QUESTION CATEGORIES


ലോക ചരിത്രം (Pages :40)

  • 1 ചരിത്രത്തിന്‍റെ ജന്മഭൂമി?

    Ans : ഗ്രീസ്
  • 2 ചരിത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഹെറഡോട്ടസ്
  • 3 ശാസ്ത്രീയ ചരിത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : തുസിഡൈസ് (ഗ്രീക്ക്)
  • 4 ആധുനിക ശാസ്ത്രീയ ചരിത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : റാങ്കേ (ജർമ്മനി )
  • 5 ലോകത്തിലെ ആദ്യ ചരിത്രകൃതി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഹിസ്റ്റോറിക്ക (രചിച്ചത് : ഹെറോഡോട്ടസ്)
  • 6 മനുഷ്യന്‍റെ ജന്മദേശം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭൂഖണ്ഡം?

    Ans : ആഫ്രിക്ക
  • 7 നിയാണ്ടർത്താൽ മനുഷ്യന്‍റെ ഫോസിൽ ലഭിച്ച നിയാണ്ടർത്താൽ താഴ്വര സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം?

    Ans : ജർമ്മനി
  • 8 ജാവാ മനുഷ്യന്‍റെ ഫോസിൽ ലഭിച്ച സ്ഥലം?

    Ans : ജാവാ ദ്വീപ് (ഇന്തോനേഷ്യ )
  • 9 ഇന്ത്യയിൽ രാമപിത്തേക്കസ് മനുഷ്യന്‍റെ ഫോസിൽ ലഭിച്ച സ്ഥലം?

    Ans : സിവാലിക് മലനിരകൾ
  • 10 ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മംഗളോയിഡ് വർഗക്കാരുള്ള രാജ്യം?

    Ans : ചൈന
  • 11 ഈജിപ്തിനെ “നൈലിന്‍റെ ദാനം” എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ഹെറഡോട്ടസ്
  • 12 പെലോപ്പനീഷ്യൻ യുദ്ധചരിത്രം എന്ന പ്രശസ്ത കൃതിയുടെ കർത്താവ്?

    Ans : തുസിഡൈസ്
  • 13 മനുഷ്യൻ മൃഗങ്ങളെ ഇണക്കി വളർത്തി തുടങ്ങിയ കാലഘട്ടം?

    Ans : നവീനശിലായുഗം
  • 14 മനുഷ്യൻ ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ച ലോഹം?

    Ans : ചെമ്പ്
  • 15 ലോകത്തിലെ ആദ്യ നാഗരിക സംസ്ക്കാരമായി കണക്കാക്കുന്നത്?

    Ans : മെസപ്പൊട്ടേമിയൻ (സുമേറിയൻ) സംസ്ക്കാരം
  • 16 മെസപ്പൊട്ടേമിയൻ (സുമേറിയൻ) സംസ്ക്കാരം നിലനിന്നിരുന്ന രാജ്യം?

    Ans : ഇറാഖ്
  • 17 യൂഫ്രട്ടീസ്- ടൈഗ്രീസ് നദികൾക്കീടയിൽ രൂപം കൊണ്ട സംസ്ക്കാരം?

    Ans : മെസപ്പൊട്ടേമിയൻ (സുമേറിയൻ) സംസ്ക്കാരം
  • 18 ലോകത്തിലെ ആദ്യ സാമ്രാജ്യം?

    Ans : ബാബിലോണിയൻ സാമ്രാജ്യം ( സ്ഥാപകൻ : ഹമുറാബി)
  • 19 ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഭരണാധികാരി?

    Ans : ഹമുറാബി
  • 20 ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ നിയമദാതാവ്?

    Ans : ഹമുറാബി
  • 21 കണ്ണിന് പകരം കണ്ണ് പല്ലിന് പകരം പല്ല് എന്ന നയം കൊണ്ടുവന്നത്?

    Ans : ഹമുറാബി
  • 22 ലോകത്തിലെ ആദ്യ നഗരം?

    Ans : ഉർ (മെസപ്പൊട്ടോമിയയിൽ)
  • 23 സുമേറിയക്കാരുടെ പ്രധാന ദേവതയായ നന്നാർ ദേവതയുടെ ക്ഷേത്രമായ "സിഗുറാത്ത്" സ്ഥിതി ചെയ്തിരുന്ന നഗരം?

    Ans : ഉർ നഗരം
  • 24 മെസപ്പൊട്ടോമിയക്കാരുടെ എഴുത്തുവിദ്യ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ക്യൂണിഫോം
  • 25 ലോകത്തിലാദ്യമായി ചന്ദ്രപഞ്ചാംഗം നിർമ്മിച്ചത്?

    Ans : മെസപ്പൊട്ടേമിയൻ (സുമേറിയൻ) സംസ്ക്കാരം
  • 26 ജ്യാമിതീയ സമ്പ്രദായം കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : മെസപ്പൊട്ടേമിയക്കാർ
  • 27 സംസ്കാരത്തിന്‍റെ കളിത്തൊട്ടിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മെസപ്പൊട്ടേമിയൻ (സുമേറിയൻ) സംസ്ക്കാരം
  • 28 മെസപ്പൊട്ടേമിയൻ ജനതയുടെ അളവ് തൂക്ക സമ്പ്രദായം അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

    Ans : മൈന
  • 29 1930 ൽ ഉർ നഗരം ഖനനം ചെയ്തെടുക്കാൻ നേതൃത്വം നല്കിയ പുരാവസ്തു ഗവേഷകൻ?

    Ans : ലിയോണാർഡ് വൂളി
  • 30 ഈജിപ്തിലെ രാജാക്കൻമാർ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഫറവോ

"It's never too late to change the programming imprinted in childhood, carried in our genes or derived from previous lives; the solution is mindfulness in the present moment"

- Peter Shepherd
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.