QUESTION CATEGORIES


കേരള നവോത്ഥാനം (Pages :22)

 

650 കേരള നവോത്ഥാനം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Kerala Renaissance Malayalam Questions for Kerala PSC 10th Level Exam

  • 181 ‘അദ്വൈത പഞ്ചരം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍
  • 182 ‘സർവ്വമത സാമരസ്യം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍
  • 183 ‘പരമഭട്ടാര ദർശനം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍
  • 184 ‘ബ്രഹ്മത്വ നിർഭാസം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍
  • 185 തിരുവനന്തപുരത്തെ ഗവൺമെന്‍റ് സെക്രട്ടേറിയറ്റിൽ ക്ലർക്കായി ഔദ്യോഗിക ജീവിതമാരംഭിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ
  • 186 ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾക്ക് ജ്ഞാനോദയം ലഭിച്ച സ്ഥലം?

    Ans : വടിവീശ്വരം
  • 187 മലബാറിൽ ഞനൊരു യാർത്ഥ മനുഷ്യനെ കണ്ടു എന്ന് വിവേകാനന്ദൻ പറഞ്ഞത് ആരെക്കുറിച്ച്?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ
  • 188 ക്രിസ്തുമത നിരൂപണം (ക്രിസ്തുമത ചേതനം) രചിച്ചത്?

    Ans : ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ
  • 189 പ്രാചീന സമൂഹത്തിൽ നിലനിന്നിരുന്ന ജാതിരഹിതമായ ആദി സമൂഹത്തിന്‍റെ ചരിത്രം അനാവരണം ചെയ്തു കൊണ്ട് ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ രചിച്ച പുസ്തകം?

    Ans : പ്രാചീന മലയാളം
  • 190 ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ ജന്മസ്ഥലം?

    Ans : കണ്ണമ്മൂല (കൊല്ലൂർ)
  • 191 അവർണർക്കും വേദാന്തം പഠിക്കാം എന്ന് സ്ഥാപിച്ച ചട്ടമ്പിസ്വാമി കളുടെ കൃതി?

    Ans : വേദാധികാര നിരൂപണം
  • 192 ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ സമാധി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

    Ans : പന്മന (കൊല്ലം)
  • 193 ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ പ്രധാന ശിഷ്യൻ?

    Ans : ബോധേശ്വരൻ
  • 194 ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍ സമാധിയായത്?

    Ans : 1924 മെയ് 5
  • 195 ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ സമാധി സ്ഥലത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ക്ഷേത്രം?

    Ans : ബാല ഭട്ടാരക ക്ഷേത്രം
  • 196 അയ്യങ്കാളി (1863-1941) ജനിച്ചത്?

    Ans : 1863 ആഗസ്റ്റ് 28
  • 197 അയ്യങ്കാളിയുടെ അച്ഛന്‍റെ പേര്?

    Ans : അയ്യൻ
  • 198 അയ്യങ്കാളിയുടെ അമ്മയുടെ പേര്?

    Ans : മാല
  • 199 അയ്യങ്കാളിയെ ഗാന്ധിജി സന്ദർശിച്ച വർഷം?

    Ans : 1937
  • 200 1905 ൽ വെങ്ങാനൂരിൽ കുടിപ്പള്ളിക്കൂടം സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : അയ്യങ്കാളി
  • 201 അയ്യങ്കാളി സാധുജന പരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : 1907
  • 202 സാധുജന പരിപാലന സംഘത്തിന്‍റെ പേര് പുലയർ മഹാസഭ എന്നാക്കിയവർഷം?

    Ans : 1938
  • 203 പുലയർ മഹാസഭയുടെ മുഖപത്രം?

    Ans : സാധുജന പരിപാലിനി
  • 204 പുലയർ മഹാസഭയുടെ മുഖ്യ പത്രാധിപർ?

    Ans : ചെമ്പംതറ കാളിച്ചോതി കറുപ്പൻ
  • 205 ശ്രീമൂലം പ്രജാ സഭയിൽ അംഗമായ ആദ്യ ഹരിജൻ?

    Ans : അയ്യങ്കാളി
  • 206 അയ്യങ്കാളിയെ പുലയ രാജാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ഗാന്ധിജി
  • 207 ഇന്ത്യയുടെ മഹാനായ പുത്രൻ എന്ന് അയ്യങ്കാളിയെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ഇന്ദിരാഗാന്ധി
  • 208 ശ്രീമൂലം പ്രജാ സഭയിൽ തുടർച്ചയായി 28 വർഷം അംഗമായിരുന്ന കേരളത്തിലെ സാമൂഹ്യ പരിഷ്കർത്താവ്?

    Ans : അയ്യങ്കാളി
  • 209 അയ്യങ്കാളി ശ്രീമൂലം പ്രജാ സഭയിൽ അംഗമായ വർഷം?

    Ans : 1911
  • 210 തൊണ്ണൂറാമാണ്ട് സമരം എന്നറിയപ്പെടുന്ന സമരം?

    Ans : കർഷക സമരം

"I want to sing like the birds sing, not worrying about who hears or what they think"

- Rumi

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.