QUESTION CATEGORIES


കേരളം അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ (Pages :94)

 

2800 കേരളം അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Facts about Kerala Malayalam Questions for Kerala PSC 10th Level Exam

  • 121 കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി വൈദ്യുതീകരിച്ച ജില്ല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 122 കേരളത്തിൽ മഴ ഏറ്റവും കുറച്ചു ലഭിക്കുന്ന ജില്ല?

    Ans : തിരുവന ന്തപുരം
  • 123 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോർപ്പറേഷൻ?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 124 എയിഡ്സ് രോഗികൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 125 വിവാഹമോചനം കൂടിയ ജില്ല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 126 ഗോൾഫ് ക്ലബ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 127 തിരുവനന്തപുരം കോർപ്പറേഷൻ സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

    Ans : 1940
  • 128 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഫിലിം സൊസൈറ്റി?

    Ans : ചിത്രലേഖ
  • 129 തിരുവനന്തപുരത്തെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം?

    Ans : വെള്ളായണിക്കായൽ
  • 130 തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി?

    Ans : വാമനപുരം (88 കി.മി)
  • 131 കേരളത്തിലെ ഏക ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?

    Ans : മരക്കുന്നം ദ്വീപ്, നെയ്യാർ
  • 132 ലയൺ സഫാരി പാർക്ക് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ദ്വീപ്?

    Ans : മരക്കുന്നം ദ്വീപ്
  • 133 അരിപ്പ പക്ഷിസങ്കേതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 134 തിരമാലയിൽ നിന്നു വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സംരഭം?

    Ans : വിഴിഞ്ഞം
  • 135 വിഴിഞ്ഞം അന്താരാഷ്ട്ര തുറമുഖത്തിന് തറക്കല്ലിട്ടത്?

    Ans : 2015 ഡിസംബർ 5
  • 136 വിഴിഞ്ഞം അന്താരാഷ്ട്ര തുറമുഖം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

    Ans : ഉമ്മൻ ചാണ്ടി
  • 137 വിഴിഞ്ഞം അന്താരാഷ്ട്ര തുറമുഖം നിർമ്മാണം നടത്തുന്നത്?

    Ans : അദാനി പോർട്സ്
  • 138 തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?

    Ans : അഗസ്ത്യമല
  • 139 പേപ്പാറ വന്യജീവി സങ്കേതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 140 മീൻമുട്ടി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : വയനാട്
  • 141 തിരുവനന്തപുരം റേഡിയോ നിലയം ആൾ ഇന്ത്യാ റേഡിയോ ഏറ്റെടുത്ത വർഷം?

    Ans : 1950
  • 142 നേപ്പിയര്‍ മ്യൂസിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 143 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ബയോളജിക്കൽ പാർക്ക്?

    Ans : അഗസ്ത്യാർകൂടം
  • 144 ആദ്യത്തെ ലൈഫ് സയൻസ് പാർക്ക് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : തോന്നിക്കൽ ബയോ 360
  • 145 ആദ്യത്തെ നിർഭയ ഷെൽട്ടർ സ്ഥാപിച്ച ജില്ല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം
  • 146 പ്രസിദ്ധമായ 'മേത്തൻ മണി' സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന കൊട്ടാരം?

    Ans : കുതിര മാളിക
  • 147 കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഡിഎൻഎ ബാർകോഡിങ്ങ് കേന്ദ്രം?

    Ans : പുത്തൻതോപ്പ് (തിരുവനന്തപുരം)
  • 148 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ചിൽഡ്രൻസ് പാർക്ക്?

    Ans : ആക്കുളം
  • 149 കേരളത്തിലെ ആദ്യ അക്വാട്ടിക് സമുച്ചയം?

    Ans : പിരപ്പൻ കോട്
  • 150 കേരളത്തിലെ 'ആദ്യ സർവ്വകലാശാല?

    Ans : തിരുവനന്തപുരം സർവ്വകലാശാല (1937)

"You don't have to be a genius or a visionary or even a college graduate to be successful. You just need a framework and a dream."

- Michael Dell

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.