QUESTION CATEGORIES


സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം (Pages :12)

  • 1 ഇന്ത്യയിൽ ദേശീയ വരുമാനവും പ്രതിശീർഷ വരുമാനവും ആദ്യമായി കണക്കാക്കിയത്?

    Ans : ദാദാഭായി നവറോജി (1867 - 1868)
  • 2 ഇന്ത്യയിൽ ശാസ്ത്രീയമായി ദേശീയ വരുമാനം ആദ്യമായി കണക്കാക്കിയത്?

    Ans : വി.കെ.ആർ.വി റാവു - 1931 ൽ
  • 3 ഇന്ത്യയിൽ ദേശീയ വരുമാനം കണക്കാക്കുന്ന സ്ഥാപനം?

    Ans : സെൻട്രൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓർഗനൈസേഷൻ C. S.0 - 1954 ; ആസ്ഥാനം : ഡൽഹി
  • 4 CSO യുടെ ഔദ്യോഗിക ബുള്ളറ്റിനായി ധവളപത്രം ആദ്യം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്?

    Ans : 1956 ൽ
  • 5 ഇന്ത്യൻ ആസൂത്രണത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : എം.വിശ്വേശ്വരയ്യ
  • 6 ഇന്ത്യൻ എഞ്ചിനീയറിംഗിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : എം.വിശ്വേശ്വരയ്യ
  • 7 പ്ലാൻഡ് ഇക്കോണമി ഫോർ ഇന്ത്യ എന്ന പ്രസിദ്ധ ഗ്രന്ഥം എഴുതിയത്?

    Ans : എം.വിശ്വേശ്വരയ്യ
  • 8 സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര നോബൽ പ്രൈസ് ആദ്യം നേടിയ ഇന്ത്യക്കാരൻ?

    Ans : അമർത്യാസെൻ - 1998 ൽ
  • 9 അമർത്യാസെന്നിന് ഭാരതരത്ന ലഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1999
  • 10 ജവഹർലാൽ നെഹൃവിന്‍റെ അദ്ധ്യക്ഷതയിൽ ദേശീയ പ്ലാനിങ്ങ് കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1938
  • 11 1944 ലെ ഗാന്ധിയൻ പദ്ധതിയുടെ (Gandhian Plan) ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : ശ്രീ നാരായണ അഗർവാൾ
  • 12 ഗാന്ധിയൻ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥ എന്ന ആശയത്തിന്‍റെ വക്താവ്?

    Ans : ജെ.സി. കുമാരപ്പ
  • 13 സർവ്വോദയ പദ്ധതിയുടെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : ജയപ്രകാശ് നാരായണൻ-1950
  • 14 ജനകീയാസൂത്രണത്തിന്‍റെ (Peoples Plan -1945 ) ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : എം.എൻ. റോയി
  • 15 ആസൂത്രണ കമ്മീഷൻ (planning Commission) നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1950 മാർച്ച് 15
  • 16 ആസൂത്രണ കമ്മീഷന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : യോജനാ ഭവൻ- ന്യൂഡൽഹി
  • 17 ദേശിയ വികസനത്തിന്‍റെ ആണിക്കല്ല് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ആസൂത്രണ കമ്മീഷൻ
  • 18 ആസൂത്രണ കമ്മീഷൻ അദ്ധ്യക്ഷൻ?

    Ans : പ്രധാനമന്ത്രി
  • 19 ആസൂത്രണ കമ്മീഷന്‍റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?

    Ans : ജവഹർലാൽ നെഹൃ
  • 20 ആസൂത്രണ കമ്മീഷന്‍റെ ആദ്യ ഉപാദ്ധ്യക്ഷൻ?

    Ans : ഗുൽസരിലാൽ നന്ദ
  • 21 സംസ്ഥാന ആസൂത്രണ ബോർഡിന്‍റെ ചെയർമാൻ?

    Ans : മുഖ്യമന്ത്രി
  • 22 പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി എന്ന ആശയം ഇന്ത്യ എടുത്തിരിക്കുന്നത്?

    Ans : യു.എസ്.എസ്.ആറിൽ നിന്നും
  • 23 സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ദേശീയ വരുമാനം കണക്കാക്കിയത്?

    Ans : പി.സി. മഹലനോബിസ്
  • 24 കൊൽക്കത്തയിൽ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : പി.സി. മഹലനോബിസ്
  • 25 ഇന്ത്യൻ സ്ഥിതിവിവര ശാസത്ര വിഭാഗത്തിന്‍റെ ശില്പി എന്നറിയപ്പെട്ടത്?

    Ans : പി.സി. മഹലനോബിസ്
  • 26 ഭാരത സർക്കാർ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ദിനമായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്?

    Ans : ജൂൺ 29 (പി.സി. മഹലനോബിസിന്‍റെ ജന്മദിനം)
  • 27 ഇന്ത്യൻ ബഡ്ജറ്റിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : പി.സി. മഹലനോബിസ്
  • 28 പി.സി. മഹലനോബിസ് ആരംഭിച്ച പ്രസിദ്ധീകരണം?

    Ans : സംഖ്യ
  • 29 സെൻട്രൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓർഗനൈസേഷൻ രൂപീകരിക്കുന്നതിൽ മുഖ്യ പങ്ക് വഹിച്ച വ്യക്തി?

    Ans : പി.സി. മഹലനോബിസ്
  • 30 ആസൂത്രണത്തിന് വേണ്ടി പ്ലാനിംഗ് കമ്മിഷനു പകരം നിലവിൽ വന്ന ഭരണ സംവിധാനം?

    Ans : നീതി ആയോഗ് (NITI Aayog- National Institution for transforming India

"When you make people angry, they act in accordance with their baser instincts, often violently and irrationally. When you inspire people, they act in accordance with their higher instincts, sensibly and rationally. Also, anger is transient, whereas inspiration sometimes has a life long effect"

- Peace Pilgrim
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.