QUESTION CATEGORIES


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ (Pages :37)

 

1100 സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ  പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Basic Facts about Science PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 151 വൃക്ഷങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനത്തിനു പറയുന്നപേരെന്ത്?

    Ans : ഡെന്‍ഡ്രോ‌ ക്രോണോളജി
  • 152 കണ്ണിലെ ലെൻസ് ഏതു തരത്തിൽ ഉള്ളതാണ്?

    Ans : കോൺവെക്സ്
  • 153 പട്ടിണി രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : മരാസ്മസ്
  • 154 ഫോസിലുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : പാലിയന്റോളജി
  • 155 പുരുഷൻമാരുടെ ആരോഗ്യത്തെ ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : ആൻഡ്രോളജി
  • 156 മിനമാത എന്ന രോഗം ഏത് ലോഹത്തിന്‍റെ ഉപയോഗം മുലം ഉണ്ടാകുന്നു?

    Ans : മെര്‍ക്കുറി
  • 157 ഓസോൺ പാളിക്ക് അപകടം വരുത്തുന്ന രാസവസ്തു?

    Ans : ക്ലോറോ ഫ്ലൂറോ കാർബൺ
  • 158 വിഷത്തെ ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : ടോക്സിക്കോളജി
  • 159 കലകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

    Ans : ഹിസ്റ്റോളജി
  • 160 ആപ്പിളില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

    Ans : മാലിക്കാസിഡ്
  • 161 ഭൂമിയിൽ സ്വതന്ത്രാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലോഹങ്ങൾ ഏവ?

    Ans : സ്വർണം; വെള്ളി; പ്ലാറ്റിനം
  • 162 മുയൽ - ശാസത്രിയ നാമം?

    Ans : ലിപ്പസ് നൈഗ്രിക്കോളിസ്
  • 163 സസ്യ രോഗ പ0നം (Plant Pathology)ത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഡി. ബാരി ( DeBarry)
  • 164 ജ്യോതി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

    Ans : അരി
  • 165 ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ ജീവി?

    Ans : നീലത്തിമിംഗലം
  • 166 കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ചാൾസ് ബാബേജ്
  • 167 പ്ലാറ്റിനം ജൂബിലി എത്ര വര്ഷമാണ്?

    Ans : 75
  • 168 വാക്സിനേഷന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : എഡ്വേർഡ് ജന്നർ
  • 169 പൗഡർ; ക്രീം എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സിങ്ക് സംയുക്തമേത്?

    Ans : സിങ്ക് ഓക്‌സൈഡ്
  • 170 ഇന്ത്യൻ ഫൈക്കോളജിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : എം.ഒ.പി അയ്യങ്കാർ
  • 171 വൃക്കയെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

    Ans : നെഫ്രോളജി
  • 172 ഭൂവൽക്കത്തിൽ എത്ര ശതമാനമാണ് ഓക്സിജൻ?

    Ans : 6%
  • 173 ഫിലോസഫേഴ്സ് വൂൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്
  • 174 അലങ്കാര സസ്യ വളർത്തൽ സംബന്ധിച്ച പ0നം?

    Ans : ഫ്ളോറികൾച്ചർ
  • 175 ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളിന്‍റെ ശരീരത്തിലെ കാത്സ്യത്തിന്‍റെ അളവ്?

    Ans : 2 കി.ഗ്രാം
  • 176 എന്ററിക് ഫിവർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : ടൈഫോയിഡ്
  • 177 പുഷ്പ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : റോസ്
  • 178 ചതുപ്പ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

    Ans : മലമ്പനി
  • 179 സിൽവർ ഫൈബർ വിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

    Ans : പരുത്തി ഉത്പാദനം
  • 180 ഏറ്റവും വലിയ അവയവം?

    Ans : ത്വക്ക് (Skin)

"The price of excellence is discipline; the cost of mediocrity is disappointment"

- William Arthur Ward

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.