QUESTION CATEGORIES


ഗതാഗതം (Pages :3)

  • 1 എയർ ഇന്ത്യാ എക്സ്പ്രസിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : കൊച്ചി
  • 2 കേരളത്തിലെ ആദ്യ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം 1991
  • 3 12mw സോളാർ പവർ പ്രോജക്ട് നിലവിൽ വന്ന കേരളത്തിലെ വിമാനത്താവളം?

    Ans : കൊച്ചി വിമാനത്താവളം
  • 4 ഏറ്റവും കൂടുതൽ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളമുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങൾ?

    Ans : കേരളം & തമിഴ്നാട് (3)
  • 5 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിമാനത്താവളങ്ങളുള്ള സംസ്ഥാനം?

    Ans : മഹാരാഷ്ട്ര
  • 6 തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് യാത്രാ വിമാന സർവ്വീസ് ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1964
  • 7 നെടുമ്പാശ്ശേരി വിമാനത്താവളത്തെ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളമാക്കിയ വർഷം?

    Ans : 1999
  • 8 കരിപ്പൂർ വിമാനത്താവളം അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളമാക്കിയ വർഷം?

    Ans : 2006
  • 9 കോഴിക്കോട് വിമാനത്താവളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

    Ans : കരിപ്പൂർ .മലപ്പുറം ജില്ല
  • 10 പൊതു സ്വകാര്യ പങ്കാളിത്തത്തോടെ നിർമ്മിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം?

    Ans : നെടുമ്പാശ്ശേരി അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം (കൊച്ചി ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ട് ലിമിറ്റഡ് CIAL )
  • 11 CIAL ന്‍റെ ഡയറക്ടർ ബോർഡ് ചെയർമാൻ?

    Ans : കേരളാ മുഖ്യമന്ത്രി
  • 12 കണ്ണൂർ വിമാനത്താവളത്തിന്‍റെ നിർമ്മാണ ചുമതല വഹിക്കുന്ന കമ്പനി?

    Ans : കിൻഫ്ര
  • 13 കരിപ്പൂർ വിമാനത്താവളത്തിലേയ്ക്ക് സർവ്വീസ് നടത്തിയ ആദ്യ വിദേശ കമ്പനി?

    Ans : ശ്രീലങ്കൻ എയർവേസ്
  • 14 എയർപോർട്ട് അതോറിറ്റിയുടെ കീഴിലല്ലാത്ത ഇന്ത്യയിലെ ഏക വിമാനത്താവളം?

    Ans : കൊച്ചി (ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധ വകുപ്പിനു കീഴിൽ )
  • 15 ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ റെയിൽവേപ്പാലം?

    Ans : വേമ്പനാട്ട് പാലം ( ഇടപ്പള്ളി - വല്ലാർ പാടം )
  • 16 ആദ്യത്തെ ട്രെയിൻ സർവീസ് ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1861 തിരൂർ - ബേപ്പൂർ
  • 17 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷൻ?

    Ans : ഷൊർണ്ണൂർ
  • 18 കേരളത്തില്‍ നിന്നും ആരംഭിക്കുന്ന ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമുള്ള ട്രെയിൻ സർവ്വീസ്?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം (ഗുവാഹത്തി എക്സ്പ്രസ്)
  • 19 റെയിൽവേ സർവ്വീസ് ഇല്ലാത്ത കേരളത്തിലെ ജില്ലകൾ?

    Ans : ഇടുക്കി; വയനാട്
  • 20 ഏറ്റവും കൂടുതൽ റെയിൽവേ സ്‌റ്റേഷനുകൾ ഉള്ള ജില്ല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം (20 എണ്ണം)
  • 21 കേരളത്തില്‍ ഇലക്ട്രിക് ട്രെയിൻ ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 2000
  • 22 കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഇലക്ട്രിക് ട്രെയിൻ?

    Ans : എർണാകുളം- ഷൊർണ്ണൂർ
  • 23 ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയുടെ സാധാരണ ട്രെയിനുകളുടെ നിറം?

    Ans : നീല
  • 24 രാജധാനി എക്സ്പ്രസിന്‍റെ നിറം?

    Ans : ചുവപ്പ്
  • 25 ഗരീബ് എക്സ്പ്രസിന്‍റെ നിറം?

    Ans : പച്ച; മഞ്ഞ
  • 26 ശതാബ്ദി എക്സ്പ്രസിന്‍റെ നിറം?

    Ans : നീല; മഞ്ഞ
  • 27 കേരളത്തിലെ ആദ്യ മെട്രോ ട്രെയിൻ നിലവിൽ വരുന്നത്?

    Ans : കൊച്ചി
  • 28 കൊച്ചി മെട്രോയുടെ കോച്ചുകൾ നിർമ്മിച്ചത്?

    Ans : ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ അൽ സ്റ്റോം ഫാക്ടറി (ഫ്രഞ്ച് കമ്പനി )
  • 29 എർണാകുളം - ആലപ്പുഴ തീരദേശ റെയിൽവേ പാത ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1989
  • 30 സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ റെയിൽവേ ബജറ്റ് അവതരിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ മത്തായി

"If you have a strong purpose in life, you don't have to be pushed. Your passion will drive you there"

-  Roy T. Bennett,
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.