QUESTION CATEGORIES


കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം (Pages :8)

  • 1 കേരളത്തിന്‍റെ വിസ്തീർണ്ണം?

    Ans : 38863 ച.കി.മി
  • 2 കേരളത്തിന്‍റെ തെക്ക്- വടക്ക് ദൂരം?

    Ans : 560 കി.മി
  • 3 കേരളത്തിന്‍റെ കടൽത്തീരത്തിന്‍റെ നീളം?

    Ans : 580 കി.മീ
  • 4 പുതുച്ചേരിയുടെ ഭാഗമായിട്ടുള്ള കേരളത്തിലെ പ്രദേശം?

    Ans : മാഹി
  • 5 യുനസ്കോയുടെ സംരക്ഷിത ജൈവമണ്ഡല പദവി ലഭിച്ച ഇന്ത്യയിലെ പത്താമത്ത ജൈവമണ്ഡലം?

    Ans : അഗസ്ത്യമല
  • 6 രണ്ടു സംസ്ഥാനങ്ങളുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന കേരളത്തിലെ ഏക ജില്ല?

    Ans : വയനാട് (തമിഴ്നാട് & കർണ്ണാടകം )
  • 7 വയനാട് ചുരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : കോഴിക്കോട്
  • 8 പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ചുരം?

    Ans : പാലക്കാട് ചുരം
  • 9 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ചുരം?

    Ans : പാലക്കാട് ചുരം
  • 10 പാലക്കാട് ചുരത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ദേശീയ പാത?

    Ans : NH 66
  • 11 പാലക്കാട് ചുരത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി?

    Ans : ഭാരതപ്പുഴ
  • 12 ആര്യങ്കാവ് ചുരത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ദേശീയ പാത?

    Ans : NH 744
  • 13 ബോഡി നായ്ക്കന്നൂർ ചുരത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ദേശീയ പാത?

    Ans : NH 85
  • 14 പശ്ചിമഘട്ടത്തെ ലോക പൈതൃക കേന്ദ്രമായി UNESCO തിരഞ്ഞെടുത്ത വർഷം?

    Ans : 2012
  • 15 പുരളിമല സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : കണ്ണൂർ
  • 16 പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ പരിസ്ഥിതി ആഘാതത്തെക്കുറിച്ച് പഠനം നടത്തിയ കമ്മിറ്റി?

    Ans : മാധവ് ഗാഡ്ഗിൽ കമ്മിറ്റി
  • 17 മാധവ് ഗാഡ്ഗിൽ കമ്മിറ്റി റിപ്പോർട്ടിനെക്കുറിച്ച് പഠനം നടത്തിയത്?

    Ans : കെ.കസ്തൂരി രംഗൻ പാനൽ
  • 18 കെ.കസ്തൂരി രംഗൻ റിപ്പോർട്ടിലെ ഭേദഗതികൾ പരിശോധിക്കാൻ സംസ്ഥാന സർക്കാർ നിയോഗിച്ച കമ്മിറ്റി?

    Ans : ഉമ്മൻ. വി. ഉമ്മൻ കമ്മിറ്റി
  • 19 കേരളത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?

    Ans : മീശപ്പുലിമല ( ജില്ല: ഇടുക്കി; ഉയരം: 2640 മീറ്റർ)
  • 20 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?

    Ans : ആനമുടി (ഉയരം: 2695 മീറ്റർ; ജില്ല: ഇടുക്കി)
  • 21 ആനമുടി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ദേശീയോദ്യാനം?

    Ans : ഇരവികുളം
  • 22 ജിയോളജിക്കൽ സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്മാരകമായി പ്രഖ്യാപിച്ച ലാറ്ററൈറ്റ് കുന്ന്?

    Ans : അങ്ങാടിപ്പുറം ലാറ്ററൈറ്റ് കുന്ന്
  • 23 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പീഠഭൂമി?

    Ans : വയനാട് പീഠഭൂമി
  • 24 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടൽത്തീരമുള്ള ജില്ല?

    Ans : കണ്ണൂർ
  • 25 ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടൽത്തീരമുള്ള താലൂക്ക്?

    Ans : ചേർത്തല
  • 26 കേരളത്തിൽ കടൽത്തീരമില്ലാത്ത ഏക കോർപ്പറേഷൻ?

    Ans : തൃശൂർ
  • 27 ഇന്ത്യയിൽ സമുദ്രനിരപ്പിൽ നിന്നും ഏറ്റവും താഴ്ന്ന പ്രദേശം?

    Ans : കുട്ടനാട്
  • 28 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ബിച്ച്?

    Ans : മുഴുപ്പിലങ്ങാടി ബീച്ച് (കണ്ണൂർ)
  • 29 പ്രമുഖ മത്സ്യ ബന്ധന കേന്ദ്രമായ നീണ്ടകര സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : കൊല്ലം
  • 30 ചാകരയ്ക്ക് പ്രസിദ്ധമായ പുറക്കാട് ബീച്ച് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : ആലപ്പുഴ

"Whatever you do, do it with all your might. Work at it, early and late, in season and out of season, not leaving a stone unturned"

- P. T. Barnum
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.