QUESTION CATEGORIES


ബയോളജി (Pages :52)

 

1600 ബയോളജി പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Biology Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 61 ശരീരകോശങ്ങളിലെ കോശവിഭജനം അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ക്രമഭംഗം (മൈറ്റോസിസ് )
  • 62 പ്രത്യുത്പാദനകോശങ്ങളിലെ കോശവിഭജനം അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ഊനഭംഗം (മിയോസിസ് )
  • 63 കണ്ണിൽ പ്രതിബിംബം രൂപം കൊള്ളുന്ന പാളി?

    Ans : റെറ്റിന
  • 64 റെറ്റിനയിലെ റോഡുകോശളും കോൺകോശങ്ങളും ഇല്ലാത്ത ഭാഗം?

    Ans : അന്ധബിന്ദു (ബ്ലാക്ക് സ്പോട്ട്)
  • 65 ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാഴ്ചശക്തിയുള്ള കണ്ണിലെ ഭാഗം?

    Ans : പീത ബിന്ദു ( Yellow Spot )
  • 66 പ്രകാശ തീവ്രത കൂടുമ്പോൾ കൃഷ്ണമണി?

    Ans : ചുരുങ്ങുന്നു
  • 67 കണ്ണിലെ ഏറ്റവും വലിയ അറ?

    Ans : വിട്രിയസ് അറ
  • 68 കണ്ണിലെ കലകൾക്ക് ഓക്സിജനും പോഷണവും പ്രധാനം ചെയ്യുന്ന ദ്രാവകം?

    Ans : അക്വസ് ദ്രവം
  • 69 മങ്ങിയ വെളിച്ചത്തിൽ കാഴ്ച സാധ്യമാക്കുന്ന കണ്ണിലെ കോശങ്ങൾ?

    Ans : റോഡുകോശങ്ങൾ
  • 70 നിറങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാനും തീവ്ര പ്രകാശത്തിൽ വസ്തുക്കളെ കാണാനും സഹായിക്കുന്ന കണ്ണിലെ കോശങ്ങൾ?

    Ans : കോൺകോശങ്ങൾ
  • 71 വസ്ചക്കളെ കറുപ്പായും വെളുപ്പായും കാണാൻ സഹായിക്കുന്ന കണ്ണിലെ കോശങ്ങൾ?

    Ans : റോഡുകോശങ്ങൾ
  • 72 കണ്ണിലെ രക്ത പടലത്തിന് നിറം നല്കുന്ന വർണ വസ്തു?

    Ans : മെലാനിൻ
  • 73 റോഡുകോശങ്ങളിലെ വർണ്ണ വസ്തു?

    Ans : റൊഡോപ്സിൻ
  • 74 വിഷ്വൽ പർപ്പിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന വർണ്ണ വസ്തു?

    Ans : റൊഡോപ്സിൻ
  • 75 കോൺകോശങ്ങളിലെ വർണ്ണ വസ്തു?

    Ans : അയഡോപ്സിൻ
  • 76 വിഷ്വൽ വയലറ്റ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന വർണ്ണ വസ്തു?

    Ans : അയഡോപ്സിൻ
  • 77 രോഗാണക്കളെ നശിപ്പിക്കാൻ കഴിവുള്ള കണ്ണിരിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന എൻസൈം?

    Ans : ലൈസോസൈം
  • 78 കണ്ണുനീർ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥി?

    Ans : ലാക്രിമൽ ഗ്ലാൻഡ്
  • 79 കണ്ണുനീരിന്‍റെ തിളക്കത്തിന് കാരണമായ ലോഹം?

    Ans : സിങ്ക്
  • 80 കണ്ണിന്‍റെ ഹ്രസ്വദൃഷ്ടി (മയോപിയ) പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്സ്?

    Ans : കോൺകേവ് ലെൻസ്
  • 81 കണ്ണിന്‍റെ ദീർഘദൃഷ്ടി (ഹൈപർ മെട്രോപിയ)പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്?

    Ans : കോൺവെക്സ് ലെൻസ്
  • 82 കണ്ണിന്‍റെ വിഷമദൃഷ്ടി (അസ്റ്റിക്മാറ്റിസം ) പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്?

    Ans : സിലിണ്ട്രിക്കൽ ലെൻസ്
  • 83 കണ്ണിന്‍റെ ഹ്രസ്വദൃഷ്ടിയും ദീർഘദൃഷ്ടിയും ഒരുമിച്ച് പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്?

    Ans : ബൈഫോക്കൽ ലെൻസ്
  • 84 ബൈഫോക്കൽ ലെൻസ് കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : ബഞ്ചമിൻ ഫ്രാങ്ക്ളിൻ
  • 85 കണ്ണിലെ ലെൻസ്?

    Ans : ബൈകോൺവെക്സ് ലെൻസ്
  • 86 വ്യക്തമായ കാഴ്ചശക്തിയുടെ ശരിയായ അകലം?

    Ans : 25 സെ.മി
  • 87 കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് ആദ്യമായി കണ്ണുനീർ ഉണ്ടാകുന്നത് എപ്പോൾ?

    Ans : ജനിച്ച് മൂന്നാഴ്ച പ്രായമാകുമ്പോൾ
  • 88 അകലെയുള്ള വസ്തുക്കളെ വ്യക്തമായി കാണുവാൻ സാധിക്കാത്ത അവസ്ഥ?

    Ans : ഹ്രസ്വദൃഷ്ടി (മയോപിയ)
  • 89 അടുത്തുള്ള വസ്തുക്കളെ വ്യക്തമായി കാണുവാൻ സാധിക്കാത്ത അവസ്ഥ?

    Ans : ദീർഘദൃഷ്ടി (ഹൈപർ മെട്രോപിയ)
  • 90 നേത്ര ലെൻസിന്‍റെ വക്രത മൂലം വസ്തുവിന്‍റെ ശരിയായ പ്രതിബിംബം രൂപപ്പെടാത്ത അവസ്ഥ?

    Ans : വിഷമദൃഷ്ടി (അസ്റ്റിക്മാറ്റിസം )

"Clear, written goals have a wonderful effect on your thinking. They motivate you and galvanize you into action. They stimulate your creativity, release your energy, and help you to overcome procrastination as much as any other factor"

- Brian Tracy

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.