QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

 

1100 സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ  പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Basic Facts about Science PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 91 അശുദ്ധരക്തം പ്രവഹിക്കുന്ന കുഴലുകള്‍?

    Ans : സിരകള്‍ (Veins)
  • 92 കരളിന്‍റെ ദിവസേനയുള്ള പിത്തരസ ഉല്പാദന ശേഷി?

    Ans : ഏകദേശം 1 ലിറ്റര്‍
  • 93 ഔഷധസസ്യങ്ങളുടെ മാതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : തുളസി
  • 94 ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ആയുസ്സ്?

    Ans : 120 ദിവസം
  • 95 സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടിയ ഗ്രഹം?

    Ans : ഭൂമി
  • 96 ക്വാസി ക്രിസ്റ്റൽ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ഡാൻ ഷെക്ട്മാൻ
  • 97 അമോണിയ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ഫ്രിറ്റ്സ് ഹേബർ
  • 98 കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : പ്ളേഗ്
  • 99 ഓസോൺ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ക്രിസ്റ്റ്യൻ ഷോൺബീൻ
  • 100 റോമക്കാരുടെ പ്രണയദേവതയുടെ പേര് നൽകിയ ഗ്രഹം?

    Ans : ശുക്രൻ
  • 101 ഓർക്കിഡുകളിലെ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : കാറ്റ്ലിയ
  • 102 കറ്റാർവാഴ - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : ആലോ വേര
  • 103 ഇന്ത്യൻ ടെലിഗ്രാഫ് ചെടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : രാമനാഥപച്ച
  • 104 ഭുമി സുര്യനിൽ നിന്നും ഏറ്റവും അകലത്തിൽ വരുന്ന സ്ഥാനം?

    Ans : അപ് ഹീലിയൻ
  • 105 മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ വാല്‍വുകള്‍?

    Ans : 4
  • 106 നീലവിപ്ലവം ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

    Ans : മത്സ്യോത്പാദനം
  • 107 വിനാഗിരിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

    Ans : അസറ്റിക് ആസിഡ്
  • 108 ബോൾ പോയിന്‍റ് പെൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ ലൗഡ്
  • 109 ഷട്പദങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : എന്റമോളജി
  • 110 ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ ലോഹ മൂലകം?

    Ans : ഓസ്മിയം
  • 111 മൾബറി കൃഷി സംബന്ധിച്ച പ0നം?

    Ans : മോറികൾച്ചർ
  • 112 ആലപ്പി ഗ്രീൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഏലം
  • 113 ചിലന്തിയെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

    Ans : അരാക്നോളജി
  • 114 ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

    Ans : ഓക്സിജൻ
  • 115 രക്തത്തില്‍ നിന്ന് യൂറിയ നീക്കം ചെയ്യുന്ന മുഖ്യവിസര്‍ജനാവയവം?

    Ans : വൃക്ക (Kidney)
  • 116 ന്യൂക്ലിയസിനു ചുറ്റുമുള്ള ഇലക്ട്രോണുകളുടെ സഞ്ചാര പാതയാണ്?

    Ans : ഓർബിറ്റ്
  • 117 ഹെര്‍ണിയ (Hernia) എന്താണ്?

    Ans : ശരീരത്തിന്‍റെ ബലക്ഷയമുള്ള ഭാഗത്തു കൂടി ആന്തരിക അവയവത്തിന്‍റെ ഭാഗം പുറത്തേയ്ക്ക് തള്ളുന്നത്
  • 118 ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന രണ്ടാമത്തെ സംയുക്തം?

    Ans : മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ്
  • 119 പാദങ്ങളുടെ മുകളിൽ മുട്ടകൾ സൂക്ഷിക്കുന്ന പക്ഷി?

    Ans : പെൻഗ്വിൻ
  • 120 റഫ്രിജറേറ്ററിന്‍റെ പ്രവർത്തന തത്വം?

    Ans : ബാഷ്പീകരണം

"You can make more friends in two months by becoming interested in other people than you can in two years by trying to get other people interested in you"

- Dale Carnegie

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.