെ ആപ്പിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : തക്കാളി
  • 34 ശബരി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : അരി
  • 35 പച്ചക്കറികളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പടവലങ്ങ
  • 36 അരുണരക്താണുക്കളുടെ ശരാശരി ആയുസ്?

    Ans : 120 ദിവസം
  • 37 കോക്ക് ഡിസീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : ക്ഷയം
  • 38 ഹൃദയത്തിന് നാല് അറകളുള്ള ഒരേയൊരു ഉരഗം?

    Ans : മുതല
  • 39 നട്ടെല്ലിൽ മരുന്ന് കുത്തിവെച്ച ശേഷം എടുക്കുന്ന X- Ray?

    Ans : മൈലോഗ്രാം
  • 40 സ്വർണ്ണവിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

    Ans : പഴം; പച്ചക്കറി ഉത്പാദനം
  • 41 കൈ സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

    Ans : കൈറോളജി(chirology)
  • 42 പ്രക്രുതിയുടെ ശുചീകരണ ജോലിക്കാർ (സസ്യം ) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഫംഗസുകൾ
  • 43 വാഴപ്പഴം;തക്കാളി; ചോക്ലേറ്റ് എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്?

    Ans : ഓക്സാലിക്കാസിഡ്
  • 44 ആൽമരത്തിന്‍റെ ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : ഫൈക്കസ് ബംഗാളൻസിസ്
  • 45 രക്തത്തിലെ കാത്സ്യത്തിന്‍റെ അളവിനെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥി?

    Ans : പാരാ തൈറോയ്ഡ് ഗ്രന്ഥി (Parathyroid gland)
  • 46 കാസ്റ്റിക് പൊട്ടാഷിന്‍റെ രാസനാമം?

    Ans : പൊട്ടാസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
  • 47 റെഫ്രിജറേറ്റർ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ജയിംസ് ഹാരിസൺ
  • 48 കല്യാൺ സോന ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : ഗോതമ്പ്
  • 49 തേയിലയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

    Ans : ടാനിക്കാസിഡ്
  • 50 പെൻസിലിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : അലക്സാണ്ടർ ഫളെമിങ്ങ്
  • 51 ഭീകര മത്സ്യം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പിരാന
  • 52 അന്നനാളത്തിന്‍റെ ശരാശരി നീളം?

    Ans : 25 സെ.മീ
  • 53 സില്‍വര്‍ ജൂബിലി എത്ര വര്‍ഷമാണ്?

    Ans : 25
  • 54 വൈറ്റ് ഗോൾഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പ്ലാറ്റിനം
  • 55 എട്ടുകാലിയുടെ ശ്വസനാവയവം?

    Ans : ബുക്ക് ലംഗ്സ്
  • 56 രക്തക്കുഴലുകളിൽ രക്തം കട്ടപിടിക്കാതെ സൂക്ഷിക്കുന്ന വസ്തു?

    Ans : ഹെപ്പാരിൻ
  • 57 ഹോമിയോപ്പതിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : സാമുവൽ ഹാനിമാൻ
  • 58 ഉമിനീരിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന രാസയൌഗികം?

    Ans : ടയലിന്‍
  • 59 ബ്ലീച്ചിംങ് പൗഡർ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ചാൾസ് ടെനന്‍റ്
  • 60 ചിരിപ്പിക്കുന്ന വാതകം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : നൈട്രെസ് ഓക്സൈഡ്

"Try to be a rainbow in someone's cloud"

- Maya Angelou
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.