QUESTION CATEGORIES


സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം (Pages :35)

  • 1 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴയ യൂറോപ്യൻ നിർമ്മിതി?

    Ans : മാനുവൽ കോട്ട
  • 2 ഇന്ത്യയിൽ അവസാനമായി എത്തിയ യൂറോപ്യൻ രാജ്യം?

    Ans : ഫ്രഞ്ചുകാർ
  • 3 ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും അവസാനമായി തിരിച്ചു പോയ യൂറോപ്യൻ ശക്തി?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ
  • 4 ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും ആദ്യം തിരിച്ചു പോയ യൂറോപ്യൻ ശക്തി?

    Ans : ഡച്ചുകാർ
  • 5 പോർച്ചുഗീസുകാരും സാമൂതിരിയും തമ്മിൽ കണ്ണൂർ സന്ധി ഒപ്പുവച്ച വർഷം?

    Ans : 1513
  • 6 പോർച്ചുഗീസുകാരും കോഴിക്കോടുമായുള്ള പൊന്നാനി സന്ധി ഒപ്പുവച്ച വർഷം?

    Ans : 1540
  • 7 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി?

    Ans : ഫ്രാൻസിസ്കോ ഡി അൽമേഡ
  • 8 ബ്ലൂ വാട്ടർ പോളിസി നടപ്പിലാക്കിയ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി?

    Ans : ഫ്രാൻസിസ്കോ ഡി അൽമേഡ
  • 9 കണ്ണൂരിലെ സെന്റ് ആഞ്ചലോസ് കോട്ട നിർമ്മിച്ചത്?

    Ans : ഫ്രാൻസിസ്കോ ഡി അൽമേഡ (1505)
  • 10 ഇന്ത്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി?

    Ans : അൽബുക്കർക്ക്
  • 11 ഇന്ത്യയിൽ പോർച്ചുഗീസ് സാമ്രാജ്യ സ്ഥാപകനായി അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : അൽബുക്കർക്ക്
  • 12 കൊച്ചിയിൽ പണ്ടകശാല സ്ഥാപിച്ച പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി?

    Ans : പെഡ്രോ അൽവാരസ്സ് കബ്രാൾ
  • 13 ഇന്ത്യയിലെ പോർച്ചുഗീസ് ചരിത്രം രേഖപ്പെടുത്തിയത്?

    Ans : ജെയിംസ് കോറിയ
  • 14 കോഴിക്കോട് നഗരത്തെ ആക്രമിച്ച പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി?

    Ans : അൽബുക്കർക്ക്
  • 15 ഇന്ത്യയിൽ പോർച്ചുഗീസ് കോളനിവൽക്കരണത്തിന് നേതൃത്വം നല്കിയ വൈസ്രോയി?

    Ans : അൽബുക്കർക്ക്
  • 16 ഗോവ പിടിച്ചെടുക്കാൻ നേതൃത്വം നല്കിയ വൈസ്രോയി?

    Ans : അൽബുക്കർക്ക് (1510)
  • 17 പോർച്ചുഗീസ് ആസ്ഥാനം കൊച്ചിയിൽ നിന്നും ഗോവയിലേയ്ക്ക് മാറ്റിയ വൈസ്രോയി?

    Ans : അൽബുക്കർക്ക്
  • 18 പോർച്ചുഗീസുകാർ ഗോവ പിടിച്ചെടുത്തത് ആരിൽ നിന്ന്; വർഷം?

    Ans : ബീജാപൂർ സുൽത്താനിൽ നിന്നും 1510 ൽ
  • 19 പറങ്കികൾ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ
  • 20 പരന്ത്രീസുകാർ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

    Ans : ഫ്രഞ്ചുകാർ
  • 21 ലന്തക്കാർ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

    Ans : ഡച്ചുകാർ
  • 22 ഗോവയെ പോർച്ചുഗീസുകാരിൽ നിന്നും മോചിപ്പിച്ച വർഷം?

    Ans : 1961
  • 23 ഗോവയെ പോർച്ചുഗീസുകാരിൽ നിന്നും മോചിപ്പിക്കാൻ ഇന്ത്യൻ സൈന്യം നടത്തിയ സൈനിക നടപടി?

    Ans : ഓപ്പറേഷൻ വിജയ്
  • 24 ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിന്റെ സേനാപതി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്?

    Ans : വാസ്കോഡ ഗാമ
  • 25 വാസ്കോഡ ഗാമയെ ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിന്റെ സേനാപതി എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : മാനുവൽ രാജാവ്
  • 26 ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി അച്ചടിശാല നിർമ്മിച്ചത്?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ
  • 27 ഇന്ത്യയിൽ പുകയില കൃഷി ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ
  • 28 ഡച്ച് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി രൂപീകരിച്ചത്?

    Ans : 1602
  • 29 ഡച്ചുകാർ ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വർഷം?

    Ans : 1595
  • 30 ഡച്ചുകാർ ആരിൽ നിന്നാണ് കൊല്ലം പിടിച്ചെടുത്തത്?

    Ans : പോർച്ചുഗീസുകാർ

"People will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel"

- Maya Angelou
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.