QUESTION CATEGORIES


ഭൂമിശാസ്ത്രം (Pages :2)

 

ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Geography Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 1 ഉയരം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : അൾട്ടി മീറ്റർ
  • 2 അന്തരീക്ഷത്തിലെ ബാഷ്പീകരണ തോത് അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : അറ്റ്മോമീറ്റർ (Atmometer)
  • 3 അന്തരീക്ഷമർദ്ദം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ബാരോമിറ്റർ (Baro meter)
  • 4 കൃത്യസമയം കാണിക്കുന്ന ക്ളോക്ക്?

    Ans : സീസിയം ക്ലോക്ക് (Atomic Clock)
  • 5 ഗ്രീനിച്ച് സമയം കൃത്യമായി കാണിക്കുന്ന ഉപകരണം?

    Ans : ക്രോണോ മീറ്റർ (Chrono Meter )
  • 6 താഴ്ന്ന താപനില അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ക്രയോ മീറ്റർ
  • 7 ശബ്ദതരംഗങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി സമൂദ്രത്തിന്‍റെ ആഴമളക്കാനും മഞ്ഞ് പാളികളുടെ കനം അളക്കുവാനുമുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : എക്കോ സൗണ്ടർ
  • 8 അന്തരീക്ഷത്തിലെ ജലാംശം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ഹൈഗ്രോ മീറ്റർ (Hy grometer )
  • 9 ഭൂഗർഭജലത്തിലെ എണ്ണയുടെ അളവ് നിർണ്ണയിക്കുവാനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ഗ്രാവി മീറ്റർ(Gravi Meter)
  • 10 ഉയർന്ന ആവൃത്തിയിലുള്ള വിദ്യുത്കാന്തിക തരംഗങ്ങള അടിസ്ഥാനമാക്കി ഭൂ സർവ്വേ നടത്തുവാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്

    Ans : ജിയോഡി മീറ്റർ (Geodi Meter)
  • 11 വാതകമർദ്ദം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : മാനോമീറ്റർ
  • 12 മേഘങ്ങളുടെ ചലന ദിശയും വേഗതയും അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : നെഫോസ്കോപ്പ്
  • 13 ഉയർന്ന താപം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : പൈറോ മീറ്റർ (pyrometer)
  • 14 അന്തരീക്ഷത്തിലെ വായുവിന്‍റെ ആർദ്രത ഊഷ്മാവ് മർദ്ദം എന്നിവ കണക്കാക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : റേഡിയോ സോൺഡ്സ് (Radiosondes)
  • 15 വായുവിന്‍റെയും വാതകങ്ങളുടെയും സാന്ദ്രത അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : എയ്റോ മീറ്റർ
  • 16 മഴയുടെ തോത് അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : വർഷമാപിനി (Rainguage )
  • 17 സൂക്ഷ്മതരംഗങ്ങളെ അയച്ച് അകലെയുള്ള വസ്തുക്കളുടെ സാന്നിധ്യം ദൂരം ദിശ എന്നിവ കണ്ടെത്തുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : റഡാർ (Radio Detection and Rangnig)
  • 18 സമുദ്രത്തിനടിയിൽ കിടക്കുന്ന വസ്തുക്കളെ കണ്ടെത്താൻ സഹായിക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സോണാർ (Sonar)
  • 19 സമുദ്രത്തിന്‍റെ ആഴം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ഫാത്തോ മീറ്റർ (Fathometer )
  • 20 കപ്പൽയാത്രകളിൽ ദിശ കണ്ടു പിടിക്കുവാൻ സഹായിക്കുന്ന ഉപകരണം?

    Ans : മാരിനേഴ്സ് കോമ്പസ്
  • 21 സൂര്യന്‍റെയും ആകാശഗോളങ്ങളുടേയും ഉന്നതി അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സെക്സ്റ്റനന്‍റ് (Sextant)
  • 22 ആകാശത്ത് നിന്ന് സ്റ്റീരിയോസ് കോപ്പിക് ക്യാമറ ഉപയോഗിച്ചെടുക്കുന്ന ദ്വിമാന ചിത്രങ്ങളെ ത്രിമാന ചിത്രങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സ്റ്റീരിയോസ്കോപ്പ് (Stereoscope)
  • 23 ആകാശിയ ഫോട്ടോകളെ ഭൂപടങ്ങളാക്കി മാറ്റാനുപയോഗിക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സ്റ്റീരിയോ പ്ലോട്ടർ(Stereoplotter )
  • 24 ഭൂസർവ്വേ നടത്താനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : തിയോഡോ ലൈറ്റ് (Theodolite‌)
  • 25 കാറ്റിന്‍റെ വേഗത അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : അനിമോ മീറ്റർ
  • 26 കാറ്റിന്‍റെ ദിശ അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : വിൻഡ് വെയിൻ
  • 27 കറ്റിന്‍റെ തീവ്രത അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ബ്യൂഫോർട്ട് സ്കെയിൽ
  • 28 ഹരിക്കെയിനുകളുടെ ശക്തി രേഖപ്പെടുത്തുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : സാഫിർ/ സിംപ്സൺ സ്കെയിൽ
  • 29 ടൊർണാഡോയുടെ ശക്തി അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?

    Ans : ഫുജിത സ്കെയിൽ
  • 30 കാണാൻ കഴിയാത്തത്ര ദൂരത്തിലുള്ള രണ്ട് സ്ഥലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള അകലം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?

    Ans : ടെല്യൂറോ മീറ്റർ

"The only limits to the possibilities in your life tomorrow are the buts you use today"

- Les Brown

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.