QUESTION CATEGORIES


കേരളം അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ (Pages :94)

  • 1 കേരളത്തിൽ ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്തുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 152
  • 2 കേരളത്തിൽ ഗ്രാമ പഞ്ചായത്തുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 941
  • 3 കേരളത്തിൽ റവന്യ ഡിവിഷനുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 21
  • 4 കേരളത്തിൽ താലൂക്കുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 75
  • 5 കേരളത്തിൽ കോർപ്പറേഷനുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 6
  • 6 കേരളത്തിൽ നഗരസഭകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 87
  • 7 കേരളത്തിൽ നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങൾ എത്ര?

    Ans : 140
  • 8 കേരളത്തിൽ നിയമസഭാഗങ്ങൾ എത്ര?

    Ans : 141
  • 9 കേരളത്തിൽ പട്ടികജാതി സംവരണ മണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 14
  • 10 കേരളത്തിൽ പട്ടികവർഗ്ഗ സംവരണ മണ്ഡലങ്ങൾ?

    Ans : 2 ( സുൽത്താൻ ബത്തേരിമാനന്തവാടി)
  • 11 കേരളത്തിൽ ലോകസഭാ മണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 20
  • 12 കേരളത്തിൽ ലോകസഭാ സംവരണ മണ്ഡലങ്ങൾ?

    Ans : 2 (ആലത്തൂർ, മാവേലിക്കര)
  • 13 കേരളത്തിൽ രാജ്യസഭാ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 9
  • 14 കേരളത്തിൽ തീരദേശ ദൈർഘ്യം?

    Ans : 580 കി.മീ
  • 15 കേരളത്തിൽ തീരപ്രദേശമുള്ള ജില്ലകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 9
  • 16 കേരളത്തിൽ കായലുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 34
  • 17 കേരളത്തിൽ ആയുർദൈർഘ്യം?

    Ans : 73.8 വയസ്സ്
  • 18 കേരളത്തിൽ പട്ടികജാതിക്കാർ കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

    Ans : പാലക്കാട്
  • 19 കേരളത്തിൽ പട്ടികജാതിക്കാർ കുറവുള്ള ജില്ല?

    Ans : വയനാട്
  • 20 കേരളത്തിൽ പട്ടികവര്‍ഗക്കാര്‍ കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

    Ans : വയനാട്
  • 21 കേരളത്തിൽ പട്ടികവര്‍ഗക്കാര്‍ കുറവുള്ള ജില്ല?

    Ans : ആലപ്പുഴ
  • 22 കേരളത്തിൽ പ്രതിശീർഷ വരുമാനം കൂടിയ ജില്ല?

    Ans : എരഎറണാകുളം
  • 23 കേരളത്തിൽ പ്രതിശീർഷ വരുമാനം കുറഞ്ഞ ജില്ല?

    Ans : മലപ്പുറം
  • 24 കേരളത്തിൽ വനപ്രദേശം കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

    Ans : ഇടുക്കി
  • 25 കേരളത്തിൽ വനപ്രദേശം കുറഞ്ഞ ജില്ല?

    Ans : ആലപ്പുഴ
  • 26 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ താലൂക്ക്?

    Ans : ഏറനാട്
  • 27 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായൽ?

    Ans : വേമ്പനാട്ട് കായൽ (205 KM2)
  • 28 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം?

    Ans : ശാസ്താംകോട്ട
  • 29 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ ശുദ്ധജല തടാകം?

    Ans : പൂക്കോട്ട് തടാകം -വയനാട്
  • 30 ഏറ്റവും ഉയരത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന തടാകം?

    Ans : പൂക്കോട്ട് തടാകം

"Make the most of the best and the best of the worst, and keep your standards high. Never settle for anything less than you deserve or are capable of achieving"

-  Roy T. Bennett
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.