QUESTION CATEGORIES


രസതന്ത്രം (Pages :32)

 

1000 രസതന്ത്രം പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Chemistry Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 181 വിമാനത്തിന്‍റെ എഞ്ചിൻ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?

    Ans : ടൈറ്റാനിയം
  • 182 വെൺമയുടെ പ്രതീകം എന്നറിയപ്പടുന്ന പദാർത്ഥം?

    Ans : ടൈറ്റാനിയം ഡയോക്സൈസ്
  • 183 ഇൽമനൈറ്റിൽ നിന്നും വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന ലോഹം?

    Ans : ടൈറ്റാനിയം
  • 184 ഭൂമിയുടെ പിണ്ഡത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സംഭാവന നൽകുന്ന ലോഹം?

    Ans : ഇരുമ്പ്
  • 185 ഇരുമ്പിന്‍റെ ഏറ്റവും ശുദ്ധമായ രൂപം?

    Ans : റോട്ട് അയൺ [ പച്ചിരുമ്പ് ]
  • 186 ഇരുമ്പുപാത്രങ്ങളിൽ സിങ്ക് പൂശുന്ന ചായക്കട?

    Ans : ഗാൽവനെസേഷൻ
  • 187 തുരുമ്പ് രാസപരമായി?

    Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് അയൺ ഓക്സൈഡ്
  • 188 അയൺ + കാർബൺ =?

    Ans : ഉരുക്ക്
  • 189 ശസ്ത്രക്രീയാ ഉപകരണങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന സ്റ്റീൽ?

    Ans : ഹൈ കാർബൺ സ്റ്റീൽ
  • 190 ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഇരുമ്പടിങ്ങിയിട്ടുള്ള അയിര്?

    Ans : മാഗ്റ്റൈറ്റ്
  • 191 വ്യവസായികമായി ഇരുമ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അയിര്?

    Ans : ഹേമറ്റെറ്റ്
  • 192 ഇരുമ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്?

    Ans : ബ്ലാസ്റ്റ് ഫർണസ്
  • 193 നാകം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : സിങ്ക്
  • 194 ഇൻസുലിനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?

    Ans : സിങ്ക്
  • 195 പൗഡർ; ക്രീം ഇവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സിങ്ക് സംയുക്തം?

    Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്
  • 196 റബ്ബറിലെ ഫില്ലറായി ഉപയോഗിക്കുന്ന സിങ്ക് സംയുക്തം?

    Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്
  • 197 മെർക്കുറി ഖരമായി മാറുന്ന ഊഷ്മാവ്?

    Ans : - 39°C
  • 198 മെർക്കുറി ചേർന്ന ലോഹസങ്കരണൾ അറിയപ്പെടുന്നത്?

    Ans : അമാൽഗം
  • 199 മെർക്കുറി ശുദ്ധീകരിക്കുന്ന പ്രക്രിയ?

    Ans : ബാഷ്പീകരണം
  • 200 പല്ലിന്‍റെ കേട് അടയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസപദാർത്ഥം?

    Ans : സിൽവർ അമാൽഗം
  • 201 സാധാരണ തെർമോ മീറ്ററിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?

    Ans : മെർക്കുറി
  • 202 കണ്ണാടിയിൽ പൂശുന്ന മെർക്കുറിക് സംയുക്തം?

    Ans : ടിൻ അമാൽഗം
  • 203 മെർക്കുറി ലോഹത്തിന്‍റെ അളവ് രേഖപ്പെടുത്തുന്ന യൂണിറ്റ്?

    Ans : ഫ്ളാസ്ക്
  • 204 ക്വിക്ക് സിൽവർ?

    Ans : മെർക്കുറി
  • 205 ലിറ്റിൽ സിൽവർ?

    Ans : പ്ലാറ്റിനം
  • 206 വൈറ്റ് ഗോൾഡ്?

    Ans : പ്ലാറ്റിനം
  • 207 അസാധാരണ ലോഹം?

    Ans : മെർക്കുറി
  • 208 കുലീന ലോഹങ്ങൾ?

    Ans : സ്വർണ്ണം; വെള്ളി; പ്ലാറ്റിനം
  • 209 ലോഹങ്ങളുടെ രാജാവ്?

    Ans : സ്വർണ്ണം
  • 210 സ്വർണ്ണത്തിന്‍റെ ശുദ്ധത രേഖപ്പെടുത്തുന്ന യൂണിറ്റ്?

    Ans : കാരറ്റ്

"When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one smiling and everyone around you is crying"

- Unknown

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.