QUESTION CATEGORIES


മലയാള സാഹിത്യം (Pages :27)

 

800 മലയാള സാഹിത്യം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Kerala Literature Malayalam Questions for Kerala PSC 10th Level Exam

  • 181 കിളിപ്പാട്ട് പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

    Ans : എഴുത്തച്ഛൻ
  • 182 കുമാരനാശാന്‍ മഹാകവി എന്ന ബിരുദം നല്കിയ യൂണിവേഴ്സിറ്റി?

    Ans : മദ്രാസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി (1922)
  • 183 കൃഷ്ണഗാഥയുടെ ഇതിവൃത്തം?

    Ans : ഭാഗവതത്തിലെ കഥ
  • 184 കൃഷ്ണഗാഥയുടെ വൃത്തം?

    Ans : മഞ്ജരി
  • 185 കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യമലയാള കൃതി?

    Ans : കേരള ഭാഷാ സാഹിത്യ ചരിത്രം
  • 186 കേന്ദ്രസാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ കൃതി?

    Ans : ചെമ്മീൻ (തകഴി)
  • 187 കേരള കലാമണ്ഡലം സ്ഥാപിച്ചത്?

    Ans : വള്ളത്തോൾ
  • 188 കേരളകൗമുദി എന്ന വ്യാകരണഗ്രന്ഥം രചിച്ചത്?

    Ans : കോവുണ്ണി നെടുങ്ങാടി
  • 189 കേരളപ്പഴമ എന്ന ക്രൂതിയുടെ കർത്താവ്?

    Ans : ഹെർമൻ ഗുണ്ടർട്ട്
  • 190 കേരളപാണിനീയം രചിച്ചത്?

    Ans : എ.ആർ രാജരാജവർമ്മ
  • 191 കേസരി ബാലകൃഷ്ണപിള്ളയെക്കുറിച്ച് പരാമർശിക്കുന്ന വയലാറിന്‍റെ കൃതി?

    Ans : മാടവനപ്പറമ്പിലെ സീത
  • 192 കെ. പി അപ്പന്‍റെ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് നേടിയ കൃതി?

    Ans : മധുരം നിന്‍റെ ജീവിതം
  • 193 ഗാന്ധിജിയുടെ ജീവചരിത്രം 'മോഹൻ ദാസ് ഗാന്ധി' ആദ്യമായി മലയാളത്തിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്?

    Ans : സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള
  • 194 ഗീതാഗോവിന്ദത്തിന് ചങ്ങമ്പുഴ രചിച്ച വിവർത്തനം?

    Ans : ദേവഗീത
  • 195 ഗീതാഗോവിന്ദത്തിന്‍റെ മലയാള പരിഭാഷ?

    Ans : ഭാഷാഷ്ടപദി
  • 196 ചന്തുമേനോൻ രചിച്ച അപൂർണ്ണ കൃതി?

    Ans : ശാരദ
  • 197 തകഴിയുടെ കയർ ഇംഗ്ലീഷിലേയ്ക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തത്?

    Ans : എൻ. ശ്രീകണ്ഠൻ നായർ
  • 198 തമിഴ് ബ്രാഹ്മണരുടെ ജീവിതം പരാമർശിക്കുന്ന സാറാ തോമസിന്‍റെ കൃതി?

    Ans : നാർമടിപ്പുടവ
  • 199 ദെസ്തയോവ്സ്കി യുടെ കഥ പറയുന്ന പെരുമ്പടവം ശ്രീധരന്‍റെ നോവൽ?

    Ans : ഒരു സങ്കീർത്തനം പോലെ
  • 200 നളചരിതം ആട്ടക്കഥയെ കേരള ശാകുന്തളം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
  • 201 നവതരംഗം എന്ന നിരൂപണ കൃതി രചിച്ചത്?

    Ans : ഡോ.എം. ലീലാവതി
  • 202 നവയുഗ ശില്പി രാജരാജവർമ്മ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്?

    Ans : പന്മന രാമചന്ദ്രൻ നായർ
  • 203 പച്ച മലയാള പ്രസ്ഥാനത്തിലെ ആദ്യ കൃതി?

    Ans : നല്ല ഭാഷ (കഞ്ഞിക്കുട്ടൻ തമ്പുരാൻ)
  • 204 പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിന്‍റെ കഥ പറയുന്ന എൻ മോഹനന്‍റെ നോവൽ?

    Ans : ഇന്നലത്തെ മഴ
  • 205 പാട്ടു സാഹിത്യത്തിന്‍റെ ലക്ഷണങ്ങൾ നിർണ്ണയിച്ചിരിക്കുന്ന കൃതി?

    Ans : ലീലാതിലകം
  • 206 പുതുമലയാണ്മതൻ മഹേശ്വരൻ എന്ന് എഴുത്തച്ഛനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

    Ans : വള്ളത്തോൾ
  • 207 പുന്നപ്ര വയലാർ ആസ്പദമാക്കി തകഴി രചിച്ച കഥ?

    Ans : തലയോട്
  • 208 ബന്ധുര കാഞ്ചന കൂട്ടിലാണെങ്കിലും ബന്ധനം ബന്ധനം തന്നെ പാരിൽ ആരുടെ വരികൾ?

    Ans : വള്ളത്തോൾ
  • 209 ബുദ്ധചരിതം ആട്ടക്കഥ രചിച്ചത്?

    Ans : എൻ.വി. കൃഷ്ണവാര്യർ
  • 210 ഭക്തകവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : പൂന്താനം

"The task of the leader is to get his people from where they are to where they have not been"

- Henry Kissinger

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.