QUESTION CATEGORIES


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ (Pages :117)

 

ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍  പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Basic facts about india Malayalam PSC questions for Kerala PSC 10th level exams 

 

  • 1 ഇന്ത്യ സ്വതന്ത്രമായത്?

    Ans : 1947 ആഗസ്റ്റ് 15
  • 2 ഇന്ത്യ റിപ്പബ്ലിക് ആയത്?

    Ans : 1950 ജനുവരി 26
  • 3 ഇന്ത്യയുടെ തലസ്ഥാനം?

    Ans : ന്യൂഡൽഹി
  • 4 ജനഗണമനയെ ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭ അംഗീകരിച്ചത്?

    Ans : 1950 ജനുവരി 24
  • 5 ദേശീയ ഗീതത്തെ ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭ അംഗീകരിച്ചത്?

    Ans : 1950 ജനുവരി 24
  • 6 ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ മുദ്രയായി സിംഹ മുദ്രയെ ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭ അംഗീകരിച്ചത്?

    Ans : 1950 ജനുവരി 26
  • 7 ദേശീയ കലണ്ടറായി ശകവർഷത്തെ അംഗീകരിച്ചത്?

    Ans : 1957 മാർച്ച് 22
  • 8 ദേശീയപക്ഷിയായി മയിലിനെ അംഗീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 1963
  • 9 ദേശിയ മൃഗമായി കടുവയെ അംഗീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 1972
  • 10 1972 വരെ ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ മൃഗം?

    Ans : സിംഹം
  • 11 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ റെയിൽവേ സർവ്വകലാശാല നിലവിൽ വരുന്ന സംസ്ഥാനം?

    Ans : ഗുജറാത്ത്
  • 12 ദേശീയ നദിയായി ഗംഗയെ അംഗീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 2008
  • 13 ദേശീയ പൈതൃക ജീവിയായി ആനയെ അംഗീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 2010
  • 14 ദേശീയ ജലജീവിയായി ഗംഗാ ഡോൾഫിനെ അംഗീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 2009
  • 15 രൂപയുടെ ചിഹ്നം അംഗീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 2010 ജൂലൈ 15
  • 16 ഇന്ത്യയുടെ ആകെ വിസ്തീർണ്ണം?

    Ans : 3287263 ച.കി.മി
  • 17 ഇന്ത്യൻ ഭൂവിസ്തൃതി ലോക ഭൂവിസ്തൃതിയുടെ എത്ര ശതമാനം?

    Ans : 2.42%
  • 18 ഇന്ത്യൻ ജനസംഖ്യ ലോക ജനസംഖ്യയുടെ എത്ര ശതമാനം?

    Ans : 17.50%
  • 19 ലോക രാജ്യങ്ങളിൽ വലിപ്പത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം?

    Ans : 7
  • 20 ഇന്ത്യയിൽ ഭാഷാ അടിസ്ഥാനത്തിൽ രൂപീകൃതമായ ആദ്യ സംസ്ഥാനം?

    Ans : ആന്ധ്രാ (1953)
  • 21 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സംസ്ഥാനം?

    Ans : രാജസ്ഥാൻ
  • 22 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ സംസ്ഥാനം?

    Ans : ഗോവ
  • 23 സൈബീരിയ ഓഫ് ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ജയിൽ?

    Ans : സെല്ലുലാർ ജയിൽ (ആൻഡമാൻ)
  • 24 സംഭാർ തടാകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?

    Ans : രാജസ്ഥാൻ
  • 25 രാജസ്ഥാനിലെ കാശ്മീർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഉദയ്പൂർ
  • 26 രബീന്ദ്രനാഥ ടാഗോറിന്‍റെ വീട്ടു പേര്?

    Ans : ജൊറാസെങ്കോ ഭവൻ
  • 27 രംഗൻത്തിട്ടു പക്ഷി സങ്കേതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?

    Ans : കർണാടക
  • 28 മൈസൂർ സംസ്ഥാനം കർണ്ണാടക എന്ന പേര് സ്വീകരിച്ച വർഷം?

    Ans : 1973
  • 29 ബംഗ്ലാദേശിനാൽ ചുറ്റപ്പെട്ട് കിടക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?

    Ans : ത്രിപുര
  • 30 പോർച്ചുഗീസുകാർക്കെതിരെ 1787 ല്‍ ഗോവയിൽ നടന്ന കലാപം?

    Ans : പിന്റോ കലാപം (Pinto Revolt)

"Never, never, never, never give up"

- Winston Churchill

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.