QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

 

1100 സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ  പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Basic Facts about Science PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 61 കറിയുപ്പിന്‍റെ രാസനാമം?

    Ans : സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്
  • 62 0°C ൽ ഉള്ള ഐസിന്‍റെ ദ്രവീകരണ ലീന താപം [ Latent Heat ]?

    Ans : 80 KCal/kg
  • 63 ഫലങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മാമ്പഴം
  • 64 മുന്തിരി;പുളി എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

    Ans : ടാര്‍ട്ടാറിക്ക് ആസിഡ്
  • 65 ഡൈനാമിറ്റിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ആൽഫ്രഡ് നൊബേൽ
  • 66 ചന്ദ്രന്‍റെ പലായനപ്രവേഗം?

    Ans : 38Km/Sec
  • 67 ക്ലോണിങ്ങിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഇയാൻ വിൽമുട്ട്
  • 68 തൊണ്ട മുള്ള് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : ഡിഫ്തീരിയ
  • 69 ഫൗണ്ടൻ പെൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : വാട്ടർ മാൻ
  • 70 ജീൻ എന്ന വാക്കിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : വില്യം ജൊഹാൻസൺ
  • 71 നാടവിരയുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?

    Ans : ഫ്ളെയിം സെൽ
  • 72 സസ്യകോശങ്ങളിൽ നിന്നും പുതിയ ചെടി ഉണ്ടാക്കൽ സംബന്ധിച്ച പ0നം?

    Ans : ടിഷ്യൂ കൾച്ചർ
  • 73 കൂൺകൃഷി സംബന്ധിച്ച പ0നം?

    Ans : മഷ്റൂംകൾച്ചർ
  • 74 പൂർണിമ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : കശുവണ്ടി
  • 75 ഏറ്റവും വലിയ കണ്ണുള്ള ജീവി?

    Ans : ഭീമൻ കണവ
  • 76 മൂക്കിനെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

    Ans : റൈനോളജി
  • 77 മുത്തങ്ങ - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : സൈപ്രസ് റോട്ടൻ ഡസ്
  • 78 കുലീന ലോഹങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്ന പ്രക്രിയ?

    Ans : സയനൈഡ് (Cyanide)
  • 79 സുഗന്ധ വ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കുരുമുളക്
  • 80 മുന്തിരി കൃഷി സംബന്ധിച്ച പ0നം?

    Ans : വിറ്റികൾച്ചർ
  • 81 തേനീച്ച - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : എപ്പിസ് ഇൻഡിക്ക
  • 82 സ്വതന്ത്ര സോഫ്റ്റ്വയറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : റിച്ചാർഡ് സ്റ്റാൾമാൻ
  • 83 തുരുബിക്കാത്ത ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

    Ans : ഇറീഡിയം
  • 84 നൈട്രിക് ആസിഡ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ജാബിർ ഇബൻ ഹയ്യാൻ
  • 85 പുഷ്പിച്ചാൽ വിളവ് കുറയുന്ന സസ്യം?

    Ans : കരിമ്പ്
  • 86 കൊഞ്ചിന്‍റെ വിസർജ്ജനാവയവം?

    Ans : ഗ്രീൻ ഗ്ലാൻഡ്
  • 87 ജീവന്‍റെ ഉൽപ്പത്തിയെ കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്ര ശാഖ?

    Ans : ബയോ ജനിസിസ്
  • 88 ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഗുരുത്വാകർഷണ ബലം അനുഭവപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം?

    Ans : വ്യാഴം
  • 89 മുട്ടകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

    Ans : ഊളജി ( ഓവലോളജി)
  • 90 പുല്ലുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പ0നം?

    Ans : അഗ്രസ്റ്റോളജി

"We look forward to the time when the Power of Love will replace the Love of Power. Then will our world know the blessings of Peace"

- William E. Gladstone

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.