QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

 

1100 സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ  പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Basic Facts about Science PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 1051 മോട്ടോർകാറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഹെൻട്രി ഫോർഡ്
  • 1052 ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ പഴം തരുന്ന സസ്യം?

    Ans : പ്ളാവ്
  • 1053 അച്ചടിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : ജോൺ ഗുട്ടൻബർഗ്
  • 1054 സോപ്പു നിർമ്മാണത്തിൽ സോപ്പിനെഗ്‌ളിസറിനിൽ നിന്നും വേർതിരിക്കുന്ന പ്രക്രിയ ഏത്?

    Ans : സാൾട്ടിംഗ് ഔട്ട്
  • 1055 സുഷുമ്ന നാഡീ യുടെ നീളം?

    Ans : 45 cm
  • 1056 മധുമതി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : കരിമ്പ്
  • 1057 മോട്ടോർ സൈക്കിൾ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ഡൈംലർ
  • 1058 പശു - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : ബോസ് ഇൻഡിക്കസ്
  • 1059 സമുദ്രജലത്തിൽ നിന്നും ശുദ്ധജലം വേർതിരിച്ചെടുക്കന്ന പ്രക്രിയ?

    Ans : ഡിസ്റ്റിലേഷൻ
  • 1060 ഏറ്റവും കൂടുതല് താപം ആഗീരണം ചെയ്യാന് കഴിവുള്ള നിറം?

    Ans : കറുപ്പ്
  • 1061 രാസവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള ചികിൽസ?

    Ans : കീമോ തെറാപ്പി
  • 1062 ആനയുടെ മൂക്കും മേൽച്ചുണ്ടും ചേർന്ന് രൂപാന്തരം പ്രാപിച്ചതാണ്?

    Ans : തുമ്പിക്കൈ
  • 1063 ജർമ്മൻ തമ്പിൽസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : റൂബെല്ല
  • 1064 ലൂണാർകാസ്റ്റിക് - രാസനാമം?

    Ans : സിൽവർ നൈട്രേറ്റ്
  • 1065 സാധാരണ താപനിലയിൽ ദ്രാവകാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലോഹം?

    Ans : മെർക്കുറി
  • 1066 ഡ്യുട്ടീരിയം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ഹാരോൾഡ് യൂറേ
  • 1067 പഞ്ചാബ് ജയന്‍റ് ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : പപ്പായ
  • 1068 കാൻസറുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : ഓങ്കോളജി
  • 1069 സ്വർഗ്ഗത്തിലെ ആപ്പിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : നേന്ത്രപ്പഴം
  • 1070 പ്രകൃതിയുടെ കലപ്പഎന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മണ്ണിര
  • 1071 നാരങ്ങാ വിഭാഗത്തിലുള്ള ഫലങ്ങളിൽ ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്ന ജീവകം?

    Ans : ജീവകം സി
  • 1072 മനശാസത്ര അപഗ്രഥനത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : സിഗ്മണ്ട് ഫ്രോയിഡ്
  • 1073 മദ്യത്തിൽഅടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആൽക്കഹോൾ ഏത്?

    Ans : എഥനോൾ
  • 1074 സമാധാനത്തിന്‍റെ പ്രതീകം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പ്രാവ്
  • 1075 ഉയരം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : അൾട്ടിമീറ്റർ
  • 1076 ഒരു വര്ഷത്തില്‍ ഭുമിയെ ചന്ദ്രന്‍ എത്ര തവണ ചുറ്റും?

    Ans : പതിമൂന്ന്
  • 1077 ചെമ്പരത്തി - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : ഹിബിസ്കസ് റോസാ സിനൻസിസ്
  • 1078 ആറ്റത്തിന്‍റെ വേവ് മെക്കാനിക്സ് മാതൃകകണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : മാക്സ് പ്ലാങ്ക്
  • 1079 കണ്ണിന്‍റെ റെറ്റിനയ്ക്ക് (Retina)എത്ര പാളികളുണ്ട്?

    Ans : 10
  • 1080 ചിലി വെടിയുപ്പ് (ചിലി സാൾട്ട് പീറ്റർ) - രാസനാമം?

    Ans : സോഡിയം നൈട്രേറ്റ്

"I start where the last man left off"

- Thomas Alva Edison

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.