QUESTION CATEGORIES


വാര്‍ത്താവിനിമയം (Pages :7)

  • 1 The first Ambassador of a state- എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പോസ്റ്റൽ സ്റ്റാമ്പ്
  • 2 ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി തപാൽ സമ്പ്രദായം ആരംഭിച്ച രാജാവ്?

    Ans : അലാവുദീൻ ഖിൽജി
  • 3 തപാൽ സ്റ്റാമ്പിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : റൗലന്‍റ് ഹിൽ
  • 4 ഇന്ത്യയിൽ തപാൽ സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നപ്പോഴുള്ള ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

    Ans : റോബർട്ട് ക്ലൈവ്
  • 5 ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ജനറൽ പോസ്റ്റാഫീസ് ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : കൽക്കത്ത - 1774 ൽ
  • 6 ആദ്യമായി ജനറൽ പോസ്റ്റാഫീസ് നിലവിൽ വന്നപ്പോഴുള്ള ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

    Ans : വാറൻ ഹേസ്റ്റിംഗ്സ്
  • 7 ഇന്ത്യയിൽ ആധുനിക തപാൽ സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നപ്പോഴുള്ള ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

    Ans : ഡൽഹൗസി
  • 8 ലോകത്തിലെ ആദ്യ തപാൽ സ്റ്റാമ്പ് - പെന്നി ബ്ലാക്ക് - പുറത്തിറക്കിയ വർഷം?

    Ans : 1840 മെയ് 1 - ബ്രിട്ടൻ
  • 9 പെന്നി ബ്ലാക്ക് പുറത്തിറക്കാനായി പ്രവർത്തിച്ച വ്യക്തി?

    Ans : റൗലന്‍റ് ഹിൽ
  • 10 തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പേര് ചേർക്കാത്ത രാജ്യം?

    Ans : ബ്രിട്ടൺ
  • 11 ലോകത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ തപാൽ സ്റ്റാമ്പ്?

    Ans : പെന്നി ബ്ളു
  • 12 ഇന്ത്യയിലെ (ഏഷ്യയിലെ തന്നെ ) ആദ്യ തപാൽ സ്റ്റാമ്പ്?

    Ans : സിന്ധ് ഡാക്ക് (scinde Dawk )
  • 13 സിന്ധ് ഡാക്ക് (scinde Dawk ) പുറത്തിറക്കിയ വർഷം?

    Ans : 1852 ജൂലൈ 1
  • 14 സിന്ധ് ഡാക്ക് (scinde Dawk ) ന്‍റെ വില?

    Ans : അര അണ
  • 15 സിന്ധ് ഡാക്ക് (scinde Dawk ) പുറത്തിറക്കിയ സിന്ധിലെ ചീഫ് കമ്മീഷണർ?

    Ans : ബാർട്ടിൽ ഫെറ
  • 16 ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ തപാൽ ശൃംഖലയുള്ള രാജ്യം?

    Ans : ഇന്ത്യ
  • 17 ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനിയുടെ സഹായത്താൽ ഇന്ത്യയിൽ നിലവിൽ വന്ന തപാൽ സംവിധാനം?

    Ans : കമ്പിനി ഡോക്ക്
  • 18 സ്വന്തമായി തപാൽ സംവിധാനം ആരംഭിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നാട്ടുരാജ്യം?

    Ans : തിരുവിതാംകൂർ
  • 19 ലോക തപാൽ ദിനം?

    Ans : ഒക്ടോബർ 9
  • 20 ഇന്ത്യൻ തപാൽ ദിനം?

    Ans : ഒക്ടോബർ 10
  • 21 തപാൽ സംവിധാനം നിലവിൽ വന്ന ആദ്യ രാജ്യം?

    Ans : ഈജിപ്ത്
  • 22 ആധുനിക തപാൽ സംവിധാനം നിലവിൽ വന്ന ആദ്യ രാജ്യം?

    Ans : ഇംഗ്ലണ്ട്
  • 23 ഇന്ത്യയിൽ തപാൽ സംവിധാനം നിലവിൽ വന്ന ആദ്യ വർഷം?

    Ans : 1766
  • 24 ഇന്ത്യയിൽ ആധുനിക തപാൽ സംവിധാനം നിലവിൽ വന്ന ആദ്യ വർഷം?

    Ans : 1854 ഒക്ടോബർ 1
  • 25 സ്വന്തമായി തപാൽ സ്റ്റാമ്പ് ഇറക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നാട്ടുരാജ്യം?

    Ans : കത്ത്യാവാർ- ഗുജറാത്ത്
  • 26 തിരുകൊച്ചിയിൽ അഞ്ചല്‍ സംവിധാനം നിർത്തലാക്കിയ വർഷം?

    Ans : 1951
  • 27 പോസ്റ്റൽ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് പദ്ധതി തുടങ്ങിയവർഷം?

    Ans : 1884
  • 28 ഇന്ത്യൻ പോസ്റ്റ് ഓഫീസ് ആക്റ്റ് നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1898
  • 29 ഇന്ത്യയിൽ മണിയോർഡർ സംവിധാനം നിലവിൽ വന വർഷം?

    Ans : 1880
  • 30 ഇന്ത്യയിൽ നിലവിലുള്ള പോസ്റ്റൽ കോഡ് സംവിധാനം?

    Ans : പോസ്റ്റൽ ഇൻഡക്സ് നമ്പർ - PlN

"What lies behind us and what lies before us are tiny matters compared to what lies within us"

- Ralph Waldo Emerson
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.