QUESTION CATEGORIES


ബയോളജി (Pages :52)

 

1600 ബയോളജി പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Biology Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 1 ബയോളജി എന്ന പദം നിർദ്ദേശിച്ചത്?

    Ans : ലാമാർക്ക്
  • 2 ജീവശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : അരിസ്റ്റോട്ടിൽ
  • 3 ജന്തുശാസത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : അരിസ്സ്റ്റോട്ടിൽ
  • 4 സസ്യശാസത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : തിയോഫ്രാസ്റ്റസ്
  • 5 സസ്യങ്ങളെ ഏക വർഷികൾ; ദ്വിവർഷികൾ; ബഹുവർഷികൾ എന്നിങ്ങനെ തരം തിരിച്ചത്?

    Ans : തിയോഫ്രാസ്റ്റസ്
  • 6 കോശ സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാക്കൾ?

    Ans : തിയോഡർ ഷ്വാൻ; ജേക്കബ് ഷ്ളിഡൻ
  • 7 ജന്തുക്കൾക്കും സസ്യങ്ങൾക്കും ശാസ്ത്രീയ നാമങ്ങൾ നല്കിയിരിക്കുന്ന ഭാഷ?

    Ans : ലാറ്റിൻ
  • 8 വർഗ്ഗീകരണത്തിന്‍റെ (Taxonomy ) ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : കാൾ ലിനേയസ്
  • 9 ജീവികളുടെ ഘടനാപരവും ജീവ ധർമ്മപരവുമായ അടിസ്ഥാന ഘടകം?

    Ans : കോശം
  • 10 കോശത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പ0നം?

    Ans : സൈറ്റോളജി
  • 11 കലകളെ (Tissue) കുറിച്ചുള്ള പ0നം?

    Ans : ഹിസ് റ്റോളജി
  • 12 കോശമർമ്മം (Nucleus) കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : റോബർട്ട് ബ്രൗൺ
  • 13 സൈറ്റോളജിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : റോബർട്ട് ഹുക്ക്
  • 14 കോശം കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : റോബർട്ട് ഹുക്ക്
  • 15 ജീവനുള്ള കോശം ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയത്?

    Ans : ആന്റൺ വാൻല്യൂവൻ ഹോക്ക്
  • 16 സസ്യ ശരീരം കോശങ്ങളാൽ നിർമ്മിതമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയത്?

    Ans : എം.ജെ ഷ്ളിഡൻ
  • 17 ജന്തുശരീരം കോശങ്ങളാൽ നിർമ്മിതമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയത്?

    Ans : തിയോഡർ ഷ്വാൻ
  • 18 ഏറ്റവും വലിയ കോശം?

    Ans : ഒട്ടകപ്പക്ഷിയുടെ മുട്ട
  • 19 ഏറ്റവും ചെറിയ കോശം?

    Ans : മൈക്കോപ്ലാസ്മാ
  • 20 PPLO - പ്ലൂറോ ന്യൂമോണിയലൈക് ഓർഗനിസം എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ജീവി?

    Ans : മൈക്കോപ്ലാസ്മാ
  • 21 ഉള്ളിലകപ്പെടുന്ന ബാക്ടീരിയ പോലുള്ള ജീവികളെ നശിപ്പിക്കാൻ കഴിവുള്ളകോശങ്ങൾ?

    Ans : ഫാഗോസൈറ്റുകൾ
  • 22 കോശഭിത്തി നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?

    Ans : സെല്ലുലോസ്
  • 23 ജിവന്‍റെ അടിസ്ഥാന ഘടകം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പ്രോട്ടോപ്ലാസം ( കോശദ്രവം )
  • 24 പ്രോട്ടോപ്ലാസം ( കോശദ്രവം ) ജീവന്‍റെ കണിക എന്ന് പറഞ്ഞത്?

    Ans : ടി.എച്ച്.ഹക്സിലി
  • 25 കോശത്തിന്‍റെ വർക്ക് ഹോഴ്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പ്രോട്ടീനുകൾ
  • 26 കോശത്തിന്‍റെ പവർഹൗസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മൈറ്റോ കോൺട്രിയ
  • 27 കോശ മസ്തിഷ്കം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ന്യൂക്ലിയസ്
  • 28 കോശത്തിന്‍റെ കെമിക്കൽ ഫാക്ടറി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മൈറ്റോ കോൺട്രിയ
  • 29 ആത്മഹത്യാ സഞ്ചികൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ലൈസോസോം
  • 30 കേശത്തിന്‍റെ എനർജി ഏജൻസി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ATP

"Success is going from failure to failure without losing your enthusiasm"

- Winston Churchill 

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.