QUESTION CATEGORIES


ഭരണഘടന (Pages :11)

  • 1 മികച്ച പാർലമെന്റേറിയനുള്ള അവാർഡ് ലഭിച്ച ആദ്യ പാർലമെന്റംഗം?

    Ans : ഇന്ദ്രജിത് ഗുപ്ത
  • 2 ദേശിയ പട്ടികജാതി കമ്മീഷന്‍റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?

    Ans : സൂരജ് ഭാൻ
  • 3 തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളെ ശാസ്ത്രീയമായി വിശകലനം ചെയ്യുന്ന രാഷ്ട്രതന്ത്ര ശാഖ?

    Ans : സെഫോളജി
  • 4 കേന്ദ്ര വിവരാവകാശ കമ്മീഷണറേയും അംഗങ്ങളേയും നിയമിക്കുന്നത്?

    Ans : പ്രസിഡന്‍റ്
  • 5 ലോകത്തിലാദ്യമായി വിവരാവകാശ നിയമം പാസാക്കിയ രാജ്യം?

    Ans : സ്വീഡൻ
  • 6 ആറു തരത്തിലുള്ള മൗലീക സ്വാതന്ത്ര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 19
  • 7 ഇന്ത്യ വിവരാവകാശ നിയമം (Right to Information Act)പാസാക്കിയ വർഷം?

    Ans : 2005 ജൂൺ 15
  • 8 ഗവർണ്ണർമാരെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 153
  • 9 അഡ്വക്കേറ്റ് ജനറലിനെ നിയമിക്കുന്നത്?

    Ans : ഗവർണ്ണർ
  • 10 കേരള സംസ്ഥാന വനിതാ കമ്മിഷന്‍റെ പ്രസിദ്ധീകരണം?

    Ans : സ്ത്രീശക്തി
  • 11 പാർലമെന്റിന്‍റെ സംയുക്ത സമ്മേളനങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 108
  • 12 മുഖ്യമന്ത്രിയായ ആദ്യ മുസ്ലിം വനിത?

    Ans : സെയ്ദ അൻവർ തൈമൂർ (ആസാം )
  • 13 ഗ്രാമസഭ വിളിച്ചു കൂട്ടുന്നത്?

    Ans : വാർഡ് മെമ്പർ
  • 14 പഞ്ചായത്തീരാജ് നിയമം നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1993 ഏപ്രിൽ 24
  • 15 ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി സ്ഥിരം ലോക് അദാലത്ത് നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : രാജസ്ഥാൻ
  • 16 പബ്ലിക് അക്കൗണ്ട്സ് കമ്മിറ്റിയുടെ കണ്ണും കാതും എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കംപ്ട്രോളർ ആന്‍റ് ഓഡിറ്റർ ജനറൽ (CAG)
  • 17 വിവരാവകാശ നിയമം പാസാക്കിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം?

    Ans : തമിഴ്നാട് (1997)
  • 18 മുഖ്യമന്ത്രിയായ ആദ്യ വനിത?

    Ans : സുചേതാ കൃപാലിനി (1963; ഉത്തർപ്രദേശ്)
  • 19 അശോക് മേത്താ കമ്മിറ്റിയിൽ അംഗമായിരുന്ന മലയാളി?

    Ans : ഇ.എം.എസ്
  • 20 ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1993 മെയ് 17
  • 21 ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷന്‍റെ പ്രഥമ ചെയർമാൻ?

    Ans : ജസ്റ്റീസ് മുഹമ്മദ് സാദിർ അലി
  • 22 കുറ്റവാളികൾക്ക് പൊതുമാപ്പ് നല്കുന്നതിനുള്ള രാഷ്ട്രപതിയുടെ അധികാരത്തെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 72
  • 23 ദേശിയ പട്ടികവർഗ്ഗ കമ്മിഷനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 338 A
  • 24 ജമ്മു കാശ്മീരിന് പ്രത്യേക പദവി സംബന്ധിച്ച ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 370
  • 25 സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റീസ് ആയതിനു ശേഷം ഗവർണ്ണറായ ഏക വ്യക്തി?

    Ans : പി.സദാശിവം (കേരളാ ഗവർണ്ണർ )
  • 26 സാമ്പത്തിക അടിയന്തിരാവസ്ഥ സംബന്ധിച്ച ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

    Ans : ആർട്ടിക്കിൾ 360
  • 27 UPSC- യൂണിയൻ പബ്ലിക് സർവ്വീസ് കമ്മിഷന്‍റെ ചെയർമാനേയും അംഗങ്ങളേയും നിയമിക്കുന്നത്?

    Ans : പ്രസിഡന്‍റ്
  • 28 പഞ്ചായത്തീരാജിന് ഭരണഘടനാ സാധുത നല്കണമെന്ന് ശുപാർശ ചെയ്ത കമ്മിറ്റി?

    Ans : എൽ.എം.സിംഗ്‌വി കമ്മിറ്റി
  • 29 ദേശിയ പട്ടികവർഗ്ഗ കമ്മീഷന്‍റെ അംഗസംഖ്യ?

    Ans : 5
  • 30 കേന്ദ്ര ധനകാര്യ കമ്മീഷനിലെ അംഗസംഖ്യ?

    Ans : 5

"Watch your thoughts; they become words. Watch your words; they become actions. Watch your actions; they become habits. Watch your habits; they become your character. Watch your character; it becomes your destiny"

- Frank Outlaw
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.