QUESTION CATEGORIES


ഭൂമിശാസ്ത്രം (Pages :8)

  • 31 പാലക്കാടിനെ കോയമ്പത്തൂരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : പാലക്കാട് ചുരം
  • 32 കോഴിക്കോടിനെ മൈസൂരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : താമരശ്ശേരി ചുരം
  • 33 പുനലൂർ ചെങ്കോട്ടയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : ആര്യങ്കാവ് ചുരം
  • 34 മാനന്തവാടിയെ മൈസൂരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : പെരിയഘാട്ട് ചുരം
  • 35 വയനാടിനെ കണ്ണൂരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : പാൽച്ചുരം
  • 36 ഇടുക്കിയെ മധുരയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : ബോഡി നായ്ക്കന്നൂർ ചുരം
  • 37 കേരളത്തെ കർണ്ണാടകത്തിലെ കുർഗ്ഗുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?

    Ans : പെരമ്പാടി ചുരം
  • 38 കേരളത്തിലെ നദികളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 44
  • 39 കേരളത്തിൽ നദിയായി കണക്കാക്കാനുള്ള കുറഞ്ഞ നീളം?

    Ans : 15 കി.മീ
  • 40 പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴുകുന്ന നദികളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 41
  • 41 കിഴക്കോട്ടൊഴുകുന്ന നദികളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 3 (പാമ്പാർ; കബനി; ഭവാനി )
  • 42 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളംകൂടിയ നദി?

    Ans : പെരിയാർ - 244 കി.മി
  • 43 ശങ്കരാചാര്യർ 'പൂർണ' എന്ന് പരാമർശിച്ച നദി?

    Ans : പെരിയാർ
  • 44 മുല്ലപ്പെരിയാർ ഏത് നദിയുടെ പോഷകനദിയാണ്?

    Ans : പെരിയാർ
  • 45 ഏറ്റവും കൂടുതൽ അണക്കെട്ടുകൾ നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന നദി?

    Ans : പെരിയാർ
  • 46 കേരളത്തിന്‍റെ നൈൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി?

    Ans : ഭാരതപ്പുഴ
  • 47 കേരളത്തിലെ മയിൽസംരക്ഷണ കേന്ദ്രം?

    Ans : ചുളന്നൂർ (കെ.കെ. നീലകണ്ഠൻ പക്ഷിസങ്കേതം )
  • 48 സാംക്രമിക രോഗങ്ങൾക്ക് കാരണം സൂക്ഷ്മജീവികൾ ശരിരത്തിൽ പ്രവേശിക്കുന്നതാണെന്ന് കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : ലൂയി പാസ്ചർ
  • 49 പ്രഥമ ശുശ്രൂഷയുടെ പിതാവ്?

    Ans : ഡോ.ഇസ്മാർക്ക്
  • 50 കേരളത്തിലെ കാപ്പി ഗവേഷണ കേന്ദ്രം?

    Ans : ചുണ്ടേൽ -വയനാട്
  • 51 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പൂവ് കൃഷി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?

    Ans : ഹിമാചൽ പ്രദേശ്
  • 52 ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

    Ans : ചൈന
  • 53 ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വാഴപ്പഴം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

    Ans : ഇന്ത്യ
  • 54 ഗാലപ്പഗോസ് ദ്വീപസമൂഹം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : ശാന്തസമുദ്രത്തിൽ
  • 55 ധ്രുവപ്രദേശങ്ങളിലെ ജീവികൾ ശൈത്യകാലത്ത് നീണ്ട ഉറക്കത്തിലേയ്ക്ക് നീങ്ങുന്ന പ്രതിഭാസം?

    Ans : ശിരിരനിദ്ര (ഹൈബർനേഷൻ)
  • 56 ഇന്ത്യയിലെ മാൻ വർഗ്ഗങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വലുത്?

    Ans : സാംബാർ
  • 57 പെരിയാർ നദി മംഗലപ്പുഴ; മാർത്താണ്ഡൻ പുഴ എന്നിങ്ങനെ രണ്ടായി പിരിയുന്ന സ്ഥലം?

    Ans : ആലുവ
  • 58 ചെങ്കുളം പദ്ധതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പെരിയാറിന്‍റെ പോഷകനദി?

    Ans : മുതിരപ്പുഴ
  • 59 ഭാരതപ്പുഴയുടെ പ്രധാന പോഷകനദികൾ?

    Ans : കണ്ണാടിപ്പുഴ; തൂതപ്പുഴ; ഗായത്രി പുഴ; കൽപ്പാത്തിപ്പുഴ
  • 60 ആലുവാപ്പുഴ; കാലടിപ്പുഴ എന്നിങ്ങന്നെ അറിയപ്പെടുന്ന നദി?

    Ans : പെരിയാർ

"People seem not to see that their opinion of the world is also a confession of character"

- Ralph Waldo Emerson
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.