QUESTION CATEGORIES


50K+ പൊതുവിജ്ഞാനങ്ങള്‍ (Pages :1103)

  • 91 ഉള്ളൂർ സ‌മാരകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : ജഗതി
  • 92 'ഗണദേവത ' എന്ന കൃതി ആരെഴുതിയതാണ്?

    Ans : താരാശങ്കർ ബന്ധോപാധ്യായ
  • 93 ഇന്ത്യയിലേയ്ക്ക് ആദ്യമായി സർവീസ് നടത്തിയ വിമാന കമ്പിനി?

    Ans : ഇംപീരിയൽ എയർവേസ് ബ്രിട്ടൺ ( 1927 ൽ കെയ്റോയിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേയ്ക്ക്)
  • 94 വസൂരി അവസാനമായി ഇന്ത്യയിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്?

    Ans : 1975 മെയ് 17 (ബീഹാറിൽ)
  • 95 എയർ കണ്ടീഷൻഡ് കോച്ചുകൾ ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1936
  • 96 ജാലിയൻവാലാബാഗ് ദിനം?

    Ans : ഏപ്രിൽ 13
  • 97 ബ റൈറ്റ വാട്ടർ - രാസനാമം?

    Ans : ബേരിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ലായനി
  • 98 ഭൂമിയുടെ ഭ്രമണ വേഗത ഭൂമധ്യരേഖാ പ്രദേശങ്ങളിൽ എത്രയാണ്?

    Ans : (1680 കി.മീ / മണിക്കൂർ)
  • 99 ശാന്തിനികേതൻ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

    Ans : പശ്ചിമ ബംഗാൾ
  • 100 കോൺഗ്രസ് മിതവാദികളെന്നും തീവ്രവാദികളെന്നും രണ്ടായി പിരിഞ്ഞ സമ്മേളനം?

    Ans : 1907 ലെ സൂററ്റ് സമ്മേളനം (അദ്ധ്യക്ഷൻ: ഡോ. റാഷ് ബിഹാരി ബോസ്
  • 101 മലബാർ കലാപത്തിന്‍റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ കുമാരനാശാൻ രചിച്ച ക്രുതി?

    Ans : ദുരവസ്ഥ
  • 102 രണ്ടാം തറയ്ൻ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം?

    Ans : 1192
  • 103 തമ്പ് എന്ന ചിത്രത്തിലെ ഛ)യാഗ്രഹണത്തിലൂടെ മികച്ച ഛയാഗ്രഹണത്തിനുള്ള ദേശീയ അവാര്‍ഡ്‌ ലഭിച്ചത്?

    Ans : ഷാജി എന്‍ കരുണ്‍
  • 104 ഫ്രാൻസീസ് ഫെർഡിനന്റിനെ വധിച്ച സെർബിയൻ വിദ്യാർത്ഥി?

    Ans : ഗാവ് ലോ പ്രിൻസിപ്
  • 105 സ്വർണ്ണ നാണയങ്ങൾക്ക് പകരം ചെമ്പ് നാണയങ്ങൾ പ്രചരിപ്പിച്ച ഭരണാധികാരി?

    Ans : മുഹമ്മദ് ബിൻ തുഗ്ലക്
  • 106 ‘പീപ്പിൾസ് കൺസൾട്ടേറ്റീവ് അസംബ്ലി‘ ഏത് രാജ്യത്തെ പാര്‍ലമെന്‍റ് ആണ്?

    Ans : ഇന്തോനേഷ്യ
  • 107 ആഹിലായുടെ പെണ്മക്കള് - രചിച്ചത്?

    Ans : സാറാ ജോസഫ് (നോവല് )
  • 108 ദേശീയപതാകയിലെ നിറങ്ങള്‍ എന്തിനെ പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നു എന്ന് വിശദീകരിച്ചത്?

    Ans : ഡോ. എസ് .രാധാകൃഷ്ണന്‍
  • 109 " പ്രകാശം മറഞ്ഞുപോയിരിക്കുന്നു. എവിടെയും ഇരുട്ടാണ്" എന്ന് ഗാന്ധിജി മരിച്ചപ്പോൾ പറഞ്ഞത്?

    Ans : ജവഹർലാൽ നെഹൃ
  • 110 ഇടമലയാർ അണക്കെട്ട് അഴിമതി സംബന്ധിച്ച എന്വേഷണ കമ്മീഷന്‍?

    Ans : കെ.സുകുമാരൻ കമ്മീഷൻ
  • 111 ആദ്യ സൈബർ പോലീസ് സ്റ്റേഷൻ സ്ഥാപിതമായത്?

    Ans : പട്ടം (തിരുവനന്തപുരം)
  • 112 അഫ്ഗാനിസ്ഥാനിൽ താലിബാൻ സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : മുല്ല മുഹമ്മദ് ഒമർ-1994 ൽ
  • 113 ആര്യസമാജം സ്ഥാപകൻ?

    Ans : സ്വാമി ദയാനന്ദ് സരസ്വതി
  • 114 ‘ശാന്തിമന്ത്രം മുഴങ്ങുന്ന താഴ്വരയിൽ’ എന്ന യാത്രാവിവരണം എഴുതിയത്?

    Ans : രാജു നാരായണസ്വാമി
  • 115 ബ്രസിൽ കണ്ടത്തിയത്?

    Ans : അൽവാറസ് കബ്രാൾ - 1500 ൽ
  • 116 ‘വഴിയമ്പലം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പാറപ്പുറത്ത്
  • 117 ഹരിതവിപ്ലവത്തിന്‍റെ ഏഷ്യൻ ഗേഹം?

    Ans : ഫിലിപ്പൈൻസ്
  • 118 മനുഷ്യരക്തത്തിന്‍റെ ചുവപ്പ് നിറത്തിന് കാരണമായ വസ്തു?

    Ans : ഹീമോഗ്ലോബിന്‍
  • 119 ആദ്യ സിക്സ് ട്രാക് സ്റ്റീരിയോ ഫോണിക് ചിത്രം?

    Ans : Around The world
  • 120 ഗോ ബ്രാഹ്മണ് പ്രതിപാലക് (ബ്രാഹ്മണരുടേയും പശുക്കളുടേയും സംരക്ഷകൻ) എന്ന് സ്വയം വിശേഷിപ്പിച്ച ഭരണാധികാരി?

    Ans : ശിവജി

"If you once forfeit the confidence of your fellow citizens, you can never regain their respect and esteem. You may fool all of the people some of the time; you can even fool some of the people all the time; but you can't fool all of the people all of the time"

- Abraham Lincoln
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.