QUESTION CATEGORIES


ബയോളജി (Pages :52)

 

1600 ബയോളജി പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Biology Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 181 നാഡീകോശങ്ങളിൽ കൂടിയുള്ള ആവേഗങ്ങളുടെ പ്രസരണ വേഗം?

    Ans : സെക്കന്റിൽ 0.5 മുതൽ 100 മീറ്റർ വരെ
  • 182 മനുഷ്യനിലെ നാഡീ തന്തുക്കളിലെ ചാർജ്ജ് വ്യത്യാസം?

    Ans : ( -- 70 വോൾട്ട്)
  • 183 മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നാഡി?

    Ans : സയാറ്റിക് നാഡി
  • 184 മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശിരോ നാഡി?

    Ans : വാഗസ് നാഡി (പത്താം ശിരോ നാഡി)
  • 185 മെനിഞ്ചൈറ്റിസ് രോഗനിർണ്ണയത്തിനുള്ള പരിശോധന?

    Ans : CSF പരിശോധന ( സെറിബ്രോ സ്പൈനൽ ഫ്ളൂയിഡ് )
  • 186 തലച്ചോറിലെ ന്യൂറോണുളുടെ ക്രമാതീതമായ നാശമോ ജനിതക തകരാറോമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന അസാധാരണ ഓർമ്മക്കുറവ്?

    Ans : അൾഷിമേഴ്സ്
  • 187 ശരീരത്തിലെ പേശീ പ്രവർത്തനങ്ങളെ ഏകോപിപ്പിക്കാൻ കഴിയാത്ത അവസ്ഥ?

    Ans : പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം
  • 188 CT Scan എന്നാൽ?

    Ans : കമ്പ്യൂട്ടറൈസ്ഡ് റ്റോമോ ഗ്രാഫിക് സ്കാൻ
  • 189 MRI സ്കാൻ എന്നാൽ?

    Ans : മാഗ്‌നെറ്റിക് റെസൊണൻസ് ഇമേജിങ്ങ്
  • 190 EEG യുടെ പൂർണ്ണരൂപം?

    Ans : ഇലക്ട്രോ എൻസഫലോ ഗ്രാം
  • 191 EEG കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : ഹാൻസ് ബെർജർ
  • 192 ഹൃദയത്തേയും ഹൃദോഹങ്ങളെക്കുറിച്ചും പഠിക്കുന്ന ശാസത്രശാഖ?

    Ans : കാർഡിയോളജി
  • 193 മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിന്‍റെ ഏകദേശഭാരം?

    Ans : 300 GM
  • 194 മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ അറകളുടെ എണ്ണം?

    Ans : 4
  • 195 പ്രായപൂർത്തിയായ മനുഷ്യന്‍റെ ഹൃദയസ്പന്ദന നിരക്ക്?

    Ans : ഒരു മിനിറ്റിൽ 72 തവണ
  • 196 ഹൃദയസ്പന്ദനം മൈന്ത്രിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക്കഭാഗം?

    Ans : മെഡുല ഒബ്ലാഗേറ്റ
  • 197 ഹൃദയത്തെ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഇരട്ട സ്തരമുള്ള ആവരണം?

    Ans : പെരികാർഡിയം
  • 198 ഹൃദയത്തിന്‍റെ ഹൃദയം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പേസ് മേക്കർ
  • 199 ഹൃദയത്തിന്‍റെ പേസ് മേക്കർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : SA നോഡ് (Sinuauricular Node)
  • 200 നാഡീ മിടിപ്പ് അറിയാനായി തൊട്ടു നോക്കുന്ന രക്തക്കുഴൽ?

    Ans : ധമനി
  • 201 ഓക്സിജൻ അടങ്ങിയ രക്തം?

    Ans : ശുദ്ധ രക്തം
  • 202 ഹൃദയത്തിന്‍റെ ഏത് അറകളിലാണ് ശുദ്ധ രക്തമുള്ളത്?

    Ans : ഇടത്തെ അറകളിൽ
  • 203 മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രക്തക്കുഴൽ?

    Ans : മഹാധമനി (അയോർട്ട)
  • 204 മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ധമനി?

    Ans : മഹാധമനി (അയോർട്ട)
  • 205 മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സിര?

    Ans : അധോമഹാസിര
  • 206 ശുദ്ധ രക്തം വഹിക്കുന്ന കുഴലുകൾ?

    Ans : ധമനികൾ (ആർട്ടറി)
  • 207 അശുദ്ധ രക്തംവഹിക്കുന്ന കുഴലുകൾ?

    Ans : സിരകൾ ( വെയിനുകൾ)
  • 208 ശുദ്ധ രക്തം വഹിക്കുന്ന ഏക സിര?

    Ans : ശ്വാസകോശ സിര (Pulmonary vain)
  • 209 അശുദ്ധ രക്തം വഹിക്കുന്ന ഏക ധമനി?

    Ans : ശ്വാസകോശ ധമനി (Pulmonary Artery)
  • 210 ഹൃദയത്തിലേയ്ക്ക് രക്തം വഹിക്കുന്ന കുഴലുകൾ?

    Ans : സിരകൾ ( Vain )

"The discontent and frustration that you feel is entirely your own creation"

-  Stephen Richards

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.