QUESTION CATEGORIES


50K+ പൊതുവിജ്ഞാനങ്ങള്‍ (Pages :1103)

  • 61 ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ വലിച്ചു നീട്ടാവുന്ന ലേഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

    Ans : സ്വര്‍ണ്ണം
  • 62 അൾട്രാവയറ്റ് കിരണങ്ങൾ അധികമായി ഏൽക്കുന്നതുമൂലം ത്വക്കിലുണ്ടാകുന്ന അർബുദം?

    Ans : മാലിഗ്‌നന്‍റ് മെലനോമ
  • 63 പാവങ്ങളുടെ ബാങ്കർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മുഹമ്മദ് യൂനസ് - ബംഗ്ലാദേശ്
  • 64 മണ്ണിരയുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?

    Ans : നെഫ്രീഡിയ
  • 65 ലോകത്തിലെ ആദ്യ സോളാർ ഫാമിലി കാർ?

    Ans : സ്റ്റെല്ല (നെതർലൻഡ്സ്)
  • 66 ഏറ്റവും വലിയ ഗുരുദ്വാര?

    Ans : ഗോൾഡൻ ടെമ്പിൾ; ആമ്രുതസർ
  • 67 കരയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജീവി?

    Ans : ആഫ്രിക്കൻ ആന
  • 68 പുനലൂർ തൂക്ക് പാലത്തിന്‍റെ ശില്പി?

    Ans : ആൽബർട്ട് ഹെൻട്രി
  • 69 ഭഗവത് ഗീത ഇംഗ്ലീഷിലേയ്ക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തത്?

    Ans : ചാൾസ് വിൽക്കിൻസ്
  • 70 കേന്ദ്ര; കേരള സര്‍ക്കാരുകളുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ വനവികസനത്തിനായുള്ള പൊതുമേഖലാസ്ഥാപനം?

    Ans : കേരളാ ഫോറസ്റ്റ് ഡെവലപ്മെന്‍റ് കോര്‍പ്പറേഷന്‍
  • 71 ഒരു സ്ഥാനാർത്ഥിക്ക് ഇലക്ഷനിൽ പരമാവധി മത്സരിക്കാവുന്ന മണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 2
  • 72 പോർച്ചുഗീസുകാരിൽ നിന്ന് ഗോവയെ വിമോചിപ്പിച്ച സൈനിക നടപടി?

    Ans : ഓപ്പറേഷൻ വിജയ് (1961)
  • 73 ജി- 2 ഏത് രഹസ്യാന്വേഷണ ഏജൻസിയാണ്?

    Ans : അയർലാന്‍റ്
  • 74 കണ്ണുനീർത്തുളളി എന്ന വിലാപകാവ്യം രചിച്ചത് ആരാണ്?

    Ans : നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ
  • 75 ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കിയ രാജ്യം?

    Ans : UAE (സ്റ്റാമ്പിന്‍റെ പേര് : “Emirate’s Mother”)
  • 76 വർദ്ധമാന മഹാവീരന് ജ്ഞാനോദയം ലഭിച്ചപ്പോൾ പ്രായം?

    Ans : 42 വയസ്സ്
  • 77 ദ അൺടച്ചബിൾസ് എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവ്?

    Ans : ഡോ.ബി.ആർ.അംബേദ്ക്കർ
  • 78 നിരണം കവികൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നവര്‍?

    Ans : - രാമപ്പണിക്കർ: മാധവപ്പണിക്കർ: ശങ്കരപ്പണിക്കർ
  • 79 തിരുവിതാംകൂർ ലെജിസ്ലേറ്റീവ് കൗൺസിൽ നിലവിൽ വന്നത്?

    Ans : 1888 മാർച്ച് 30
  • 80 വൈറോളജിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : മാർട്ടിനസ് ബെയ്മിൻക്ക്
  • 81 ഫ്രാൻസിന്‍റെ തലസ്ഥാനം?

    Ans : പാരീസ് 
  • 82 പത്താമത്തെയും അവസാനത്തേയും സിഖ് ഗുരു?

    Ans : ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ്
  • 83 ‘കേസരി’ പത്രത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകന്‍?

    Ans : ബാലഗംഗാധര തിലക്‌
  • 84 1948 ൽ സ്ഥാപിതമായ ഇന്ത്യൻ ഫിലിം ഡിവിഷന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : മുംബൈ
  • 85 ഖിലാഫത്ത് പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ സ്ഥാപകർ?

    Ans : മുഹമ്മദ് അലി; ഷൗക്കത്ത് അലി; മൗലാനാ അബ്ദുൾ കലാം ആസാദ്
  • 86 ഷെർമണ്ഡലിന്റെ പടിക്കെട്ടിൽ നിന്നും വീണു മരിച്ച മുഗൾ ചക്രവർത്തി?

    Ans : ഹുമയൂൺ
  • 87 ക്രിസ്തുമതത്തെ ഔദ്യോഗിക മതമായി പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് AD 313 ൽ മിലൻ വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ച റോമൻ ചക്രവർത്തി?

    Ans : കോൺസ്റ്റന്‍റെയിൻ
  • 88 മഴവിൽ ദേശം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

    Ans : ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക
  • 89 കുരുക്ഷേത്രയുദ്ധം എത്ര ദിവസം നീണ്ടുനിന്നു?

    Ans : 18 ദിവസം
  • 90 മൂന്നാം മൈസൂർ യുദ്ധം?

    Ans : ടിപ്പു സുൽത്താനും ബ്രിട്ടീഷുകാരും (1789 - 1792)

"To lead people, walk beside them... As for the best leaders, the people do not notice their existence. The next best, the people honor and praise. The next, the people fear; and the next, the people hate. When the best leader's work is done the people say, 'We did it ourselves'"

- Lao Tzu
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.