QUESTION CATEGORIES


മലയാള സാഹിത്യം (Pages :28)

  • 121 ‘മാമ്പഴം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 122 ‘മാലി’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മാധവൻ നായർ
  • 123 ‘മുല്ലൂർ’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : എ. പരമേശ്വരപ്പണിക്കർ
  • 124 ‘മുളങ്കാട്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വയലാർ രാമവർമ്മ
  • 125 ‘യവനിക’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : ചങ്ങമ്പുഴ
  • 126 ‘രഘു’ ഏത് കൃതിയിലെ കഥാപാത്രമാണ്?

    Ans : വേരുകൾ
  • 127 ‘രണ്ടാമൂഴം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : എം.ടി വാസുദേവൻ നായർ
  • 128 ‘രണ്ടിടങ്ങഴി’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : തകഴി
  • 129 ‘രാമരാജ ബഹദൂർ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : സി.വി. രാമൻപിള്ള
  • 130 ‘ലീല’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : കുമാരനാശാൻ
  • 131 ‘വൻമരങ്ങൾ വീഴുമ്പോൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : എൻ.എസ് മാധവൻ
  • 132 ‘വയലാർ ഗർജ്ജിക്കുന്നു’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പി. ഭാസ്ക്കരൻ
  • 133 ‘വ്യാഴവട്ട സ്മരണകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : ബി. കല്യാണിയമ്മ
  • 134 ‘വഴിയമ്പലം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പാറപ്പുറത്ത്
  • 135 ‘വാഗ്ദേവതയുടെ വീരഭടൻ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : സി.വി. രാമൻപിള്ള
  • 136 ‘വിട’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 137 ‘വിത്തും കൈക്കോട്ടും’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 138 ‘വിഷ കന്യക’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : എസ്.കെ പൊറ്റക്കാട്
  • 139 ‘വിഷാദത്തിന്‍റെ കഥാകാരി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : രാജലക്ഷ്മി
  • 140 ‘വീണപൂവ്‌’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : കുമാരനാശാൻ
  • 141 ‘വെള്ളായിയപ്പൻ’ ഏത് കൃതിയിലെ കഥാപാത്രമാണ്?

    Ans : കടൽത്തീരത്ത്
  • 142 ‘വോൾഗയിൽ മഞ്ഞു പെയ്യുമ്പോൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പുനത്തിൽ കുഞ്ഞബ്ദുള്ള
  • 143 ‘ശ്രീരേഖ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ
  • 144 ‘ശാർങ്ഗക പക്ഷികൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്
  • 145 ‘സംസ്ഥാന കവി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : വള്ളത്തോൾ
  • 146 ‘സഞ്ജയൻ’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : എം. രാമുണ്ണിപ്പണിക്കർ
  • 147 ‘സ്ത്രീഹൃദയം വെളിച്ചത്തിൽ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : എൻ. ബാലാമണിയമ്മ
  • 148 ‘സർഗ സംഗീതം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വയലാർ രാമവർമ്മ
  • 149 ‘സർവ്വീസ് സ്റ്റോറി’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

    Ans : മലയാറ്റൂർ രാമകൃഷ്ണൻ
  • 150 ‘സഹൃന്‍റെ മകൻ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : വൈലോപ്പള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ

"People will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel"

- Maya Angelou
PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.