QUESTION CATEGORIES


പി.എസ്.സി. ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ (Pages :162)

  • 1 കവിയുടെ കാൽപ്പാടുകൾ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : പി.കുഞ്ഞിരാമൻ നായർ
  • 2 മൂകാംബിക ക്ഷേത്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?

    Ans : കർണ്ണാടകം
  • 3 ബച്ചാവത് റിപ്പോർട്ട് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

    Ans : പത്രപ്രവർത്തകരുടെ വേതനം
  • 4 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ തദ്ദേശീയമായ നിശബ്ദ സിനിമ?

    Ans : രാജാ ഹരിശ്ചന്ദ്ര
  • 5 ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അസ് ട്രോഫിസിക്സ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?

    Ans : ബാംഗ്ലൂർ
  • 6 ബോട്ടാണിക്കൽ സർവ്വേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : കൊൽക്കത്ത
  • 7 വിജയവാഡ ഏതു നദിക്കു തീരത്താണ്?

    Ans : ക്രുഷ്ണ
  • 8 ജബൽപൂർ ഏതു നദിക്കു തീരത്താണ്?

    Ans : നർമ്മദ
  • 9 ഗുവാഹത്തി ഏതു നദിക്കു തീരത്താണ്?

    Ans : ബ്രഹ്മപുത
  • 10 സൂറത്ത് ഏതു നദിക്കു തീരത്താണ്?

    Ans : തപ്തി
  • 11 ആഗ്ര ഏതു നദിക്കു തീരത്താണ്?

    Ans : യമുന
  • 12 നൈലിന്റെദാനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

    Ans : ഈജിപ്ത്
  • 13 സോനൽ മാൻസിങ്ങ് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

    Ans : ഒഡീസി നൃത്തം
  • 14 സിന്ധു നദീതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ
  • 15 സലിം അലി ഏതു നിലയിലാണ് പ്രസിദ്ധൻ?

    Ans : പക്ഷിശാസ്ത്രജ്ഞൻ
  • 16 ലോക്പാലസ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

    Ans : ഉദയ്പൂർ
  • 17 നെഹ്രൃ വിനു ശേഷം ആകറ്റിംഗ് പ്രധാനമന്ത്രി പദം വഹിച്ചത് ആര്?

    Ans : ഗുൽസരിലാൽ നന്ദ
  • 18 ബേസ്ബോൾ ഏത് രാജ്യത്താണ് ഉത്ഭവിച്ചത്?

    Ans : അമേരിക്ക
  • 19 പാരാതെർമോണിന്റെ അളവ് കുറയുന്നതു കൊണ്ടുണ്ടാകുന്ന രോഗം?

    Ans : ടെറ്റനി
  • 20 ആറ്റം കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?

    Ans : ജോൺ ഡാൽട്ടൻ
  • 21 ഇന്ത്യയിൽ മികച്ച പാർലമെന്റേറിയനുള്ള അവാർഡ് നൽകുന്നത് ഏത് നേതാവിന്റെ പേരിലാണ്?

    Ans : ജി.ബി .പന്ത്
  • 22 രാഷ്ട്ര ഗുരു എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : സുരേന്ദ്രനാഥ് ബാനർജി
  • 23 വിജയനഗര സാമ്രാജ്യത്തിന്റെ അന്ത്യം കുറിച്ചയുദ്ധം?

    Ans : തളിക്കോട്ട യുദ്ധം (1565)
  • 24 ക്രുഷ്ണരാജ സാഗർ അണക്കെട്ട് സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന നദി?

    Ans : കാവേരി നദി
  • 25 കേരള കിസീഞ്ജർ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ബേബി ജോൺ
  • 26 കേരളാ സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മുഹമ്മദ് അബ്ദുറഹ്മാൻ സാഹിബ്
  • 27 ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആൾക്കൂട്ടം?

    Ans : അലഹബാദ് കുംഭമേള
  • 28 നമ്പൂതിരിയെ മനുഷ്യനാക്കുക എന്ന മുദ്രാ വാക്യമുയർത്തിയ സംഘടന?

    Ans : യോഗക്ഷേമസഭ
  • 29 മാടമ്പ് കുഞ്ഞിക്കുട്ടന്റെ യഥാർത്ഥ പേര്?

    Ans : പി.ശങ്കരൻ നമ്പൂതിരി
  • 30 മന്നത്ത് പത്മനാഭന്റെ ആത്മകഥ?

    Ans : എന്റെ ജീവിത സ്മരണകൾ

"Though no one can go back and make a brand new start, anyone can start from now and make a brand new ending"

- Carl Bard
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.