QUESTION CATEGORIES


മലയാള സാഹിത്യം (Pages :27)

 

800 മലയാള സാഹിത്യം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Kerala Literature Malayalam Questions for Kerala PSC 10th Level Exam

  • 751 ഓര്‍മ്മകളുടെ വിരുന്ന് - രചിച്ചത്?

    Ans : വി.കെ മാധവന്കുട്ടി (ആത്മകഥ)
  • 752 ഒരു ദേശത്തിന്‍റെ കഥ - രചിച്ചത്?

    Ans : എസ്. കെ പൊറ്റക്കാട് (നോവല്‍ )
  • 753 ഒരു സങ്കീര്ത്തനം പോലെ - രചിച്ചത്?

    Ans : പെരുമ്പടവ് ശ്രീധരന്‍ (നോവല്‍ )
  • 754 ഒരു വഴിയും കുറെ നിഴലുകളും - രചിച്ചത്?

    Ans : രാജലക്ഷ്മി (നോവല്‍ )
  • 755 പാണ്ഡവപുരം - രചിച്ചത്?

    Ans : സേതു (നോവല്‍ )
  • 756 പണിതീരാത്ത വീട് - രചിച്ചത്?

    Ans : പാറപ്പുറത്ത് (നോവല്‍ )
  • 757 പത്രധര്‍മ്മം - രചിച്ചത്?

    Ans : സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള (ഉപന്യാസം)
  • 758 പത്രപ്രവര്‍ത്തനം എന്ന യാത്ര - രചിച്ചത്?

    Ans : വി.കെ മാധവന്കുട്ടി (ആത്മകഥ)
  • 759 പയ്യന് കഥകള്‍ - രചിച്ചത്?

    Ans : വി.കെ.എന്‍ ചെറുകഥകള്‍ )
  • 760 പൂതപ്പാട്ട് - രചിച്ചത്?

    Ans : ഇടശ്ശേരി (കവിത)
  • 761 പ്രകാശം പരത്തുന്ന പെണ്കുട്ടി - രചിച്ചത്?

    Ans : ടി. പദ്മനാഭന്‍ (ചെറുകഥകള്‍)
  • 762 രമണന്‍ - രചിച്ചത്?

    Ans : ചങ്ങമ്പുഴ (കവിത)
  • 763 രാമായണം - രചിച്ചത്?

    Ans : തുഞ്ചത്തെഴുത്തച്ഛന്‍ (കവിത)
  • 764 രണ്ടാമൂഴം - രചിച്ചത്?

    Ans : എം.ടി വാസുദേവന്‍ നായര്‍ (നോവല്‍ )
  • 765 സാഹിത്യ വാരഫലം - രചിച്ചത്?

    Ans : എം. കൃഷ്ണന്‍ നായര്‍ (ഉപന്യാസം)
  • 766 സാഹിത്യമഞ്ജരി - രചിച്ചത്?

    Ans : വള്ളത്തോള്‍ നാരായണമേനോന്‍ (കവിത)
  • 767 സഞ്ചാരസാഹിത്യം Vol I - രചിച്ചത്?

    Ans : എസ്. കെ പൊറ്റക്കാട് (യാത്രാവിവരണം)
  • 768 സഞ്ചാരസാഹിത്യം Vol II - രചിച്ചത്?

    Ans : എസ്. കെ പൊറ്റക്കാട് (യാത്രാവിവരണം)
  • 769 സഭലമീയാത്ര - രചിച്ചത്?

    Ans : എന്‍.എന്‍ കക്കാട് (ആത്മകഥ)
  • 770 സൗപര്‍ണ്ണിക - രചിച്ചത്?

    Ans : നരേന്ദ്രപ്രസാദ് (നാടകം)
  • 771 സ്പന്ദമാപിനികളേ നന്ദി - രചിച്ചത്?

    Ans : സി. രാധാകൃഷ്ണന്‍ (നോവല്‍ )
  • 772 ശ്രീചിത്തിരതിരുനാള്‍ അവസാനത്തെ നാടുവാഴി - രചിച്ചത്?

    Ans : T.N Gopinthan Nir (ഉപന്യാസം)
  • 773 സുന്ദരികളും സുന്ദരന്മാരും - രചിച്ചത്?

    Ans : ഉറൂബ് (പി.സി കുട്ടികൃഷ്ണന്‍) (നോവല്‍ )
  • 774 സ്വാതിതിരുനാള് - രചിച്ചത്?

    Ans : വൈക്കം ചന്ദ്രശേഖരന്‍നായര്‍ (നോവല്‍ )
  • 775 തത്ത്വമസി - രചിച്ചത്?

    Ans : സുകുമാര്‍ അഴിക്കോട് (ഉപന്യാസം)
  • 776 തട്ടകം - രചിച്ചത്?

    Ans : കോവിലന്‍ (നോവല്‍ )
  • 777 ദി ജഡ്ജ്മെന്റ് - രചിച്ചത്?

    Ans : എന്‍.എന്‍ പിള്ള (നാടകം)
  • 778 ഉള്‍ക്കടല്‍ - രചിച്ചത്?

    Ans : ജോര്‍ജ്ജ് ഓണക്കൂര്‍ (നോവല്‍ )
  • 779 ഉമാകേരളം - രചിച്ചത്?

    Ans : ഉള്ളൂര്‍ എസ്. പരമേശ്വരയ്യര് (കവിത)
  • 780 ഉപ്പ് - രചിച്ചത്?

    Ans : ഒ.എന്‍.വി. കുറുപ്പ് (കവിത)

"The only time you ever have is this moment. You're only here now; you're only alive in this moment"

- Marianne Williamson

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.