QUESTION CATEGORIES


ഇന്ത്യാ ചരിത്രം (Pages :77)

  • 1 സിന്ധു നദീതട സംസ്കാരം അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മെലൂഹ
  • 2 ആധുനിക ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിന്റെ പിതാവ്?

    Ans : സർ. വില്യം ജോൺസ്
  • 3 ഇൻഡസ് എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നദി?

    Ans : സിന്ധു നദി
  • 4 ഇന്തോളജിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : സർ. വില്യം ജോൺസ്
  • 5 ഹാരപ്പൻ ജനതയുടെ എഴുത്ത് ലിപി?

    Ans : ചിത്ര ലിപി (pictographic)
  • 6 സിന്ധൂനദിതട ജനത ആരാധിച്ചിരുന്ന മൃഗം?

    Ans : കാള
  • 7 സിന്ധൂനദിതട നിവാസികൾ അളവുതൂക്കങ്ങൾക്കു വേണ്ടി ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന അടിസ്ഥാന സംഖ്യ?

    Ans : 16
  • 8 ആർക്കിയോളജിക്കൽ സർവ്വേ ഓഫ് ഇന്ത്യ നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1861 ( സ്ഥാപകൻ: അലക്സാണ്ടർ കണ്ണിംഗ്ഹാം)
  • 9 ഇന്ത്യൻ പുരാവസ്തു ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ്?

    Ans : അലക്സാണ്ടർ കണ്ണിംഗ്ഹാം
  • 10 ഇന്ത്യയിൽ പുരാവസ്തു ഗവേഷണ വകുപ്പ് ആരംഭിക്കാൻ മുൻകൈയെടുത്ത ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

    Ans : കാനിങ് പ്രഭു
  • 11 ഹാരപ്പയെ ആദ്യമായി ഖനനം ചെയ്ത് കണ്ടെത്തിയത്?

    Ans : ദയാറാം സാഹ്നി
  • 12 ഹരപ്പൻ സംസ്ക്കാരം നിലനിന്നിരുന്ന നദീതീരം?

    Ans : രവി പ്രരുഷ്ണി)
  • 13 മരിച്ചവരുടെ മല എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രദേശം?

    Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ
  • 14 പാക്കിസ്ഥാനിലെ ലാർക്കാനായിൽ കേന്ദ്രീകരിച്ചിരുന്ന സിന്ധൂനദിതട പ്രദേശം?

    Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ
  • 15 ഗുജറാത്തിലെ ബോഗ് വ നദിക്കരയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്തിരുന്ന സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരം?

    Ans : ലോത്തൽ
  • 16 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായിരുന്ന തുറമുഖം?

    Ans : ലോത്തൽ
  • 17 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "നൃത്തം ചെയ്യുന്ന പെൺകുട്ടിയുടെ വെങ്കല പ്രതിമ " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ
  • 18 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "ക്ഷേത്ര മാതൃകകൾ" കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ
  • 19 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "കുളിക്കടവ് " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ
  • 20 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "H മാതൃകയിലുള്ള സെമിത്തേരികൾ " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : ഹാരപ്പ
  • 21 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "ഹാരപ്പൻ മുദ്ര " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : രൺഗപ്പൂർ
  • 22 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "മാതൃ ദേവതയുടെ പ്രതിമ " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : രൺഗപ്പൂർ
  • 23 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി " ഉഴവുചാൽ പാടങ്ങൾ " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : കാലി ബംഗൻ
  • 24 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "ചെമ്പിൽ തീർത്ത മഴു " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : രൂപാർ
  • 25 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "ചെമ്പിൽ തീർത്ത ആന " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : ദിംബാദ് (ദെയ് മാബാദ്)
  • 26 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "ചെമ്പിൽ തീർത്ത രഥം " കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : ദിംബാദ് (ദെയ് മാബാദ്)
  • 27 ഏറ്റവും ചെറിയ ഹാരപ്പൻ നഗരം?

    Ans : ചാൻ ഹുദാരോ
  • 28 സിന്ധൂനദിതട സംസ്ക്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി "തടികൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച ഓട" കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?

    Ans : കാലി ബംഗൻ
  • 29 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സിന്ധൂനദിതട കേന്ദ്രങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ സംസ്ഥാനം?

    Ans : ഗുജറാത്ത്
  • 30 പ്രാചീനശിലായുഗ കേന്ദ്രമായ ഭീംഭേട്ക സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : മധ്യപ്രദേശ്

"Make the most of the best and the best of the worst, and keep your standards high. Never settle for anything less than you deserve or are capable of achieving"

-  Roy T. Bennett
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.