QUESTION CATEGORIES


കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം (Pages :8)

 

250 കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Malayalam Questions on Geography of Kerala for Kerala PSC 10th Level Exam

  • 91 പൊൻമുടി ഡാം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദി?

    Ans : പന്നിയാർ - ഇടുക്കി
  • 92 യൂറോപ്യൻ മാരുടെ കാലത്ത് ഇന്ത്യയിലെ ഇംഗ്ലീഷ് ചാനൽ എന്ന് വിളിക്കപ്പെട്ട നദി?

    Ans : മയ്യഴിപ്പുഴ
  • 93 മയ്യഴിപ്പുഴയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം?

    Ans : വയനാട്
  • 94 തലശ്ശേരിയേയും മാഹിയേയും വേർതിരക്കുന്ന പുഴ?

    Ans : മയ്യഴിപ്പുഴ
  • 95 നിളയുടെ കഥാകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : എം ടി വാസുദേവൻ നായർ
  • 96 ഭാരതപ്പുഴ കടലിനോട് ചേരുന്ന ഭാഗം?

    Ans : പൊന്നാനി
  • 97 ഗാന്ധിജി; നെഹ്റു; ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രി എന്നിവരുടെ ചിതാഭസ്മം ഭാരതപ്പുഴയിൽ നിക്ഷേപിച്ച സ്ഥലം?

    Ans : തിരുനാവായ
  • 98 കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാരുടെ ജന്മസ്ഥലമായ കിള്ളിക്കുറിശ്ശിമംഗലം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?

    Ans : ഭാരതപ്പുഴ
  • 99 നിലമ്പൂരിലെ തേക്കിൻകാടുകളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി?

    Ans : ചാലിയാർ
  • 100 സൈലന്‍റ് വാലിയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി?

    Ans : കുന്തിപ്പുഴ
  • 101 ഇരവികുളം -മറയൂർ- ചിന്നാർ വന്യജീവി സങ്കേതങ്ങളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി?

    Ans : പാമ്പാർ
  • 102 വില്യം ലോഗന്‍റെ മലബാർ മാനുവലിൽ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന നദി?

    Ans : കോരപ്പുഴ
  • 103 ഒ.വി വിജയന്‍റെ ഗുരുസാഗരം എന്ന കൃതിയിൽ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന നദി?

    Ans : തൂതപ്പുഴ
  • 104 എസ്.കെ.പൊറ്റക്കാടിന്‍റെ നാടൻ പ്രേമം എന്ന കൃതിയിൽ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന നദി?

    Ans : ഇരുവഞ്ഞിപ്പുഴ
  • 105 അരുന്ധതി റോയിയുടെ ഗോഡ് ഓഫ് സ്മോൾ തിങ്സ് എന്ന കൃതിയിൽ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന നദി?

    Ans : മീനച്ചിലാർ
  • 106 ചാലിയാർ പുഴയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം?

    Ans : ഇളമ്പലേരി കുന്ന്- തമിഴ്നാട്
  • 107 കല്ലായി പുഴ; ബേപ്പൂർ പുഴ എന്നീ പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നദി?

    Ans : ചാലിയാർ പുഴ (169 കി.മീ. - നീളം കൂടിയ നാലാമത്തെ നദി)
  • 108 കേരളത്തിൽ സ്വർണ്ണ നിക്ഷേപം കണ്ടെത്തിയിട്ടുള്ള നദീതീരം?

    Ans : ചാലിയാർ പുഴ
  • 109 ഫറൂഖ് നഗരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?

    Ans : ചാലിയാർ പുഴ
  • 110 ആതിരപ്പള്ളി; വാഴച്ചാൽ വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദി?

    Ans : ചാലക്കുടിപ്പുഴ
  • 111 ചാലക്കുടിപ്പുഴ പതിക്കുന്ന കായൽ?

    Ans : കൊടുങ്ങല്ലൂർ കായൽ
  • 112 തുഷാരഗിരി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദി?

    Ans : ചാലിപ്പുഴ (കോഴിക്കോട്)
  • 113 പരവൂർ കായലിൽ പതിക്കുന്ന നദി?

    Ans : ഇത്തിക്കരപ്പുഴ
  • 114 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള നദി?

    Ans : നെയ്യാർ
  • 115 അരൂവിപ്പുറം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?

    Ans : നെയ്യാർ
  • 116 ഏറ്റവും ചെറിയ നദി?

    Ans : മഞ്ചേശ്വരം പുഴ -16 കി.മീ
  • 117 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വടക്കേക്കേ അറ്റത്തുള്ള നദി?

    Ans : മഞ്ചേശ്വരം പുഴ
  • 118 മഞ്ചേശ്വരം പുഴയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം?

    Ans : ബാലപ്പൂണിക്കുന്നുകൾ
  • 119 മഞ്ചേശ്വരം പുഴ പതിക്കുന്ന കായൽ?

    Ans : ഉപ്പള കായൽ
  • 120 വയനാട് ജില്ലയിൽ ഉത്ഭവിച്ച് കർണ്ണാടകത്തിലേയ്ക്ക് ഒഴുകുന്ന നദി?

    Ans : കബനി

"The best time to plant a tree was 20 years ago. The second best time is now"

- Chinese Proverb

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.