QUESTION CATEGORIES


ഇന്ത്യന്‍ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം (Pages :12)

  • 31 നീതി ആയോഗ് ഔദ്യോഗികമായി നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

    Ans : 2015 ജനുവരി 1
  • 32 നീതി ആയോഗിന്‍റെ അദ്ധ്യക്ഷൻ?

    Ans : പ്രധാനമന്ത്രി
  • 33 നീതി ആയോഗിന്‍റെ പ്രഥമ അദ്ധ്യക്ഷൻ?

    Ans : നരേന്ദ്രമോദി
  • 34 നീതി ആയോഗിന്‍റെ പ്രഥമ ഉപാദ്ധ്യക്ഷൻ?

    Ans : അരവിന്ദ് പനഗരിയ
  • 35 നീതി ആയോഗിന്‍റെ പ്രഥമ സി.ഇ.ഒ?

    Ans : സിന്ധു ശ്രി ഖുള്ളർ
  • 36 നാഷണൽ ഡവലപ്പ്മെന്‍റ് കൗൺസിലിന് പകരമായി രൂപം കൊണ്ട സംവിധാനം?

    Ans : ഗവേണിംഗ് കൗൺസിൽ
  • 37 ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ദാദാഭായി നവറോജി
  • 38 ഇന്ത്യയുടെ വന്ദ്യവയോധിയൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ദാദാഭായി നവറോജി
  • 39 രസ്ത്ഗോഫ്താർ (The Truth Teller ) എന്ന ദ്വൈവാരികയുടെ പത്രാധിപർ?

    Ans : ദാദാഭായി നവറോജി
  • 40 വോയ്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്ന പത്രത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകൻ?

    Ans : ദാദാഭായി നവറോജി
  • 41 ദാദാഭായി നവറോജിയുടെ പേരിൽ പുരസ്കാരം ഏർപ്പടുത്തിയ രാജ്യം?

    Ans : ബ്രിട്ടൺ
  • 42 ഡ്രെയിൻ തിയറി (Drain Theory ) മുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ദാദാഭായി നവറോജി എഴുതിയ ഗ്രന്ഥം?

    Ans : പോവർട്ടി ആന്‍റ് അൺ ബ്രിട്ടീഷ് റൂൾ ഇൻ ഇന്ത്യ
  • 43 ആസൂത്രണവുമായി ബന്ധപ്പെട് ബോംബെ പദ്ധതി (Bombay Plan ) നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1944
  • 44 ബോംബെ പദ്ധതി (Bombay Plan ) ക്ക് നേതൃത്വം കൊടുത്തത്?

    Ans : അർദ്ദേശിർദലാൽ
  • 45 ബോംബെ പദ്ധതി (Bombay Plan ) ക്ക് പിന്നിൽ പ്രവർത്തിച്ച മലയാളി?

    Ans : ജോൺ മത്തായി
  • 46 0

    Ans : 1952 ആഗസ്റ്റ് 6
  • 47 ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : 1951 ഏപ്രിൽ 1
  • 48 ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി കാലത്താണ് UGC - യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഗ്രാന്‍റ് കമ്മീഷൻ ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി - 1953 ൽ
  • 49 ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി കാലത്താണ് ഭക്രാംനംഗൽ; ഹിരാക്കുഡ് എന്നീ അണക്കെട്ടുകളുടെ നിർമ്മാണം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 50 ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി കാലത്താണ് ദാമോദർവാലി പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 51 ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി കാലത്താണ് സാമൂഹിക വികസന പദ്ധതി (community Development Programme) ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി- ( 1952 ഒക്ടോബർ 2 ന്)
  • 52 കാർഷിക പദ്ധതി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പദ്ധതി?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 53 കുടുംബാസൂത്രണത്തിന് പ്രാധാന്യം നല്കിയ പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 54 ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയുടെ നടത്തിപ്പിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിച്ച മലയാളി?

    Ans : കെ.എൻ.രാജ്
  • 55 ഹാരോൾഡ് - ഡോമർ മോഡൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 56 മഹലനോബിസ് പദ്ധതി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

    Ans : ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 57 വ്യവസായിക പദ്ധതി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

    Ans : രണ്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 58 ഇരുമ്പുരുക്ക് ശാലകളായ ദുർഗാപ്പൂർ (പശ്ചിമ ബംഗാൾ - ബ്രിട്ടീഷ് സഹായത്താൽ ) - ഭിലായ് (ഛത്തിസ്ഗഡ് - റഷ്യൻ സഹായത്താൽ ) റൂർക്കല (ഒറീസ്സ - ജർമ്മൻ സഹായത്താൽ ) എന്നിവ സ്ഥാപിച്ച പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

    Ans : രണ്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 59 ഇന്ത്യയിൽ ഹരിതവിപ്ളവത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ച പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

    Ans : മൂന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
  • 60 പ്ലാൻ ഹോളിഡേ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കാലഘട്ടം?

    Ans : 1966 മുതൽ 1969 വരെ

"In organizations, real power and energy is generated through relationships. The patterns of relationships and the capacities to form them are more important than tasks, functions, roles, and positions"

- Margaret Wheatley
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.