QUESTION CATEGORIES


ജ്യോതിശാസ്ത്രം (Pages :23)

 

700 ജ്യോതിശാസ്ത്രം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Astronomy Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 151 സൂര്യന്റെ പരിക്രമണകാലം?

    Ans : 25 കോടി വർഷങ്ങൾ
  • 152 സൂര്യന്റെ വ്യാസം?

    Ans : 14 ലക്ഷം കി.മീ
  • 153 ഭൂമിയുടെ എത്ര ഇരട്ടി വ്യാസമാണ് സൂര്യനുള്ളത്?

    Ans : 109 ഇരട്ടി
  • 154 സൂര്യന് ഭൂമിയുടെ എത്ര ഇരട്ടി വ്യാപ്തമുണ്ട്?

    Ans : 13 ലക്ഷം ഇരട്ടി
  • 155 സൂര്യന്റെ പ്രായം?

    Ans : 460 കോടി വർഷം
  • 156 സൗരയൂഥത്തിന്റെ ആകെ പിണ്ഡത്തിന്റെ എത്ര ശതമാനമാണ് സൂര്യന്റെ പിണ്ഡം?

    Ans : 99%
  • 157 സൂര്യന്റെ പിണ്ഡം ഭൂമിയുടെ പിണ്ഡത്തിന്റെ എത്ര ഇരട്ടിയാണ്?

    Ans : 333000 ഇരട്ടി
  • 158 സൗരയൂഥത്തിലെ എല്ലാ വസ്തുക്കളുടെയും ഊർജ്ജ ദാതാവ്?

    Ans : സൂര്യൻ
  • 159 പലായനപ്രവേഗം?

    Ans : ഒരു ഗോളത്തിന്റെ ഗുരുത്വാകർഷണ വലയത്തിൽ നിന്നും മുക്തമായി മുന്നോട്ടു പോകുവാൻ ഒരു വസ്തുവിനു വേണ്ട ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രവേഗമാണ്
  • 160 ഭൂമിയുടെ പലായന പ്രവേഗം ?

    Ans : 11.2 കി.മീ / സെക്കന്‍റ്
  • 161 ചന്ദ്രന്റെ പലായന്ന പ്രവേഗം?

    Ans : 2.4 കി.മീ1 സെക്കന്‍റ്
  • 162 സൂര്യന്റെ പലായന പ്രവേഗം?

    Ans : 618 കി.മീ / സെക്കന്‍റ്
  • 163 സൂര്യനിൽ ഏറ്റവുമധികം അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മൂലകം?

    Ans : ഹൈഡ്രജൻ 71% ( ഹീലിയം - 26.5 %
  • 164 മറ്റ് വാതകങ്ങൾ 2 .5 % )

    Ans :
  • 165 സൂര്യനിൽ പദാർത്ഥങ്ങൾ ഏതവസ്ഥയിലാണ് കാണപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പ്ലാസ്മ
  • 166 ആകാശഗംഗയ്ക്കു ചുറ്റുമുള്ള സൂര്യന്റെ പരിക്രമണ വേഗത?

    Ans : 250 കി.മീ / സെക്കന്‍റ്
  • 167 സൂര്യനിൽ ഫോട്ടോസ്ഫിയറിൽ കാണപ്പെടുന്ന കറുത്ത പാടുകൾ?

    Ans : സൺ സ്പോട്ട്സ് (സൗരകളങ്കങ്ങൾ)
  • 168 സൗരകളങ്കങ്ങളെ ടെലസ് കോപ്പിലൂടെ ആദ്യം നിരീക്ഷിച്ചത്?

    Ans : ഗലീലിയോ
  • 169 സൂര്യന്റെ പിണ്ഡം 30 ( ദ്രവ്യമാനം)?

    Ans : 2 x 10 കി-ഗ്രാം
  • 170 സൂര്യന്റെ ഉപരിതലത്തിലെ ശരാശരി താപനില ?

    Ans : 5500 degree സെൽഷ്യസ്
  • 171 ഭൂമിയിൽ നിന്നും ദൃശ്യമാകുന്ന സൂര്യന്റെ പാളി?

    Ans : ഫോട്ടോസ്ഫിയർ (5500° c) (പ്രഭാമണ്ഡലം)
  • 172 ഫോട്ടോസ്ഫിയറിനും മുകളിലായി കാണപ്പെടുന്ന വർണ്ണാഭമായ പാളി?

    Ans : ക്രോ മോസ്ഫിയർ (32400 °C)
  • 173 സൂര്യന്റെ ഏറ്റവും അകത്തുള്ള പാളി?

    Ans : അകക്കാമ്പ് (1.5 കോടി °C)
  • 174 അണുസംയോജനം (Nuclear fusion) സൂര്യനിൽ എവിടെയാണ് നടക്കുന്നത്?

    Ans : അകക്കാമ്പിൽ
  • 175 സൂര്യന്റെ ഏറ്റവും പുറമെയുള്ള പാളി?

    Ans : കൊറോണ (1ooooo°C)
  • 176 ക്രോമോസ്ഫിയറും;കൊറോണയും ഭൂമിയിൽ നിന്നും ദൃശ്യമാകുന്നത് എപ്പോൾ മാത്രമാണ്?

    Ans : സൂര്യഗ്രഹണ സമയത്തു മാത്രം
  • 177 കൊറോണയിൽ നിന്നും 35 ലക്ഷം കി.മീ അകലം വരെ ചാർജ്ജുള്ള കണങ്ങൾ പ്രവഹിക്കുന്നതിന് പറയുന്നത്?

    Ans : സൗരക്കാറ്റ് (solar Winds)
  • 178 സൗരക്കാറ്റുകൾ അനുഭവപ്പെടുന്നത് എത്ര വർഷത്തിലൊരിക്കലാണ് ?

    Ans : 11 വർഷത്തിലൊരിക്കൽ
  • 179 സൗരക്കാറ്റുകളിൽ നിന്ന് ഭൂമിയെ സംക്ഷിക്കുന്ന മണ്ഡലം?

    Ans : ഭൗമ കാന്തിക മണ്ഡലം
  • 180 സൂര്യതാപത്തിന് കാരണമാകുന്ന വികിരണം?

    Ans : അൾട്രാവയലറ്റ് കിരണങ്ങൾ

"Whatever you can do, or dream you can, begin it. Boldness has genius, power and magic in it"

- Goethe

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.