QUESTION CATEGORIES


മലയാള സാഹിത്യം (Pages :28)

  • 1 ‘ആത്മകഥയ്ക്കൊരാമുഖം’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : ലളിതാംബികാ അന്തർജനം
  • 2 ‘ആനന്ദ്’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പി. സച്ചിദാനന്ദൻ
  • 3 ‘ആൾക്കൂട്ടത്തിൽ തനിയെ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : എം.ടി വാസുദേവൻ നായർ
  • 4 ‘ഇതാ ഇവിടെവരെ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പി. പത്മരാജൻ
  • 5 ‘ഇന്ദുചൂഡൻ’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കെ.കെ. നീലകണ്ഡൻ
  • 6 ‘ഉജ്ജയിനി’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്
  • 7 ‘ഉപ്പ്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്
  • 8 ‘ഉറൂബ്’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പി.സി. കുട്ടികൃഷ്ണൻ
  • 9 ‘ഉല്ലേഖ നായകൻ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഉള്ളൂർ
  • 10 ‘ഉള്ളിൽ ഉള്ളത്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : സി. രാധാകൃഷ്ണൻ
  • 11 ‘ഉഷ്ണമേഖല’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : കാക്കനാടൻ
  • 12 ‘ഋതുക്കളുടെ കവി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ചെറുശ്ശേരി
  • 13 ‘എന്‍റെ കുതിപ്പും കിതപ്പും’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : ഫാ.വടക്കൻ
  • 14 ‘എന്‍റെ ജീവിതകഥ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : എ.കെ. ഗോപാലൻ
  • 15 ‘എനിക്ക് മരണമില്ല’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വയലാർ രാമവർമ്മ
  • 16 ‘ഒതപ്പ്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : സാറാ ജോസഫ്
  • 17 ‘ഒരു ദേശത്തിന്‍റെ കഥ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : എസ്.കെ പൊറ്റക്കാട്
  • 18 ‘ഒളപ്പമണ്ണ’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : സുബ്രമണ്യൻ നമ്പൂതിരിപ്പാട്
  • 19 ‘ഒളിവിലെ ഓർമ്മകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : തോപ്പിൽ ഭാസി
  • 20 ‘ഒളിവിലെ ഓർമ്മകൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : തോപ്പിൽ ഭാസി
  • 21 ‘ഓർമ്മക്കുറിപ്പുകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : അജിത
  • 22 ‘ഓർമ്മയുടെ അറകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ
  • 23 ‘ഓർമ്മയുടെ തീരങ്ങളിൽ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള
  • 24 ‘കണ്ണീരും കിനാവും’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : വി.ടി ഭട്ടതിരിപ്പാട്
  • 25 ‘കണ്ണീർ പാടം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 26 ‘കന്നിക്കൊയ്ത്ത്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 27 ‘കന്യക’ എന്ന നാടകം രചിച്ചത്?

    Ans : എൻ കൃഷ്ണപിള്ള
  • 28 ‘കന്യാവനങ്ങൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പുനത്തിൽ കുഞ്ഞബ്ദുള്ള
  • 29 ‘കയ്പ വല്ലരി’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 30 ‘കയർ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : തകഴി

"In any situation, the best thing you can do is the right thing; the next best thing you can do is the wrong thing; the worst thing you can do is nothing"

- Theodore Roosevelt
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.