QUESTION CATEGORIES


രസതന്ത്രം (Pages :32)

 

1000 രസതന്ത്രം പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Chemistry Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 901 അറ്റോമിക സഖ്യ 99 ആയ മൂലകം?

    Ans : ഐന്‍സ്റ്റീനിയം
  • 902 ബള്‍ബില്‍ ഹൈഡ്രജന്‍ വതകം നിറച്ചാല്‍ കിട്ടുന്ന നിറം?

    Ans : നീല
  • 903 ഭോപ്പാല്‍ ദുരന്തത്തിന് കാരണമായ വാതകം?

    Ans : മീഥേന്‍ ഐസോ സയനേറ്റ്
  • 904 രക്തം കട്ടപിടിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ലോഹം?

    Ans : കാല്‍സ്യം
  • 905 മണ്ണിന്‍റെ അമ്ലവീര്യം കുറയ്ക്കുന്ന പദാര്‍ത്ഥം?

    Ans : കുമ്മായം
  • 906 മുട്ടത്തോടിലെ പ്രധാന ഘടകം?

    Ans : കാല്‍സ്യം കാര്‍ബണേറ്റ്
  • 907 കുമിള്‍ നാശിനിയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബോര്‍ഡോ മിശ്രിതത്തിലെ ഘടകങ്ങള്‍?

    Ans : കോപ്പര്‍ സള്‍ഫേറ്റ്; സ്ലേക്റ്റ് ലൈം
  • 908 പ്ലോസ്റ്റിക് കത്തുമ്പോള്‍ പുറത്തുവരുന്ന വിഷവാതകം?

    Ans : ഡയോക്സിന്‍
  • 909 മുങ്ങികപ്പലുകളില്‍ ജല ശുദ്ധീകരണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാര്‍ത്ഥം?

    Ans : ഹൈഡ്രജന്‍ പെറോക്സൈഡ്
  • 910 സൂപ്പര്‍ ലിക്വിഡ് എന്ന പേരില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന പദാര്‍ത്ഥം?

    Ans : ഗ്ലാസ്
  • 911 ആദ്യത്തെ കൃത്രിമ റബര്‍?

    Ans : നിയോപ്രിന്‍
  • 912 ഏത് ലോഹം കൊണ്ടുള്ള പാത്രമാണ് പാചകത്തിന് ഏറ്റവും അനുയോജ്യം?

    Ans : ചെമ്പ്
  • 913 വസ്ത്രങ്ങളുടെ വെളുപ്പ് നിറത്തിന് പകിട്ട് കൂട്ടാനുള്ള നീലം ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാര്‍ത്ഥം?

    Ans : ലാപ്പിസ് ലസൂലി
  • 914 വെടിമരുന്ന പ്രയോഗത്തില്‍ പച്ച നിറം ലഭിക്കുന്നതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന മുലകം?

    Ans : ബേരിയം
  • 915 ആറ്റം എന്ന പേര് നല്‍കിയത് ആര്?

    Ans : ഡാള്‍ട്ടണ്‍
  • 916 മരതകം രാസപരമായി എന്താണ്?

    Ans : ബെറിലിയം അലൂമിനിയം സിലിക്കേറ്റ്
  • 917 ആവര്‍ത്തന പട്ടികയില്‍ എത്ര ഗ്രൂപ്പുകളും പട്ടികകളുമുണ്ട്?

    Ans : 18 ഗ്രൂപ്പ് 7 പട്ടിക
  • 918 വൈറ്റമിന്‍ ബി 12 ല്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?

    Ans : കൊബാള്‍ട്ട്
  • 919 ചന്ദ്രനിലെ പാറകളില്‍ കണപ്പെടുന്ന ലോഹം?

    Ans : ടൈറ്റനിയം
  • 920 ഓയില്‍ ഓഫ് വിന്റര്‍ ഗ്രീന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മീഥേല്‍ സാലി സിലേറ്റ്
  • 921 പാറകള്‍ തുരക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹ സങ്കരം?

    Ans : മാഗനീസ് സ്റ്റീല്‍
  • 922 ഡ്രൈ ഐസ് എന്നറിയ്പ്പെടുന്നത് എന്ത്?

    Ans : ഖര കാര്‍ബണ്‍ഡയോക്സൈഡ്
  • 923 ക്ലോറിന്‍ വാതകം കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര്?

    Ans : കാള്‍ ഷീലെ
  • 924 സസ്യ എണ്ണയിലൂടെ ഏത് വാതകം കടത്തിവിട്ടാണ വനസ്പതി നെയ്യ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്?

    Ans : ഹൈഡ്രജന്‍
  • 925 ഏതൊക്കെ വാതകങ്ങളുടെ മിശ്രിതമാണ് അമോണിയ?

    Ans : നൈട്രജന്‍ ആന്‍റ് ഹൈഡ്രജന്‍
  • 926 എല്‍. പി. ജി കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര്?

    Ans : ഡോ വാള്‍ട്ടര്‍ സ്നല്ലിംഗ്
  • 927 ക്വിക് സില്‍വര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : മെര്‍ക്കുറി
  • 928 അലൂമിനിയം ആദ്യമായി വേര്‍തിരിച്ച ശാസ്തജ്ഞന്‍?

    Ans : ഹാന്‍സ് ഈസ്റ്റേര്‍ഡ്
  • 929 ക്ഷാര സ്വഭാവമുള്ള ഏക വാതകം?

    Ans : അമോണിയ
  • 930 ടാല്‍ക്കം പൗഡറില്‍ അടങ്ങിയ പദാര്‍ത്ഥം?

    Ans : ഹൈഡ്രെറ്റഡ് മെഗ്നീഷ്യം സിലിക്കേറ്റ്

"A rejection is nothing more than a necessary step in the pursuit of success"

- Bo Bennett

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.