QUESTION CATEGORIES


GK4 LDC SUCCESS (Pages :101)

  • 1 എ ലൈഫ് ഇൻ മ്യൂസിക് ആരുടെ ജീവചരിത്രമാണ്?

    Ans : എം.എസ് സുബ്ബലക്ഷ്മി
  • 2 ധോണി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : പാലക്കാട്
  • 3 രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധകാലത്ത് നാസികൾ സ്ഥാപിച്ച ഏറ്റവും വലിയ കോൺസൺട്രേഷൻ ക്യാമ്പ്?

    Ans : ഓഷ് വിറ്റ്സ് (പോളണ്ട് )
  • 4 ഇന്ദിരാഗാന്ധിയുടെ സ്മരണയ്ക്കായി ഇന്ദിരാ കല്യാൺ എന്ന രാഗം ചിട്ടപ്പെടുത്തിയതാര്?

    Ans : ഹരിപ്രസാദ് ചൗരസ്യ
  • 5 ഷേയ്ക്ക് അബ്ദുള്ളയെ 1945 ൽ കാശ്മീർ സിംഹം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ജവഹർലാൽ നെഹൃ
  • 6 ആധുനിക ഒളിമ്പിക്സിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പിയറി ഡി കുബർട്ടിൻ
  • 7 വിപ്ലവങ്ങളുടെ മാതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം
  • 8 കിങ് ഓഫ് ഷാഡോസ് എന്നറിയപ്പടുന്ന ചിത്രകാരൻ?

    Ans : റംബ്രാൻഡ്
  • 9 രാജീവ് ഗാന്ധി വധത്തിന് പിന്നിലെ സുരക്ഷാ പാളിച്ചകളെപ്പറ്റി അന്വേഷിച്ച കമ്മിഷൻ?

    Ans : ജെയിൻ കമ്മീഷൻ
  • 10 ടെന്നീസിന്‍റെ ജന്മനാട്?

    Ans : ഫ്രാൻസ്
  • 11 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന എഴുതി തയ്യാറാക്കാനെടുത്ത സമയം?

    (A) 2 വർഷം
    (B) 11 മാസം
    (C) 17 ദിവസം

    Ans :()

  • 12 ഗാന്ധിജിയെ മഹാത്മാ എന്ന് അഭിസംബോധന ചെയ്തത്?

    Ans : രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ
  • 13 പറങ്കിപ്പടയാളി' എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : സർദാർ കെ.എം. പണിക്കർ
  • 14 ജഹാംഗീർ ചക്രവർത്തിയുടെ ആദ്യകാല പേര്?

    Ans : സലിം
  • 15 ഇന്ത്യയിൽ പൊതുമരാമത്ത് വകുപ്പ് ആരംഭിച്ച ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

    Ans : ഡൽഹൗസി
  • 16 ഗാന്ധിജി വധിക്കപ്പെട്ടത് എവിടെയാണ്?

    Ans : ന്യൂഡൽഹി
  • 17 നോബേൽ സമ്മാനം പ്രഖ്യാപിക്കുന്ന മാസം ഏത്?

    Ans : ഒക്ടോബർ
  • 18 മൗലിക കടമകൾ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ഭരണഘടനയിൽ നിന്നാണ് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന കടമെടുത്തിട്ടുള്ളത്?

    Ans : റഷ്യൻ ഭരണഘടന
  • 19 ഇന്ത്യാ ചരിത്രത്തിലെ പെരിക്ലിയൻ കാലഘട്ടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഗുപ്ത കാലഘട്ടം
  • 20 ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രത കൂടിയ ഏഷ്യൻ രാജ്യം?

    Ans : സിംഗപ്പൂർ
  • 21 പോണ്ടിച്ചേരിയുടെ സ്ഥാപകൻ?

    Ans : ഫ്രാൻസീസ് മാർട്ടിൻ
  • 22 ക്രിസ്തുഭാഗവതം രചിച്ചതാര്?

    Ans : പി.സി ദേവസ്യാ
  • 23 ഡോ. വാട്സൺ എന്ന കഥാപാത്രത്തിന്റെ സൃഷ്ടാവ്?

    Ans : ഡോ. ആർതർ കോനൻ ഡോയൽ
  • 24 ഇന്ത്യയിൽ ഭൂപടം തയാറാക്കുന്ന സ്ഥാപനം?

    Ans : സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ
  • 25 കുത്തബ് മിനാറിന്റെ കവാടം?

    Ans : അലൈ ദർവാസ
  • 26 ഫ്ളോട്ടിംഗ് സിറ്റി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : വെനീസ്
  • 27 ഇൻക സംസ്കാരത്തിന്‍റെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കാണുന്ന മാച്ചുപിച്ചു ഏത് രാജ്യത്താണ്?

    Ans : പെറു
  • 28 ക്വിസ് എന്ന പദത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : ജിം ഡെയ്ലി (അയർലൻഡ്)
  • 29 ബദൽ നോബൽ സമ്മാനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന പുരസ്ക്കാരം?

    Ans : റൈറ്റ് ലൈവ് ലിഹുഡ് പുരസ്ക്കാരം
  • 30 ത്രിവർണ്ണ പതാകയെ ദേശീയപതാകയായി കോൺസ്റ്റിറ്റ്യൂവന്റ് അസംബ്ലി അംഗീകരിച്ചതെന്ന്?

    Ans : 1947 ജൂലൈ 22

"To give real service you must add something which cannot be bought or measured with money, and that is sincerity and integrity"

- Donald A. Adams
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.