QUESTION CATEGORIES


ഐ.റ്റി & സൈബർ ലോ (Pages :12)

 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി ആൻഡ് സൈബർ ലോ പിഎസ് സി  മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

Information Technology and Cyber Law Malayalam PSC Questions for Kerala PSC 10th Level Exams

  • 301 MIPS - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : മില്യൻസ് ഇൻസ്ട്രക്ഷൻ പെർ സെക്കന്റ്
  • 302 OOP - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : ഒബ്ജക്ട് ഓറിയന്റഡ് പ്രോഗ്രാമിങ്
  • 303 OOD - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : ഒബ്ജക്ട് ഓറിയന്റഡ് ഡിസൈൻ
  • 304 PDF - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : പോർട്ടബിൾ ഡോക്യുമെന്റ് ഫോർമാറ്റ്
  • 305 POP ന്‍റെ പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : പോസ്റ്റ് ഓഫീസ് പ്രോട്ടോകോൾ
  • 306 PROM ന്‍റെ പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : പ്രോഗ്രാമബിൾ റീഡ് ഒൺലി മെമ്മറി
  • 307 SSI യുടെ പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : സ്മോൾ സ്കെയിൽ ഇന്റഗ്രേഷൻ
  • 308 SMS - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : ഷോർട്ട് മെസേജ് സർവീസ്
  • 309 UNIVAC - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : യൂണിവേഴ്സൽ ഓട്ടോമാറ്റിക് കമ്പ്യൂട്ടർ
  • 310 URL - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : യൂണിവേഴ്സൽ റിസോഴ്സ് ലൊക്കേറ്റർ
  • 311 VAN - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : വാല്യൂ ആഡഡ് നെറ്റ് വർക്ക്
  • 312 VCR - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : വീഡിയോ കാസെറ്റ് റെക്കോർഡർ
  • 313 VSNL - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : വിദേശ് സഞ്ചാർ നിഗം ലിമിറ്റഡ്
  • 314 VIRUS - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : വൈറ്റൽ ഇൻഫർമേഷൻ റിസോഴ്സ് അണ്ടർ സീജ്
  • 315 VDU - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : വിഷ്വൽ ഡിസ്പ്ലേ യൂണിറ്റ്
  • 316 VLSI - പൂര്‍ണ്ണ രൂപം?

    Ans : വെരി ലാർജ് സ്കെയിൽ ഇന്റഗ്രേഷൻ
  • 317 പേഴ്സണൽ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഹെന്റി എഡ്വേർഡ് റോബോർട്സ്
  • 318 സ്വതന്ത്ര സോഫ്റ്റ് വെയറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : റിച്ചാർഡ് സ്റ്റാൾമാൻ
  • 319 ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജിയുടെ പിതാവ്?

    Ans : ക്ലോഡ് ഷാനൻ
  • 320 സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : സിമോർ ക്രേ
  • 321 കമ്പ്യൂട്ടർ സയൻസിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : അലൻ ട്യൂറിങ്ങ്
  • 322 ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഡോ വിജയി ബി ഭട്കർ
  • 323 ഇലക്ട്രോണിക് ഡിജിറ്റൽ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ജോൺ വിൻസെന്‍റ്
  • 324 വീഡിയോ ഗെയിംസിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : റാൽഫ് ബേർ
  • 325 ബൈനറി കോഡിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : യൂജിൻ പി കേർട്ടിസ്
  • 326 ബൂളിയൻ അൾജിബ്രായുടെ പിതാവ്?

    Ans : ജോർജ്ജ് ബുൾ
  • 327 കമ്പ്യൂട്ടർ ഗ്രാഫിക്സിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഇവാൻ സതർലാന്‍റ്
  • 328 കമ്പ്യൂട്ടർ എത്തിക്സിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : നോബർട്ട് വീനർ
  • 329 ഡേറ്റ പ്രൊസസിങ്ങിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ഹെർമൻ ഹോളെറിത്ത്
  • 330 ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസിന്‍റെ പിതാവ്?

    Ans : ജോൺ മക്കാർത്തി

"If we had to overcome every possible objection before we got started, then nothing absolutely nothing – would ever get accomplished"

- Richard Carlson

 

 

  PSC Malayalam Question Categories  

Kerala history malayalam Questions and answers for PSC 10th level exam

Kerala Renaissance Malayalam PSC Questions

PSC Questions on Facts about Kerala

PSC Questions on Malayalam Literature

PSC Questions on Malayalam Cinema

Geography of Kerala PSC Malayalam Questions

കേരള നവോദ്ധാനം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഗതാഗതം മലയാളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സാഹിത്യം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 


ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങള്‍ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ സിനിമ പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യാ ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ വാര്‍ത്താവിനിമയം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  വിദ്യാഭ്യാസം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ  സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇന്ത്യൻ   സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്രം പിഎസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic facts about india Malayalam PSC questions

Indian Cinema Malayalam PSC Questions

Indian History Malayalam PSC Questions

Transportation in India Malayalam PSC questions

Indian defence system PSC questions

Constitution of India Malayalam PSC Questions

Indian Communication system Malayalam PSC Questions

Indian Educational System Malayalam PSC Questions

Indian Economy Malayalam PSC Questions

Indian Freedom Struggle Malayalam PSC Questions


സയൻസ് അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ 

ബയോളജി  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഊർജ്ജതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

രസതന്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ജ്യോതിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

ഭൂമിശാസ്ത്രം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

ഇൻഫർമേഷൻ  ടെക്നോളജി &  സൈബർ ലോ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

Basic Facts about Science Malayalam PSC Questions

Biology Malayalam PSC Questions

Physics Malayalam PSC Questions 

Astronomy Malayalam PSC Questions

Geography Malayalam PSC Questions

Information Technology and Cyber Law PSC Malayalam Questions

PSC Malayalam PSC English android app, LDC, KAS, LGS, PSC Degree Level Exams, PSC Malayalam Questions
Gk4success Nursing App, PSC Staff Nurse, AIIMS, JIPMER, RCC, MOH, HAAD, DHA, PGIMER, ESIC Nursing Exams

Feedback

Please let us know your experience with our website!.

Forgot Password

Please let us know your experience with our website!.