QUESTION CATEGORIES


മലയാള സിനിമ (Pages :7)

  • 181 ഗോവന്‍ ചലച്ചിത്ര മേളയില്‍ 'ഗോള്‍ഡന്‍ ലാംപ്ട്രീ' കരസ്ഥമാക്കിയ 'കേള്‍ക്കുന്നുണ്ടോ' എന്ന സിനിമ സംവിധാനം ചെയ്തത്?

    Ans : ഗീതു മോഹന്‍ദാസ്‌
  • 182 കെ.പി.രാമനുണ്ണിയുടെ ' സൂഫി പറഞ്ഞകഥ' അതേ പേരില്‍ സിനിമയാക്കിയത്?

    Ans : പ്രിയനന്ദന്‍
  • 183 IFFA യില്‍ ഇന്ത്യന്‍ പനോരമ വിഭാഗത്തില്‍ കുട്ടികളുടെ ചിത്രമായി തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

    Ans : കേശു (സംവിധാനം: ശിവന്‍ )
  • 184 ഫിലിം ടെക്നിക്‌ എന്ന ഗ്രന്ഥം മലയാളത്തിലേക്ക് വിവര്‍ത്തനം ചെയ്തത്?

    Ans : എം.എം വര്‍ക്കി
  • 185 'വിധേയന്‍' എന്ന സിനിമയ്ക്ക് ആധാരമായ സക്കറിയയുടെ കൃതി?

    Ans : ഭാസ്ക്കര പട്ടേലരും എന്‍റെ ജീവിതവും
  • 186 യേശുദാസിന് ആദ്യമായി മികച്ച ഗായകനുള്ള ദേശീയ അവാര്‍ഡ്‌ ലഭിച്ച ചിത്രം?

    Ans : അച്ഛനും ബാപ്പയും
  • 187 യേശുദാസിന് മികച്ച ഗായകനുള്ള ദേശീയ അവാര്‍ഡ്‌ നേടിക്കൊടുത്ത മറ്റു ഭാഷാ ചിത്രങ്ങള്‍?

    Ans : ചിത് ചോര്‍ (ഹിന്ദി) മേഘസന്ദേശം(തെലുങ്ക്‌)
  • 188 ഗാനരചനയ്ക്കുള്ള ദേശീയ അവാര്‍ഡ്‌ ആദ്യമായി നേടിയ മലയാളി?

    Ans : വയലാര്‍ രാമവര്‍മ്മ(അച്ഛനും ബാപ്പയും)
  • 189 തമ്പ് എന്ന ചിത്രത്തിലെ ഛ)യാഗ്രഹണത്തിലൂടെ മികച്ച ഛയാഗ്രഹണത്തിനുള്ള ദേശീയ അവാര്‍ഡ്‌ ലഭിച്ചത്?

    Ans : ഷാജി എന്‍ കരുണ്‍
  • 190 രാഷ്ട്രപതിയുടെ സ്വര്‍ണ്ണ മെഡല്‍ രണ്ടാം തവണ ലഭിച്ച മലയാള ചിത്രം?

    Ans : നിര്‍മ്മാല്യം
  • 191 രാഷ്ട്രപതിയുടെ വെള്ളി മെഡല്‍ നേടിയ ആദ്യ മലയാള ചിത്രം?

    Ans : ചെമ്മീന്‍(സംവിധാനം: രാമു കാര്യാട്ട്)
  • 192 പശ്ചാത്തല സംഗീതം പൂര്‍ണ്ണമായി ഒഴിവാക്കി നിര്‍മ്മിച്ച മലയാള സിനിമ?

    Ans : കൊടിയേറ്റം (അടൂര്‍ )
  • 193 'വാസ്തുഹാര' എന്ന സിനിമയുടെ കഥ ആരുടെതാണ്?

    Ans : സി.വി.ശ്രീരാമന്‍
  • 194 അറ്റ്‌ലാന്റയില്‍ നടന്ന നൂറു വര്‍ഷത്തെ ലോകസിനിമാ പ്രദര്‍ശനത്തിലേക്ക് തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട മലയാള ചിത്രം?

    Ans : എലിപ്പത്തായം
  • 195 ബ്രിട്ടീഷ്‌ ഫിലിം ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് അവാര്‍ഡ്‌ നേടിയ മലയാള സിനിമ?

    Ans : എലിപ്പത്തായം (അടൂര്‍)
  • 196 വയലാറും ദേവരാജനും ഒരുമിച്ച ആദ്യ ചിത്രം?

    Ans : ചതുരംഗം
  • 197 'വിഗതകുമാരനി' ലെ നായികയായ റോസിയുടെ ജീവിതത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി വിനുഎബ്രഹാം രചിച്ച നോവല്‍?

    Ans : നഷ്ടനായിക
  • 198 'ചാപ്പ' ആരുടെ സിനിമയാണ്?

    Ans : പി.എ.ബക്കര്‍
  • 199 മാധ്യമവിദഗ്ധനായ ശശികുമാറിന്‍റെ 'കായാതരണ്‍' എന്ന ചിത്രം ഏതു കഥയെ ആസ്പദമാക്കിയാണ്?

    Ans : എന്‍.എസ് മാധവന്‍റെ 'വന്മരങ്ങള്‍ വീഴുമ്പോള്‍'
  • 200 പ്രഥമ ഹ്രസ്വചിത്രത്തിനുള്ള ദേശീയപുരസ്ക്കാരം ലഭിച്ചത്?

    Ans : An Encounter with a life living (നിര്‍മ്മാണം: വിനു എബ്രഹാം )
  • 201 മലയാളത്തിലെ ആദ്യ കളർ ചിത്രം?

    Ans : കണ്ടം ബെച്ച കോട്ട്
  • 202 ഏറ്റവും കൂടുതൽ തവണ മികച്ച നടനുള്ള ദേശീയ പുരസ്‌കാരം നേടിയ മലയാള നടൻ?

    Ans : മമ്മൂട്ടി
  • 203 സിനിമ ആക്കിയ ആദ്യ മലയാള സാഹ്യത്യ കൃതി?

    Ans : മാർത്താണ്ടവർമ്മ
  • 204 പത്മശ്രീ നേടിയ ആദ്യ മലയാള നടൻ?

    Ans : തിക്കുറിശ്ശി സുകുമാരൻ നായർ
  • 205 മലയാളത്തിലെ ആദ്യ റിയലിസ്റ്റിക് ചിത്രം?

    Ans : ന്യൂസ് പേപ്പർ ബോയ്

"You cannot shake hands with a clenched fist"

- Golda Meir
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.