QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ (Pages :90)

  • 1 ഗ്രീഡ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : എയ്ഡ്സ്
  • 2 നിലവിലുണ്ടായിരുന്ന 63 മൂലകങ്ങളെ ആറ്റോമിക മാസിന്‍റെ അടി‌സ്ഥാനത്തിൽ വർഗീകരിച്ച് 1869ൽ ആവര്‍ത്തന പട്ടിക പുറത്തിറക്കിയത്?

    Ans : ഡിമിത്രി മെൻഡലിയേവ്
  • 3 ജന്തുശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : അരിസ്റ്റോട്ടിൽ
  • 4 അന്തരീക്ഷവായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?

    Ans : ഓക്സിജൻ
  • 5 ഓറഞ്ച്; നാരങ്ങ എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് എന്താണ്?

    Ans : സിട്രിക്കാസിഡ്
  • 6 വൈറ്റമിൻ B9 ൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്?

    Ans : ഫോളിക് ആസിഡ്
  • 7 ചേമ്പ് - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : കൊളക്കേഷ്യ എസ് ക്കുലെന്റ
  • 8 അയ ഡോഫോം - രാസനാമം?

    Ans : ട്രൈ അയഡോ മീഥേൻ
  • 9 ആദ്യത്തെ ആറ്റം ബോംബിൽ ഉപയോഗിച്ച ന്യൂക്ലീയര്‍ ഇന്ധനം?

    Ans : യുറേനിയം 235
  • 10 ആറ്റം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ ഡാൾട്ടൻ
  • 11 പാറ്റയുടെ ശ്വസനാവയവം?

    Ans : ട്രക്കിയ
  • 12 ഡൈനാമിറ്റ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ആൽഫ്രഡ്‌ നോബൽ
  • 13 ആറ്റത്തിന്‍റെ സൗരയൂഥ മാതൃക അവതരിപ്പിച്ചത്?

    Ans : റൂഥർഫോർഡ്
  • 14 താപം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : കലോറി മീറ്റർ
  • 15 മരച്ചീനിയിലെ ആസിഡ്?

    Ans : പ്രൂസിക് ആസിഡ്
  • 16 ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ വാതകം?

    Ans : റഡോണ്‍
  • 17 ഹോസുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന കൃത്രിമ റബർ ഏത്?

    Ans : തയോക്കോൾ
  • 18 ഫംഗസിനെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

    Ans : മൈക്കോളജി
  • 19 വെളിച്ചെണ്ണ ലയിക്കുന്ന ദ്രാവകം?

    Ans : ബെന്‍സീന്‍
  • 20 ബ റൈറ്റ വാട്ടർ - രാസനാമം?

    Ans : ബേരിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ലായനി
  • 21 ജലം - രാസനാമം?

    Ans : ഡ്രൈ ഹൈഡ്രജൻ മോണോക്സൈഡ്
  • 22 നാണ്യവിളകളിൽ വെളുത്ത സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കശുവണ്ടി
  • 23 ഉയർന്ന ഊഷ്മാവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : പൈറോ മീറ്റർ
  • 24 അറ്റോമിക ഭാരം ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സ്വാഭാവിക മൂലകം?

    Ans : യുറേനിയം
  • 25 ഒരു ലായനിയിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സക്കാരി മീറ്റർ
  • 26 കൃത്രിമമായി നിര്‍മ്മിക്കപ്പെട്ട ലോഹത്തിന്‍റെ പേര്?

    Ans : ടെക്നീഷ്യം
  • 27 ഹോട്ട് മെയിലിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : സബീർഭാട്ടിയ
  • 28 ഏറ്റവും കടുപ്പമേറിയ ഭാഗം?

    Ans : പല്ലിലെ ഇനാമല്‍ (Enamel)
  • 29 വിഷവസ്തുക്കളും ജീവികളിൽ അവയുടെ പ്രവർത്തനവും സംബന്ധിച്ച പഠനം?

    Ans : ടോക്സിക്കോളജി
  • 30 പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

    Ans : ഹൈഡ്രജൻ

"The most common ego identifications have to do with possessions, the work you do, social status and recognition, knowledge and education, physical appearance, special abilities, relationships, personal and family history, belief systems, and often political, nationalistic, racial, religious, and other collective identifications. None of these is you"

- Eckhart Tolle

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.