QUESTION CATEGORIES


സ്വാതന്ത്യ സമര ചരിത്രം (Pages :36)

  • 1 യൂറോപ്പിൽ നിന്നും കടൽമാർഗ്ഗം ഇന്ത്യയിലെത്തിയ ആദ്യ യൂറോപ്യൻ?

    Ans : വാസ്കോഡ ഗാമ (1498 മെയ് 20)
  • 2 വാസ്കോഡ ഗാമ രണ്ടാമതായി ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വർഷം?

    Ans : 1502
  • 3 വാസ്കോഡ ഗാമ മൂന്നാമതായി ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വർഷം?

    Ans : 1524
  • 4 വാസ്കോഡ ഗാമ ഇന്ത്യയിലേയ്ക്കുള്ള യാത്ര ആരംഭിച്ച സ്ഥലം?

    Ans : ലിസ്ബൺ (1497 ൽ)
  • 5 ഇന്ത്യയിൽ കടൽമാർഗ്ഗം കച്ചവടത്തിനെത്തിയ ആദ്യ യൂറോപ്യൻമാർ?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ
  • 6 ചവിട്ടുനാടകം കേരളത്തിൽ പ്രചരിപ്പിച്ചത്?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ
  • 7 വാസ്കോഡ ഗാമയെ ഇന്ത്യയിലേയ്ക്കച്ച പോർച്ചുഗീസ് രാജാവ്?

    Ans : മാനുവൽ l
  • 8 വാസ്കോഡ ഗാമ ഇന്ത്യയിൽ വന്നിറങ്ങിയ സ്ഥലം?

    Ans : കാപ്പാട് (കോഴിക്കോട്)
  • 9 വാസ്കോഡ ഗാമ സഞ്ചരിച്ച കപ്പലിന്റെ പേര്?

    Ans : സെന്റ് ഗബ്രിയേൽ
  • 10 വാസ്കോഡ ഗാമയുടെ കപ്പൽവ്യൂഹത്തിലുണ്ടായിരുന്ന മറ്റ് കപ്പലുകൾ?

    Ans : സെന്റ് റാഫേൽ & ബെറിയോ
  • 11 വാസ്കോഡ ഗാമ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയിയായി ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വർഷം?

    Ans : 1524
  • 12 വാസ്കോഡ ഗാമയുടെ ഭൗതിക ശരീരം അടക്കം ചെയ്ത കൊച്ചിയിലെ പള്ളി?

    Ans : സെന്റ് ഫ്രാൻസീസ് പള്ളി
  • 13 വാസ്കോഡ ഗാമ ലിസ്ബണിലേയ്ക്ക് മടങ്ങിപ്പോയ വർഷം?

    Ans : 1499
  • 14 വാസ്കോഡ ഗാമയുടെ ഭൗതിക ശരീരം കൊച്ചിയിൽ നിന്നും പോർച്ചുഗീസിലേയ്ക്ക് കൊണ്ടുപോയ വർഷം?

    Ans : 1539
  • 15 വാസ്കോഡ ഗാമയുടെ ഭൗതിക ശരീരം അടക്കം ചെയ്ത പോർച്ചുഗീസിലെ പള്ളി?

    Ans : ജെറോണിമസ്റ്റ് കത്തീഡ്രൽ
  • 16 സ്വതന്ത്ര്യ ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ ആലേഖനം ചെയ്തിരുന്ന മുദ്രാവാക്യം?

    Ans : ജയ്ഹിന്ദ്
  • 17 നാവിക കലാപം നടന്ന വർഷം?

    Ans : 1946
  • 18 ഗാന്ധിജി അഹമ്മദാബാദിൽ നവജീവൻ ട്രസ്റ്റ് ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1929
  • 19 1914 ൽ സേവാ സമിതി എന്ന സംഘടന സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : എച്ച് എൻ.ഖുൻസ്രു
  • 20 ബംഗാൾ വിഭജനം റദ്ദു ചെയ്ത വൈസ്രോയി?

    Ans : ഹാർഡിഞ്ച് Il
  • 21 ഝാൻസി റാണി (റാണി ലക്ഷ്മി ഭായി) യുടെ യഥാർത്ഥ പേര്?

    Ans : മണികർണ്ണിക
  • 22 "ദി ബേർഡ് ഓഫ് ടൈം" എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : സരോജിനി നായിഡു
  • 23 വരൾച്ചയെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുവാൻ റിച്ചാർഡ്സ്ട്രാച്ചിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ക്ഷാമ കമ്മീഷനെ നിയമിച്ചത്?

    Ans : ലിട്ടൺ പ്രഭു (1878)
  • 24 ഗാന്ധിജിയുടെ ആത്മകഥയിൽ പരാമർശിക്കപ്പെടുന്ന ഏക മലയാളി?

    Ans : ബാരിസ്റ്റർ ജി.പി. പിള്ള
  • 25 റോയൽ ഏഷ്യാറ്റിക് സൊസൈറ്റി ഓഫ് ബംഗാൾ ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : സർ വില്യം ജോൺസ് (1784)
  • 26 ആൾ ഇന്ത്യാ ട്രേഡ് യൂണിയൻ കോൺഗ്രസിന്റെ ആദ്യ പ്രസിഡന്റ്?

    Ans : ലാലാ ലജ്പത് റായ്
  • 27 ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രക്ഷോഭവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഗാന്ധിജി നൽകിയ മുദ്രാവാക്യം?

    Ans : പ്രവർത്തിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ മരിക്കുക (Do or Die)
  • 28 ഗാന്ധിജി പങ്കെടുത്ത ആദ്യ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം?

    Ans : 1901 ലെ കൽക്കത്താ സമ്മേളനം
  • 29 ജവഹർലാൽ നെഹൃ അന്തരിച്ച വർഷം?

    Ans : 1964
  • 30 ബർമ്മയെ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും വേർപെടുത്തിയ നിയമം?

    Ans : 1935 ലെ ഗവൺമെന്റ് ഓഫ് ഇന്ത്യാ ആക്ട്

"Gratitude builds a bridge to abundance"

-  Roy T. Bennett
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.