QUESTION CATEGORIES


സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം (Pages :12)

  • 151 ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി സ്വയം പിരിഞ്ഞു പോകൽ പദ്ധതി (VRS) നടപ്പിലാക്കിയ ബാങ്ക്?

    Ans : പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്
  • 152 ബന്ധൻ ഫിനാൻഷ്യൽ സർവ്വീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡിന്‍റെ പുതിയ പേര്?

    Ans : ബന്ധൻ ബാങ്ക്
  • 153 ബാങ്ക് പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : 2015 ആഗസ്റ്റ് 23
  • 154 ബന്ധൻ ബാങ്കിന്‍റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?

    Ans : അശോക് കുമാർ ലാഹിരി
  • 155 IBFC ബാങ്ക് പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ചത് ?

    Ans : 2015 ഒക്ടോബർ 1
  • 156 റീജിയണൽ ഗ്രാമീൺ ബാങ്കുകൾ - RRB -സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

    Ans : 1975
  • 157 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ റീജിയണൽ ഗ്രാമീൺ ബാങ്ക് സ്ഥാപിതമായ സ്ഥലം?

    Ans : മൊറാദാബാദ് - ഉത്തർപ്രദേശ്
  • 158 RRB യുടെ രൂപീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കമ്മിറ്റി?

    Ans : നരസിംഹം കമ്മിറ്റി
  • 159 ഏറ്റവും അധികം റീജിയണൽ ഗ്രാമീൺ ബാങ്കുകൾ ഉള്ള സംസ്ഥാനം?

    Ans : ഉത്തർപ്രദേശ്
  • 160 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രാമീൺ ബാങ്ക്?

    Ans : കേരളാ ഗ്രാമീൺ ബാങ്ക്
  • 161 കേരളാ ഗ്രാമീൺ ബാങ്കിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : മലപ്പുറം
  • 162 കേരളത്തിൽ നോർത്ത് മലബാർ ഗ്രാമീൺ ബാങ്കും സൗത്ത് മലബാർ ഗ്രാമീൺ ബാങ്കും ലയിച്ച് കേരളാ ഗ്രാമീൺ ബാങ്ക് രൂപംകൊണ്ട വർഷം?

    Ans : 2013 ജൂലൈ 8
  • 163 പാവങ്ങളുടെ ബാങ്കർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മുഹമ്മദ് യൂനസ് - ബംഗ്ലാദേശ്
  • 164 കൃഷിക്കും ഗ്രാമവികസനത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള ദേശീയ ബാങ്ക്?

    Ans : നബാർഡ്
  • 165 നബാർഡിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : മുംബൈ
  • 166 നബാർഡ് രൂപീകൃതമായത്?

    Ans : 1982 ജൂലൈ 12
  • 167 നബാർഡിന്‍റെ .രൂപീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കമ്മീഷൻ?

    Ans : ശിവരാമൻ കമ്മീഷൻ
  • 168 എക്സിം ബാങ്ക് ( Export and Import Bank) സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

    Ans : 1982 -ആസ്ഥാനം: മുംബൈ
  • 169 സിഡ്ബി (Small Industries Development Bank of India) പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : 1990 ഏപ്രിൽ 2
  • 170 വ്യവസായികാവശ്യങ്ങൾക്ക് ധനസഹായം നൽകുന്നതിനായി സ്ഥാപിച്ച ബാങ്ക്?

    Ans : lDBl (Industrial Development Bank of India )
  • 171 ഇൻഡസ്ട്രിയൽ ഫിനാൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥാപിതമായത്?

    Ans : 1948 - ന്യൂഡൽഹി
  • 172 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഓൺ ലൈൻ ബാങ്കിംഗ് സ്ഥാപനം?

    Ans : എച്ച്.ഡി.എഫ്.സി
  • 173 ISO സർട്ടിഫിക്കറ്റ് നേടിയ ആദ്യ ബാങ്ക്?

    Ans : കാനറാ ബാങ്ക്
  • 174 ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് ആരംഭിച്ച ആദ്യ ബാങ്ക്?

    Ans : സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ
  • 175 ഇന്ത്യയിൽ ചെക്ക് സമ്പ്രദായം ഏർപ്പെടുത്തിയ ആദ്യ ബാങ്ക്?

    Ans : ബംഗാൾ ബാങ്ക്
  • 176 ATM സൗകര്യം നടപ്പിലാക്കിയ ആദ്യ ബാങ്ക്?

    Ans : HSBC - 1987 - മുംബൈ
  • 177 ഇന്‍റർനെറ്റ് സൗകര്യം ആരംഭിച്ച ആദ്യ ബാങ്ക്?

    Ans : lClCl ബാങ്ക്
  • 178 സേവിംഗ് ബാങ്ക് സംവിധാനം തുടങ്ങിയ ആദ്യ ബാങ്ക്?

    Ans : പ്രസിഡൻസി ബാങ്ക്
  • 179 സൂക്ഷ്മ വ്യവസായ യൂണിറ്റുകളുടെ ധന പോഷണത്തിനായി 2015 ഏപ്രിൽ 8 ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ച പദ്ധതി?

    Ans : മുദ്ര മൈക്രോ യൂണിറ്റ്സ് ഡവലപ്പ്മെന്‍റ് ആന്‍റ് റി ഫിനാൻസ് ഏജൻസി
  • 180 ആദ്യമായി മുദ്ര കാർഡ് പുറത്തിറക്കിയ ബാങ്ക്?

    Ans : കോർപറേഷൻ ബാങ്ക്

"The difference between a successful person and others is not a lack of strength, not a lack of knowledge, but rather a lack of will"

- Vince Lombardi
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.