QUESTION CATEGORIES


കറണ്ട് അഫയേഴ്സ് 2016-18 (Pages :33)

  • 1 2016 ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്ക്കാര ജേതാവ്?

    Ans : സി. രാധാകൃഷ്ണന്‍
  • 2 2017 ല്‍ അശോക ചക്ര ലഭിച്ചതർക്ക്?

    Ans :  Havildar Hangpan Dada
  • 3 അണുബോംബിട്ടതിനു ശേഷം ഹിരോഷിമ സന്ദർശിച്ച ആദ്യ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ്?

    Ans : ബരാക് ഒബാമ
  • 4 ' കേരളത്തിന്‍റെ പുതിയ ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണർ?

    Ans : വി. ഭാസ്ക്കരൻ
  • 5 പതിന്നാലാം നിയമസഭയിലെ വനിതകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : എട്ട്
  • 6 ' യൂറോ കപ്പ് ഫുട്ബോളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഗോൾ നേടിയ താരം?

    Ans : ക്രിസ്റ്റ്യാനോ റൊണാൾഡോ [ പോർച്ചുഗൽ ]
  • 7 " Mann Ki Baat: എ സോഷ്യൽ റെവല്യൂഷൻ ഓൺ റേഡിയോ " എന്ന പുസ്തകത്തിന്‍റെ രചയിതാവ്?

    Ans : രാജേഷ് ജെയിൻ
  • 8 "Unprecedented: The Masters and me" എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്?

    Ans : ടൈഗർ വുഡ്സ്
  • 9 "What Happened " എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : ഹില്ലരി ക്ലിന്റൺ
  • 10 "ഒറിജിൻ" എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത്?

    Ans : ഡാൻ ബ്രൗൺ
  • 11 "വരിക ഗന്ധർവ്വ ഗായകാ " എന്ന പുസ്തകത്തിന്‍റെ രചയിതാവ്?

    Ans : എം. ജയചന്ദ്രൻ
  • 12 .സംസ്ഥാന ചലച്ചിത്ര വികസന കോർപറേഷൻ ചെയർമാൻ?

    Ans : ലെനിൻ രാജേന്ദ്രൻ
  • 13 100 - മത് കോപ്പ അമേരിക്ക - 2016 ഫുട്ബോൾ ചാംപ്യൻഷിപ്പ് വിജയി?

    Ans : ചിലി [ അർജന്റീനയെ പരാജയപ്പെടുത്തി ]
  • 14 100 മില്യൺ ഉപഭോക്താക്കളുള്ള ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഇ-കൊമേഴ്സ് കമ്പനി?

    Ans : ഫ്ളിപ്കാർട്ട്
  • 15 1000 കോടി ക്ലബിലെത്തിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സിനിമ?

    Ans : ബാഹുബലി – 2
  • 16 108 അടി ഉയരത്തിൽ ശ്രീ ശങ്കരാചാര്യരുടെ ലോഹ പ്രതിമ സ്ഥാപിക്കുന്ന നഗരം?

    Ans : ഭോപ്പാൽ
  • 17 12 രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് ചുരുങ്ങിയ ചെലവിൽ പാർസൽ അയക്കാൻ പറ്റുന്ന തപാൽ വകുപ്പിന്‍റെ പുതിയ പദ്ധതി?

    Ans : ഇന്റർനാഷണൽ ട്രാക്ക്ഡ് പാക്കറ്റ്.
  • 18 12-മത് സൗത്ത് ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് - 2016 [ സാഫ് ഗെയിംസ് ] നടന്ന സ്ഥലം?

    Ans : ഗുവാഹത്തി [ അസം ]
  • 19 12-മത് സൗത്ത് ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് - 2016 [ സാഫ് ഗെയിംസ് ] ന്‍റെ ഭാഗ്യചിഹ്നം?

    Ans : തിഖോർ എന്ന ഒറ്റക്കൊമ്പൻ കാണ്ടാമൃഗ കുട്ടി
  • 20 12-മത് സൗത്ത് ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് - 2016 [ സാഫ് ഗെയിംസ് ] ൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മെഡൽ നേടിയ രാജ്യം?

    Ans : ഇന്ത്യ [ രണ്ടാം സ്ഥാനം : ശ്രീലങ്ക ]
  • 21 13-മത് സൗത്ത് ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് - 2018 വേദി?

    Ans : കാഠ്മണ്ഡു നേപ്പാൾ ]
  • 22 1948 ൽ ഗുജറാത്തിലെ അഹമ്മദാബാദിൽ ദർപ്പണ നൃത്ത വിദ്യാലയം ആരംഭിച്ച വിഖ്യാത നർത്തകി?

    Ans : മൃണാളിനി സാരാഭായി
  • 23 1951 ൽ ABVP [ അഖില ഭാരതീയ വിദ്യാർത്ഥി പരിഷത്ത് ] വിദ്യാർത്ഥി സംഘടന സ്ഥാപിച്ച നേതാവ് 2016 ൽ അന്തരിച്ചു. ആര്?

    Ans : ബാൽരാജ് മാധോക്ക്
  • 24 1965 ൽ സോപാനം എന്ന നാടക ഗ്രൂപ്പ് ആരംഭിച്ച സാഹിത്യകാരൻ 2016 ൽ അന്തരിച്ചു. ആര്?

    Ans : കാവാലം നാരായണപണിക്കർ
  • 25 1985 വരെ ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഫൈസാബാദിൽ ജീവിച്ചിരുന്ന ഗുംനാമി ബാബ ആരെന്ന് അന്വേഷിക്കുന്നതിനായി ഉത്തർ പ്രദേശ് സർക്കാർ നിയോഗിച്ച കമ്മീഷൻ?

    Ans : ജസ്റ്റിസ് വിഷ്ണു സഹായ് കമ്മീഷൻ
  • 26 1997-ൽ നൽകിയ "ഫ്രീഡം ഓഫ് ഓക്സ്ഫഡ്" ബഹുമതി ആരിൽ നിന്നുമാണ് ഓക്സ്ഫഡ് നഗരസമിതി തിരിച്ചെടുത്തത്?

    Ans : ആങ് സാന്‍ സൂചി
  • 27 2009 ലെ വള്ളത്തോൾ പുരസ്ക്കാര ജേതാവ് 2016 ൽ അന്തരിച്ചു. ആര്?

    Ans : കാവാലം നാരായണപണിക്കർ
  • 28 2012 ലെ സുകുമാർ അഴീക്കോട് തത്വമസി പുരസ്ക്കാരത്തിന് അർഹനായത്?

    Ans : കാനം രാജേന്ദ്രൻ
  • 29 2015 ൽ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സമ്പൂർണ്ണ ജൈവ സംസ്ഥാനമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

    Ans : സിക്കീം
  • 30 2015 ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്ക്കാര ജേതാവ്?

    Ans : പ്രഫ. പുതുശ്ശേരി രാമചന്ദ്രൻ

"You are where you are right now because of the actions you've taken, or maybe, the inaction you've taken"

-  Steve Maraboli
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.