QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

  • 1 ഗ്രീഡ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : എയ്ഡ്സ്
  • 2 നിലവിലുണ്ടായിരുന്ന 63 മൂലകങ്ങളെ ആറ്റോമിക മാസിന്‍റെ അടി‌സ്ഥാനത്തിൽ വർഗീകരിച്ച് 1869 ൽ ആവര്‍ത്തന പട്ടിക പുറത്തിറക്കിയത്?

    Ans : ഡിമിത്രി മെൻഡലിയേവ്
  • 3 ജന്തുശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : അരിസ്റ്റോട്ടിൽ
  • 4 അന്തരീക്ഷവായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?

    Ans : ഓക്സിജൻ
  • 5 ഓറഞ്ച്; നാരങ്ങ എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് എന്താണ്?

    Ans : സിട്രിക്കാസിഡ്
  • 6 ചേമ്പ് - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : കൊളക്കേഷ്യ എസ് ക്കുലെന്റ
  • 7 ആദ്യത്തെ ആറ്റം ബോംബിൽ ഉപയോഗിച്ച ന്യൂക്ലീയര്‍ ഇന്ധനം?

    Ans : യുറേനിയം 235
  • 8 ആറ്റം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ ഡാൾട്ടൻ
  • 9 പാറ്റയുടെ ശ്വസനാവയവം?

    Ans : ട്രക്കിയ
  • 10 ഡൈനാമിറ്റ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ആൽഫ്രഡ്‌ നോബൽ
  • 11 താപം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : കലോറി മീറ്റർ
  • 12 ഹോസുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന കൃത്രിമ റബർ ഏത്?

    Ans : തയോക്കോൾ
  • 13 ഫംഗസിനെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

    Ans : മൈക്കോളജി
  • 14 ബറൈറ്റ വാട്ടർ - രാസനാമം?

    Ans : ബേരിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ലായനി
  • 15 നാണ്യവിളകളിൽ വെളുത്ത സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കശുവണ്ടി
  • 16 ഉയർന്ന ഊഷ്മാവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : പൈറോ മീറ്റർ
  • 17 ഒരു ലായനിയിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സക്കാരി മീറ്റർ
  • 18 ഹോട്ട് മെയിലിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : സബീർഭാട്ടിയ
  • 19 ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും കടുപ്പമേറിയ ഭാഗം?

    Ans : പല്ലിലെ ഇനാമല്‍ (Enamel)
  • 20 പോസ്റ്റുമോർട്ടത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : ഓട്ടോപ്സി
  • 21 പരിക്രമണ വേഗത കുറഞ്ഞ ഗ്രഹം?

    Ans : നെപ്ട്യൂൺ
  • 22 സ്ഥാനം കൊണ്ട് ഒരു വസ്തുവിന് ലഭിക്കുന്ന ഊർജ്ജം?

    Ans : സ്ഥിതികോർജ്ജം
  • 23 ഏറ്റവും ചെറിയ അസ്ഥി?

    Ans : സ്റ്റേപിസ് (Stepes)
  • 24 രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന മാംസ്യം?

    Ans : ഫൈബ്രിനോജൻ
  • 25 കണ്ണിലെ അണുബാധ തടയാൻ കണ്ണുനീരിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന രാസാഗ്നി?

    Ans : ലൈസോസൈം
  • 26 ഒരു ടോർച്ച് സെല്ലിന്‍റെ വോൾട്ടേജ് എത്ര?

    Ans : 1.5 വോൾട്ട്
  • 27 ഹൈബ്രിഡ് 4 ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : പരുത്തി
  • 28 മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ക്രോമസോമുകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 46
  • 29 രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന രക്തകോശം?

    Ans : പ്ളേറ്റ്‌ലറ്റുകൾ
  • 30 ജീവജാലങ്ങളുടെ ബാഹ്യഘടനയെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : മോർഫോളജി

"It's not what we do once in a while that shapes our lives. It's what we do consistently"

-  Anthony Robbins
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.