QUESTION CATEGORIES


ഇന്ത്യാ ചരിത്രം (Pages :77)

 

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Indian History Malayalam PSC questions for Kerala PSC 10th level exams (Practice Questions on Ancient Indian History, Medieval Indian History &  Modern Indian History)

  • 2251 "ആശയാണ് എല്ലാ ദുഖങ്ങളുടേയും മൂലകാരണം " എന്ന് പ്രതിപാദിക്കുന്ന മതം?

    Ans : ബുദ്ധമതം
  • 2252 ബുദ്ധമതക്കാരുടെ ആരാധനാകേന്ദ്രം?

    Ans : പഗോഡ
  • 2253 ബുദ്ധമതക്കാരുടെ വിശുദ്ധ ഗ്രന്ഥം?

    Ans : ത്രിപീഠിക
  • 2254 ബുദ്ധമത സന്യാസി സമൂഹം അറിപ്പെടുന്നത്?

    Ans : സംഘം
  • 2255 ഗൗതമ ബുദ്ധന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ശുദ്ധോദന രാജാവ് [ കപില വസ്തുവിലെ രാജാവ് ]
  • 2256 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ മാതാവ്?

    Ans : മഹാമായ
  • 2257 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ ഭാര്യ?

    Ans : യശോദര
  • 2258 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ വളർത്തമ്മ?

    Ans : പ്രജാപതി ഗൗതമി
  • 2259 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ മകൻ?

    Ans : രാഹുലൻ
  • 2260 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ ശിഷ്യൻ?

    Ans : ആനന്ദൻ
  • 2261 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ ആദ്യകാല ഗുരു?

    Ans : അലാര കലാമ
  • 2262 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ രണ്ടാമത്തെ ഗുരു?

    Ans : ഉദ്രകരാമപുത്ര
  • 2263 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ കുതിര?

    Ans : കാന്തക
  • 2264 ശ്രീബുദ്ധന്‍റെ തേരാളി?

    Ans : ഛന്നൻ
  • 2265 ബുദ്ധമതത്തിന്‍റെ പ്രധാന സംഭാവന?

    Ans : അഹിംസാ സിദ്ധാന്തം
  • 2266 ബുദ്ധമതത്തിലെ അടിസ്ഥാന തത്വങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : ആര്യ സത്യങ്ങൾ
  • 2267 ബുദ്ധമതത്തിന്‍റെ ത്രിരത്നങ്ങൾ?

    Ans : ബുദ്ധം; ധർമ്മം; സംഘം
  • 2268 ബുദ്ധൻ ജനിച്ചത്?

    Ans : ലുംബിനി ഗ്രാമം [ കപില വസ്തു; വർഷം: BC 563 ]
  • 2269 ബുദ്ധമതത്തിന്‍റെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷ?

    Ans : പാലി
  • 2270 ബുദ്ധൻ സംസാരിച്ചിരുന്ന ഭാഷ?

    Ans : അർദ്ധ മഗധി
  • 2271 ബുദ്ധമത കൃതികൾ രചിക്കപ്പെട്ട ഭാഷ?

    Ans : പാലി
  • 2272 ബുദ്ധന്റ ആദ്യ നാമം?

    Ans : സിദ്ധാർത്ഥൻ
  • 2273 ഇരുപത്തിയൊമ്പതാം വയസ്സിൽ ബുദ്ധന്‍റെ നാടുവിടൽ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മഹാഭിനിഷ്ക്രമണ
  • 2274 ബുദ്ധന്‍റെ സമകാലികനായിരുന്ന പേർഷ്യൻ തത്വചിന്തകൻ?

    Ans : സൊരാഷ്ട്രർ
  • 2275 ശ്രീബുദ്ധന് ബോധോദയം ലഭിച്ച സ്ഥലം?

    Ans : ബോധ്ഗയ [ ബീഹാർ ]
  • 2276 ശ്രീബുദ്ധൻ തന്‍റെ ആദ്യ പ്രഭാഷണം നടത്തിയത്?

    Ans : സാരാനാഥിലെ ഡീൻ പാർക്ക് [ ഉത്തർ പ്രദേശ് ]
  • 2277 ബുദ്ധമതം ജന്മം കൊണ്ട സ്ഥലം?

    Ans : സാരാനാഥ് [ @ ഇസിപാദ ]
  • 2278 ബുദ്ധമതക്കാർ വിദ്യാഭ്യാസം ആരംഭിക്കുന്ന ചടങ്ങ്?

    Ans : പബജ
  • 2279 ബുദ്ധമത വിദ്യാഭ്യാസം ഇരുപതാം വയസിൽ അവസാനിപ്പിക്കുന്ന ചടങ്ങ്?

    Ans : ഉപസമ്പാദന
  • 2280 ബുദ്ധന് പരി നിർവാണം സംഭവിച്ചത്?

    Ans : കുശി നഗരം [ BC 483; വയസ് : 80 ]

"I do not think that there is any other quality so essential to success of any kind as the quality of perseverance. It overcomes almost everything, even nature."

- John D. Rockefeller

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.