QUESTION CATEGORIES


വാര്‍ത്താവിനിമയം (Pages :7)

 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Indian Communication System Malayalam PSC questions for Kerala PSC 10th level exams 

 

  • 121 SMS ന്‍റെ പൂർണ്ണരൂപം?

    Ans : ഷോർട്ട് മെസ്സേജ് സർവീസ്
  • 122 IMEI യുടെ പൂർണ്ണരൂപം?

    Ans : ഇന്‍റർനാഷണൽ മൊബൈൽ സ്റ്റേഷൻ എക്വിപ്മെന്‍റ് ഐഡന്റിറ്റി
  • 123 ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യ സെൽ ഫോൺ സർവീസ് ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : എയർടെൽ
  • 124 ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി സെൽ ഫോൺ സർവീസ് ലഭ്യമായ നഗരം?

    Ans : കൊൽക്കത്താ
  • 125 ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി 4G സർവിസ് ആരംഭിച്ച കമ്പനി?

    Ans : എയർടെൽ
  • 126 4G സർവിസ് ലഭ്യമായ അദ്യ ഇന്ത്യൻ നഗരം?

    Ans : കൊൽക്കത്താ - 2012 ൽ
  • 127 ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി മൊബൈൽ നമ്പർ പോർട്ടബിലിറ്റി ആരംഭിച്ച നഗരം?

    Ans : റോഹ്താക്ക് - ഹരിയാന
  • 128 കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി മൊബൈൽ സർവീസ് ലഭ്യമാക്കിയത്?

    Ans : Escotel ( ഐഡിയ)
  • 129 ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി 3G സർവിസ് ആരംഭിച്ച കമ്പനി?

    Ans : എം.ടി.എൻ.എൽ
  • 130 3G സർവിസ് ലഭ്യമായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നഗരം?

    Ans : ഡൽഹി
  • 131 181 എന്ന വനിതാ ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പർ ആദ്യമായി ആരംഭിച്ച നഗരം?

    Ans : ഡൽഹി
  • 132 ടെലിവിഷൻ കണ്ടു പിടിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ ബേഡ്
  • 133 ലോക ടെല കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ദിനം?

    Ans : മെയ് 17
  • 134 ദേശീയ ടെലിഫോൺ ദിനം?

    Ans : ഏപ്രിൽ 25
  • 135 ആദ്യമായി കളർ ടെലിവിഷൻ അവതരിപ്പിച്ചത്?

    Ans : ജോൺ ബേഡ്
  • 136 ലോകത്തിലാദ്യമായി ടെലിവിഷൻ സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : അമേരിക്ക
  • 137 ടെലിവിഷനിൽ ആദ്യമായി ലൈവ് സംപ്രേക്ഷണം ചെയ്യപ്പെട്ടത്?

    Ans : കുതിരയോട്ടം (Epson Derby 1931 ൽ )
  • 138 ഏതിന്‍റെ പരസ്യമാണ് ടെലിവിഷനിൽ ആദ്യമായി പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ടത്?

    Ans : വാച്ച്
  • 139 ഇന്ത്യയുടെ ദേശിയ സംപ്രേഷണ സ്ഥാപനം?

    Ans : പ്രസാർ ഭാരതി
  • 140 പ്രസാർ ഭാരതി സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

    Ans : 1997 നവംബർ 23
  • 141 പ്രസാർ ഭാരതിയുടെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?

    Ans : നിഖിൽ ചക്രവർത്തി
  • 142 ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ടി വി സംപ്രേഷണ സ്ഥാപനം?

    Ans : BBC - British Broadcasting corporation
  • 143 BBC സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

    Ans : 1922
  • 144 BBC യുടെ മുദ്രാവാക്യം?

    Ans : രാഷ്ട്രങ്ങൾ സംവദിക്കേണ്ടത് സമാധാനം
  • 145 BBC യുടെ ആസ്ഥാനം?

    Ans : പോർട്ട് ലാൻഡ് പ്ലേസ് -ലണ്ടൻ
  • 146 BBC യുടെ ആസ്ഥാനത്തിന് മുന്നിലുള്ള ഷേക്സ്പിയറുടെ ടെംപസ്റ്റ് നാടകത്തിലെ കഥാപാത്രങ്ങളുടെ പ്രതിമകൾ?

    Ans : പ്രോസ് പെറോ ; ഏരിയൽ
  • 147 ദൂരദർശൻ സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ചത്?

    Ans : 1959 സെപ്റ്റംബർ 15
  • 148 ദൂരദർശൻ ദൈനംദിന സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ച വർഷം?

    Ans : 1965
  • 149 ദൂരദർശനെ ഓൾ ഇന്ത്യാ റേഡിയോയിൽ നിന്നും വേർപ്പെടുത്തിയ വർഷം?

    Ans : 1976 സെപ്റ്റംബർ 15
  • 150 ദൂരദർശന്‍റെ ആപ്തവാക്യം?

    Ans : സത്യം ശിവം സുന്ദരം

"It takes as much energy to wish as it does to plan"

- Eleanor Roosevelt

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.