QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

 

1100 സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ  പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Basic Facts about Science PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 1081 സൈക്കിൾ ടയർ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ ഡൺലപ്പ്
  • 1082 ശുഭകര ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : കുരുമുളക്
  • 1083 പക്ഷികളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കഴുകൻ
  • 1084 ഒരു ഇല മാത്രമുള്ള സസ്യം ഏത്?

    Ans : ചേന
  • 1085 സ്ത്രീയെ വന്ധീകരിക്കുന്ന ശസ്ത്രക്രിയയുടെ പേര്?

    Ans : റ്യുബെക്ടമി
  • 1086 ഗോതമ്പ് - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : ട്രൈറ്റിക്കം ഏ സൈറ്റവം
  • 1087 സേഫ്റ്റി ലാംബ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ഹംഫ്രി ഡേവി
  • 1088 പ്രകൃതിയുടെ തോട്ടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കാക്ക
  • 1089 റബർ പാലിൽഅടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അടിസ്ഥാന പദാർത്ഥമേത്?

    Ans : ഐസോപ്രീൻ
  • 1090 മത്സ്യങ്ങളുടെ ശ്വസനാവയവം?

    Ans : ചെകിളപ്പൂക്കൾ
  • 1091 ഹരിതകമില്ലാത്ത ഒരു സസ്യമാണ്?

    Ans : പൂപ്പ്
  • 1092 വേൾഡ് വൈഡ് വെബ്ബിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ടിം ബർണേഴ്സ് ലീ
  • 1093 ടാൽക്കം പൗഡർ രാസപരമമായിആണ്?

    Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് മഗ്‌നീഷ്യം സിലിക്കേറ്റ്
  • 1094 മനുഷ്യന്‍റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് എത്രയാണ്?

    Ans : മിനിട്ടില്‍ 72 പ്രാവശ്യം
  • 1095 ഹൃസ്വദൃഷ്ടിക്ക് ഉള്ള പരിഹാര ലെൻസ് ഏതാണ്?

    Ans : കോൺകേവ് ലെൻസ്
  • 1096 നാവികരുടെ പ്ലേഗ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : സ്കർവി
  • 1097 ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിവുള്ള ജലജീവി?

    Ans : ഈൽ
  • 1098 രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്‍ എന്ന വര്‍ണകത്തിന്‍റെ നിര്‍മാണഘടകം?

    Ans : ഇരുമ്പ്
  • 1099 പക്ഷികൂട് സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

    Ans : കാലിയോളജി

"My grandfather once told me that there were two kinds of people: those who do the work and those who take the credit. He told me to try to be in the first group; there was much less competition"

- Indira Gandhi

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.