QUESTION CATEGORIES


വിദ്യാഭ്യാസം (Pages :7)

  • 1 ഇംഗ്ലീഷ് ഇന്ത്യയുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷയായ വർഷം?

    Ans : 1835
  • 2 ഇന്ത്യൻ വിദ്യാഭ്യാസ രംഗത്ത് പാശ്ചാത്യ വൽക്കരണത്തിന് കാരണമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ?

    Ans : മെക്കാളെയുടെ മിനിറ്റ്സ് ( 1835)
  • 3 അക്കാദമി എന്ന പഠനകേന്ദ്രം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : പ്ലേറ്റോ
  • 4 ലൈസിയം എന്ന പഠനകേന്ദ്രം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : അരിസ്റ്റോട്ടിൽ
  • 5 ഇന്ത്യയിൽ ദേശിയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1986
  • 6 ഇന്ത്യയുടെ ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ രംഗത്തെ പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നതിനായി കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്‍റ് ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?

    Ans : ഗ്ലോബൽ ഇനിഷ്യേറ്റീവ് ഓഫ് അക്കാദമിക് നെറ്റ് വർക്സ് (GIAN)
  • 7 അദ്ധ്യാപകർക്കായി m-Siksha Mitra എന്ന മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം?

    Ans : മധ്യപ്രദേശ്
  • 8 നളന്ദ സർവ്വകലാശാല സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : കുമാര ഗുപ്തൻ
  • 9 നളന്ദയുടെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കാണപ്പെട്ട സ്ഥലം?

    Ans : പാട്ന- ബീഹാർ
  • 10 ആക്രമിച്ച് നശിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ബക്തിയാർ ഖിൽജി
  • 11 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രാചീന സർവ്വകലാശാല?

    Ans : തക്ഷശില
  • 12 തക്ഷശിലയുടെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?

    Ans : റാവൽപിണ്ടി - പാക്കിസ്ഥാൻ
  • 13 ഇന്ത്യയിലെ ഇംഗ്ലീഷ് വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്‍റെ മാഗ്നാകാർട്ടാ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : വുഡ്സ് ഡെസ് പാച്ച് -1854
  • 14 ഇംഗ്ലീഷ് ഇന്ത്യയുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷയാക്കിയപ്പോൾ ഗവർണർ ജനറൽ?

    Ans : വില്യം ബെന്റിക്
  • 15 ഇന്ത്യയിൽ വിദ്യാഭ്യാസ; തുടർ പഠനങ്ങളുടെ ചുമതല വഹിക്കുന്ന കേന്ദ്ര മാനവ വിഭവശേഷി വികസന മന്ത്രാലയം നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1985 സെപ്റ്റംബർ 26
  • 16 NCERT - നാഷണൽ കൗൺസിൽ ഫോർ എഡ്യൂക്കേഷണൽ റിസേർച്ച് ആന്‍റ് ട്രെയിനിംഗ് സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

    Ans : 1961 ( ആസ്ഥാനം ന്യൂഡൽഹി )
  • 17 യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഗ്രാന്‍റ് കമ്മീഷന്‍റെ രൂപവത്കരണത്തിന് കാരണമായ കമ്മീഷൻ?

    Ans : യൂനിവേഴ്സിറ്റി എഡ്യൂക്കേഷൻ കമ്മീഷൻ
  • 18 യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഗ്രാന്‍റ് കമ്മീഷന്‍റെ ആദ്യ അധ്യക്ഷൻ?

    Ans : ഡോ.എസ്.രാധാകൃഷ്ണൻ
  • 19 UGC ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

    Ans : 1953 ഡിസംബർ 28
  • 20 UGC നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1956
  • 21 UGC ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

    Ans : അബ്ദുൾ കലാം ആസാദ്
  • 22 UGC യുടെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : ന്യൂഡൽഹി
  • 23 UGC യുടെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?

    Ans : ശാന്തി സ്വരൂപ് ഭട് നഗർ
  • 24 UGC യുടെ ആപ്തവാക്യം?

    Ans : ഗ്യാൻ വിഗ്യാൻ വിമുക്തയേ (Knowledge Liberates) ( അറിവാണ് മോചനം)
  • 25 കേന്ദ്രീയ വിദ്യാലയങ്ങൾ നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1962
  • 26 CBSE - central Board of Secondary Education നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1962
  • 27 ആസ്ഥാനം?

    Ans : ന്യൂഡൽഹി
  • 28 SCERT - state-Council for Educational Research and Training നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 1994
  • 29 അധ്യാപക വിദ്യാഭ്യാസ പരിശീലന പരിപാടിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നാഷണൽ കൗൺസിൽ ഫോർ ടീച്ചർ എജ്യൂക്കേഷൻ രൂപീകൃതമായ വർഷം?

    Ans : 1995
  • 30 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വിദ്യാഭ്യാസ കമ്മീഷൻ?

    Ans : ഹണ്ടർ കമ്മിഷൻ 1882

"I want to sing like the birds sing, not worrying about who hears or what they think"

- Rumi
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.