QUESTION CATEGORIES


മലയാള സിനിമ (Pages :7)

  • 31 മികച്ച നടിക്കുള്ള ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യമലയാള നടി?

    Ans : മോനിഷ ( ചിത്രം: നഖക്ഷതങ്ങൾ)
  • 32 ഏറ്റവും കൂടുതൽ അന്താരഷ്ട്ര പുരസ്കാരം നേടിയ മലയാള സിനിമ?

    Ans : പിറവി ( സംവിധാനം: ഷാജി എൻ കരുൺ)
  • 33 പിറവി യിലെ അഭിനയത്തിന് ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയത്?

    Ans : പ്രേംജി - 1988 ൽ
  • 34 ഷേക്സ്പിയറിന്‍റെ ഒഥല്ലോയിൽ നിന്നും പ്രചോദനമുൾക്കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച കളിയാട്ടം സിനിമയിലെ അഭിനയത്തിന് ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയത്?

    Ans : സുരേഷ് ഗോപി
  • 35 ഫ്രഞ്ച് സർക്കാരിന്‍റെ കമാൻഡർ ഓഫ് ദി ഓർഡർ ഓഫ് ആർട്സ് ആന്‍റ് ലെറ്റേഴ്സ് എന്ന പുരസ്കാരം നേടിയ മലയാളി?

    Ans : അടൂർ ഗോപലകൃഷ്ണൻ
  • 36 ഫ്രഞ്ച് സർക്കാരിന്‍റെ നൈറ്റ് ഓഫ് ആർട്ട് ആന്‍റ് ലെറ്റേഴ്സ് പുരസ്ക്കാരം നേടിയ മലയാളി?

    Ans : ഷാജി.എൻ.കരുൺ
  • 37 കയ്യൂർ സമരത്തെ ആധാരമാക്കി ലെനിൻ രാജേന്ദ്രൻ സംവിധാനം ചെയ്ത ചിത്രം?

    Ans : മീനമാസത്തിലെ സൂര്യൻ
  • 38 മലബാർ കലാപത്തെ ആധാരമാക്കി നിർമ്മിച്ച ചിത്രം?

    Ans : 1921
  • 39 സത്രീകൾ അഭിനയിച്ചിട്ടില്ലാത്ത മലയാള ചിത്രം?

    Ans : മതിലുകൾ - 1989
  • 40 ഒരു വടക്കൻ വീരഗാഥ എന്ന സിനിമയുടെ സംവിധായകൻ?

    Ans : എം.ടി വാസുദേവൻ നായർ
  • 41 മികച്ച നടിക്കുള്ള ദേഗീയ പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ വനിത?

    Ans : ശാരദ (ചിത്രം : തുലാഭാരം; വർഷം: 1968 )
  • 42 പ്രേംനസീറിന്‍റെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : അബ്ദുൾ ഖാദർ
  • 43 സത്യന്‍റെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : സത്യനേശൻ നാടാർ
  • 44 ജയന്‍റെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : കൃഷ്ണൻ നായർ
  • 45 മമ്മൂട്ടിയുടെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : മുഹമ്മദ് കുട്ടി
  • 46 മധുവിന്‍റെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : മാധവൻ നായർ
  • 47 കൊട്ടാരക്കര യുടെ മുഴുവൻ പേര്?

    Ans : കൊട്ടാരക്കര ശ്രീധരൻ നായർ
  • 48 അടൂർ ഭാസിയുടെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : ഭാസ്കരൻനായർ
  • 49 ഷീലയുടെ യഥാർത്ഥ നാമം?

    Ans : ക്ലാര
  • 50 ലോകസഭാ എം.പിയായ ആദ്യ മലയാളതാരം?

    Ans : ഇന്നസെന്‍റ്
  • 51 കേരളത്തിൽ മന്ത്രിയായ ആദ്യ മലയാളതാരം?

    Ans : ഗണേഷ് കുമാർ
  • 52 പ്രസിഡന്റിന്‍റെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ മലയാള ചിത്രമായ ചെമ്മീൻ സംവിധാനം ചെയ്തത്?

    Ans : രാമു കാര്യാട്ട്
  • 53 പ്രസിഡന്റിന്‍റെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ മലയാള ചിത്രമായ ചെമ്മീൻ ന്‍റെ തിരക്കഥ എഴുതിയത്?

    Ans : എസ് എൽ പുരം സദാനന്ദൻ
  • 54 ചെമ്മീൻ സിനിമയുടെ നിർമ്മാതാവ്?

    Ans : ബാബു ഇസ്മായീൽ
  • 55 ചെമ്മീനീന്‍റെ കഥ എഴുതിയത്?

    Ans : തകഴി ശിവശങ്കരപിള്ള
  • 56 ചെമ്മീനിലെ മാനസമൈനേ വരൂ എന്ന പ്രസിദ്ധ ഗാനം എഴുതിയത്?

    Ans : മന്നാഡേ
  • 57 ചെമ്മീൻ സിനിമയുടെ ഛായാഗ്രഹകൻ?

    Ans : മാക്സ് ബർട്ട് ലി
  • 58 ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം തുടർച്ചയായി പ്രദർശിപ്പിച്ച മലയാളം സിനിമ?

    Ans : ഗോഡ്ഫാദർ
  • 59 മതിലുകൾ എന്ന സിനിമയുടെ കഥ എഴുതിയത്?

    Ans : വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ
  • 60 മികച്ച ഗായികയ്ക്കുള്ള ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാള പിന്നണി ഗായിക?

    Ans : എസ് ജാനകി (ചിത്രം : ഓപ്പോൾ)

"What great thing would you attempt if you knew you could not fail?"

- Robert H. Schuller
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.